Trung Quốc: Vắc-xin chống COVID-19 sẽ được thử nghiệm vào cuối tháng 4

PV, Theo Vietnam + 11:44 21/02/2020

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc Từ Nam Bình tuyên bố vắc-xin mới nhất dùng để chống lại COVID-19 sẽ được thử nghiệm lâm sàng vào khoảng cuối tháng 4.

Trung Quốc: Vắc-xin chống COVID-19 sẽ được thử nghiệm vào cuối tháng 4 - Ảnh 1.

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 được xuất viện sau khi khỏi bệnh, tại Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, ngày 9/2/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Reuters, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc Từ Nam Bình ngày 21/2 tuyên bố, vắcxin mới nhất dùng để chống lại chủng mới của virus corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã khiến hơn 2.000 người tử vong chỉ riêng ở Trung Quốc sẽ được thử nghiệm lâm sàng vào khoảng cuối tháng 4.


Phát biểu của ông Từ Nam Bình được đưa ra tại một cuộc họp báo. Phó Tổng thư ký Viện Khoa học Trung Quốc Chu Kỳ cũng cho biết rằng các công ty đã quay trở lại hoạt động cần đảm bảo không khí thông thoáng và duy trì khoảng cách an toàn giữa các nhân viên.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết, điều trị sử dụng huyết tương từ các bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh cho thấy dấu hiệu tích cực cho những bệnh nhân bị bệnh nặng./.

Cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 (virus corona mới) tại đây.

Trung Quốc: Vắc-xin chống COVID-19 sẽ được thử nghiệm vào cuối tháng 4 - Ảnh 3.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng: “Em ước rằng sau 30 tuổi, em có 1 mái ấm, 1 gia đình hạnh phúc bên người mình yêu với những đứa con của mình”

    Cán đổ hàng loạt kỷ lục trong lần comeback mới nhất, thế nhưng Sơn Tùng M-TP đã từng buồn đến mức muốn bỏ về quê để bán quần áo với bố mẹ. Dự định tương lai? Tùng tự tin con người nghệ sĩ của mình sẽ “đủ" để dừng ca hát vào tuổi 30, lùi về hỗ trợ các bạn trẻ và… lập gia đình.
  • Đọc thêm