Trước khi bị tuyên tử hình, “ông trùm” 3 lần trốn trại vẫy tay từ biệt người thân

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 15:23 11/04/2018

Biết rằng lần này khó thoát khỏi án tử hình, mặc dù đang đứng ở bàn dành cho bị cáo nhưng “ông trùm” vẫn quay lại giơ tay xin lỗi và từ biệt với những người thân đến theo dõi phiên tòa.

Ngày 11/4, TAND tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Phạm Văn Hùng (SN 1970, trú tại xã Phú Thành, huyện Yên Thành) và Lô Văn Sao (SN 1983, trú tại xã Lục Dạ, huyện Con Cuông) bị truy tố về tội "Mua bán trái phép chất ma túy"; bị cáo Phạm Văn Tùng (SN 1990, trú tại xã Phú Thành, huyện Yên Thành) bị truy tố về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

Trong đó, Hùng là kẻ đầu sỏ, được xem là đại ca giang hồ đất Yên Thành. Đường dây ma túy do Hùng điều hành được hình thành từ năm 2015 cùng với sự hỗ trợ của Phạm Văn Tùng (cháu Hùng).

Trước khi bị tuyên tử hình, “ông trùm” 3 lần trốn trại vẫy tay từ biệt người thân - Ảnh 1.

Bị cáo Hùng và đồng phạm tại phiên tòa

Theo cáo trạng, sau nhiều lần thu được lợi nhuận lớn, tháng 6/2017, Hùng quyết định đặt mua 20 bánh heroin, 1kg ma túy đá và hơn 1kg ma túy tổng hợp với giá 153.000 USD từ bạn hàng người Lào.

Hùng thuê Lô Văn Sao là một kẻ từng khai thác gỗ lậu, thông thuộc địa hình trực tiếp giao tiền cho bên bán và nhận ma túy từ khu vực biên giới Việt – Lào đưa về. Hùng trả trước 70.000 USD và 300 triệu đồng, số còn lại sẽ thanh toán sau khi bán được hàng.

Trước khi bị tuyên tử hình, “ông trùm” 3 lần trốn trại vẫy tay từ biệt người thân - Ảnh 2.

"Ông trùm" chắp tay xin lỗi mọi người

Theo sự phân công của Hùng, ngày 30/9/2017, Lô Văn Sao đến khu vực biên giới Việt - Lào (thuộc huyện Anh Sơn) trao tiền và nhận ma túy từ người Lào.

Rạng sáng 1/10/2017, sau khi nhận số ma túy trên từ Sao, "ông trùm" bảo Phạm Văn Tùng vận chuyển số ma túy trên về xuôi bằng xe máy, còn Hùng sẽ điều khiển ô tô đi trước để cảnh giới. Khi đến địa phận xã Nam Sơn, Đô Lương thì hai chú cháu Hùng bị bắt giữ cùng với tang vật trên.

Giá trị số ma túy mà các đối tượng mua bán ước tính gần 3 tỷ đồng. Từ lời khai của các đối tượng, cơ quan chức năng cũng đã bắt giữ Lô Văn Sao.

Tại phiên tòa, cả 3 bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội. Lời khai của các bị cáo phù hợp với các chứng cứ, tài liệu của cơ quan điều tra.

Trước khi bị tuyên tử hình, “ông trùm” 3 lần trốn trại vẫy tay từ biệt người thân - Ảnh 3.

Đây là kết cục cho việc vi phạm pháp luật

Theo hồ sơ, năm 22 tuổi, Phạm Văn Hùng bị tuyên phạt 6 năm tù về tội "Cướp tài sản công dân" và "Trộm cắp tài sản công dân". Sau đó, Hùng vượt ngục và bị bắt lại.

Tiếp đó, Hùng bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 2 năm về tội "Trốn khỏi nơi giam", nâng mức án phải thi hành lên 8 năm tù. Nhưng sau đó Hùng tiếp tục trốn thoát, nhưng khi đang trên đường ra nước ngoài Hùng gây ra một vụ cướp tài sản và bị bắt giữ.

TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Phạm Văn Hùng 15 năm tù về tội "Cướp tài sản công dân" và 4 năm tù về tội "Trốn khỏi nơi giam". Hùng được chuyển ra Thanh Hóa thi hành án nhưng chỉ chưa đầy 4 tháng sau lại thực hiện tiếp một vụ vượt ngục.

Sau đó, TAND huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) tuyên phạt Phạm Văn Hùng 5 năm tù về tội "Trốn khỏi nơi giam" cộng vào bản án cũ. Tháng 6/2011, Phạm Văn Hùng chấp hành xong án phạt. Song ngựa quen đường cũ, Hùng tiếp tục sa vào con đường tội lỗi, thiết lập đường dây mua bán ma túy từ Lào về Việt Nam.

Trước khi bị tuyên tử hình, “ông trùm” 3 lần trốn trại vẫy tay từ biệt người thân - Ảnh 4.

Phút hối hận muộn màng của "ông trùm"

Trong thời gian HĐXX vào nghị án, biết rằng sẽ khó thoát khỏi án tử hình, mặc dù đang đứng ở bàn dành cho bị cáo nhưng "ông trùm" vẫn quay lại giơ tay xin lỗi và từ biệt với những người thân đến theo dõi phiên tòa.

Sau khi xem xét, HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo Nguyễn Văn Hùng và Lô Văn Sao là đặc biệt nguy hiểm, tuyên phạt 2 bị cáo này mức án cao nhất là tử hình; đối với bị cáo Phạm Văn Tùng phải chịu mức án tù chung thân.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14