Trung Quốc tìm kiếm 13 người mất tích sau trận lở đất ở Sơn Tây

TRẦN NGA, Theo VOV 15:51 17/03/2019

Hơn 700 nhân viên cứu hộ đang tham gia chiến dịch tìm kiếm 13 người mất tích sau trận lở đất xảy ra ở tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) hôm 15/3.

Lở đất đã xảy ra tại thành phố Lâm Phần, khiến 2 toà nhà dân sinh với hàng chục hộ và 1 nhà tắm công cộng bị sập đổ. Ít nhất 7 người thiệt mạng. Lực lượng cứu hộ đã làm việc suốt đêm qua để tìm kiếm người mất tích trong đống đổ nát.

Trung Quốc tìm kiếm 13 người mất tích sau trận lở đất ở Sơn Tây - Ảnh 1.

Một vụ lở đất tại Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Tính đến chiều 16/3, 16 người được đưa ra khỏi đống đổ nát, 4 người được phát hiện đã chết. 3 trong số những người bị thương đã xuất viện. 10 người được đưa đến 2 bệnh viện lớn ở Lâm Phần để đều trị vì gẫy xương và các vết thương phần mềm.

Phó Giám đốc bệnh viện Nhân dân Lâm Phần Lý Bân cho biết: “Chúng tôi đã tiếp nhận 5 bệnh nhân và 2 trong số họ bị thương rất nặng. Một cô gái 17 tuổi bị gãy chân đã làm phẫu thuật cắt bỏ tại bệnh viện địa phương vào sáng nay. Khi được đưa tới đây, cô bé đang trong tình trạng bị sốc mất máu và hiện được chăm sóc ở phòng điều trị tích cực. Một số bệnh nhân khác bị thương nhẹ ở mô mềm và đang trong tình trạng ổn định".

Bộ Y tế Trung Quốc phối hợp với ngành tế tỉnh Sơn Tây điều thêm cán bộ tới 2 bệnh viện ở Lâm Phần cũng như cử nhóm chuyên gia tâm lý tới tư vấn cho những người bị thương.

Theo Reuters

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm