Trung tâm tiêm chủng Malaysia đóng cửa vì hàng trăm nhân viên mắc COVID-19

Minh Hạnh, Theo Tiền Phong 11:38 14/07/2021

Cơ quan chức năng Malaysia ngày 13/7 cho biết một trung tâm tiêm phòng COVID-19 ở nước này đã được lệnh đóng cửa để khử trùng sau khi hơn 200 tình nguyện viên và nhân viên dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Reuters, ổ dịch COVID-19 mới được phát hiện tại một trung tâm tiêm chủng ở Selangor, sau khi 204 nhân viên và tình nguyện viên nhận kết quả dương tính.

Trung tâm tiêm chủng Malaysia đóng cửa vì hàng trăm nhân viên mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: Reuters


Cơ sở này có công suất khoảng 3.000 mũi tiêm/ngày. Khoảng 88% nhân viên trung tâm đã được chủng ngừa.

Trước đó, trung tâm đã tiến hành xét nghiệm hàng loạt đối với toàn bộ 453 nhân viên vào ngày 10/7.

Tất cả những người nhận kết quả dương tính đã bị cách ly, và một nhóm nhân viên mới sẽ tiếp quản công việc sau khi trung tâm tiêm chủng này đóng cửa một ngày để khử trùng.

Ngoài ra, những người đã đến tiêm phòng tại trung tâm này từ ngày 9 đến 12/7 được khuyến cáo nên tự cách ly 10 ngày.

"Do số lượng ca nhiễm cao nên chúng tôi khó xác định nguồn lây", ông Khairy Jamaluddin, một quan chức Malaysia cho biết. "Nhưng tin tốt là hầu hết những người dương tính đều có tải lượng virus thấp, do hầu hết đã được tiêm phòng. Những người này không có triệu chứng gì nghiêm trọng."

Đây là lần đầu tiên một trung tâm tiêm chủng ở Malaysia phải đóng cửa vì bùng phát COVID-19.

Cũng trong ngày 13/7, Malaysia đã báo cáo 11.079 ca mắc COVID-19 mới, cao nhất từ trước đến nay. Đây là lần đầu tiên Malaysia ghi nhận mức tăng năm con số. Kỉ lục trước đó được ghi nhận vào ngày 10/7, với 9.353 ca.

Từ ngày 1/6 đến nay, Malaysia đã áp dụng lệnh phong toả toàn quốc, nhưng số ca bệnh chưa có dấu hiệu giảm.

Với tổng cộng 855.949 ca bệnh, Malaysia là một trong những quốc gia có tỷ lệ số ca bệnh trên đầu người cao nhất Đông Nam Á, nhưng cũng là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất, với 25% trong số 32 triệu dân số đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin COVID-19.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm