Trúng số hơn 1.000 tỷ đồng, người đàn ông giả nghèo suốt 10 năm: Không làm từ thiện, không kết hôn, không cho bạn bè và người thân vay tiền…

Đậu Đậu, Theo Thể Thao Văn Hoá 18:19 22/12/2022

Thay vì chia sẻ niềm vui với mọi người, ông đã giấu tiệt chuyện trúng số và bản thân đã là một đại gia. Trên tờ Mirror đăng tải câu chuyện về một người đàn ông giấu tên đến từ California, Mỹ.

Trong một bức thư gửi cho The Moneyist, người chuyên đưa ra lời khuyên về các chủ đề bao gồm thừa kế, di chúc và ly hôn, người đàn ông "bỗng dưng trúng số" tiết lộ: "Lý đo để tôi đưa ra quyết định này là vì tôi không muốn cuộc sống của gia đình bị đảo lộn nếu công khai trúng số và chia sẻ khoản tiền thưởng với người thân, bạn bè". Ông cho rằng, khi công khai, cha mẹ ông cũng sẽ không đòi hỏi hay yêu cầu bất cứ điều gì. Tuy nhiên, người em gái của ông ấy nhiều khả năng sẽ đề nghị quyên góp một nửa số tiền cho nhà thờ của cô ta. Và điều này khiến ông thấy không thích thú.

Về số tiền thưởng, ông mua một chiếc xe tải mới và một ngôi nhà, nhưng nói với người thân và bạn bè là ông đang ở nhà thuê và chiếc xe cũng là trả góp. Cuộc sống của ông không có bất cứ xáo trộn nào kể từ khi trúng số.

Trúng số hơn 1.000 tỷ đồng, người đàn ông giả nghèo suốt 10 năm: Không làm từ thiện, không kết hôn, không cho bạn bè và người thân vay tiền… - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ: Unplash)

Nói về chuyện quyết không cho người thân và bạn bè vay tiền, người đàn ông này khẳng định: "Tôi không tin vào việc cho người thân, bạn bè vay tiền. Nếu tôi làm như vậy, tất cả mọi thứ sẽ đổ vỡ. Tôi đã không chu cấp cho em gái tôi vì tôi không thích cô ấy và chồng cô ấy. Tôi cũng không nói chuyện với cô ấy trong 10 năm. Cô ấy không có manh mối nào về nơi tôi sống. Ngoài ra, cha mẹ tôi cũng không điền tên cô ấy vào danh sách quyền thừa kế trước khi qua đời. Cô ấy đã làm một số điều khủng khiếp với cha mẹ của chúng tôi, điều mà tôi đã cố gắng ngăn chặn", người đàn ông này chia sẻ thêm. Ngoài ra, ông khẳng định sẽ không tặng tiền cho bất cứ ai hoặc đơn vị từ thiện nào.

Kể từ sau khi trúng số cho tới nay, cuộc sống của ông vẫn đều đặn, yên bình và giản dị như vậy. Ông không kết hôn, không có con và sống một mình. Hiện cả cha mẹ của người đàn ông này cũng đã qua đời. Do đó, ông đang không biết liệu khối tài sản triệu đô của mình sẽ do ai thừa kế sau khi mất.

Trước lời chia sẻ của ông, chuyên gia Quentin Fottrell, cho lời khuyên: "Tiền không thể mua được những mối quan hệ đích thực với người thân, bạn bè hay hàng xóm. Nó cũng không thể giúp bạn sống lâu hơn. Vì lý do đó, tôi cảm thấy không có gì sai nếu bạn muốn sống theo cách bạn muốn, và không muốn chia sẻ thông tin với bất kỳ ai, kể cả gia đình".

Nguồn: Mirror

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày