Trung Quốc: thánh ăn trộm của năm, cưa đổ cây trên phố để lấy trộm một chiếc xe đạp

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 10:48 11/08/2016

Pha ăn trộm có một không hai này chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải bật cười vì độ thông minh của tên trộm.

Ăn trộm thì xưa nay không hiếm và ở đâu cũng có; từ con gà quả trứng cho tới cái xe máy, ô tô, cứ cái gì trộm được thì người ta cứ trộm bất kể giá trị hay không. Mà những tên luôn có tới hàng trăm mánh khóe để thực hiện các phi vụ của mình trót lọt. Tuy nhiên, với cái kiểu như vụ trộm dưới đây ở Trung Quốc thì đến thánh trộm cũng phải vái lạy.

Mới đây, các netizen Trung Quốc đã được "mãn nhãn" với clip ăn trộm có một không hai tại một khu đường vắng người. Tên trộm muốn ăn trộm chiếc xe đạp dựng bên vỉa hè nhưng thay vì cố gắng cắt khóa thì hắn ta đã quyết định táo bạo hơn, cưa cả thân cây để tháo chiếc khóa ra. 

 Chỉ vì một cái xe đạp mà người đàn ông này sẵn sàng cưa đổ cây trên phố.

Có vẻ như việc cưa khá là khó khăn với tên trộm khi hắn ta chỉ có trong tay một chiếc cưa nhỏ. Hành động phá hoại của gã đàn ông này đã được camera an ninh ghi lại nhưng vào thời điểm đó không có ai trên phố để hô hoán. Tên trộm cứ thản nhiên thực hiện hành động của mình và dựng xe bên vỉa đường.

Thỉnh thoảng, khi có ai đi qua, hắn ta lại chạy ra ngồi trên yên xe giả vờ không có chuyện gì xảy ra rồi lại tiếp tục công việc khi mọi người đi ngang qua. Sau chừng hơn 1 phút nỗ lực, tên trộm đã cưa đổ cả cái cây trên vỉa hè. 

Sau chừng đó nỗ lực, thân cây cũng đã bị đốn hạ.

Không đợi để bị phát hiện, hắn ta đã chất chiếc xe đạp lên xe máy và phóng đi, phi vụ ăn trộm có phần hơi mất công nhưng cuối cùng cũng thành công trót lọt. 

Nhiều cư dân mạng đã thể hiện sự bất bình, xen lẫn giọng điệu mỉa mai khiến người đọc không thể nhịn cười.

"Khổ thân người đàn ông đó, tuyệt vọng tới nỗi phải cưa cả một cái cây chỉ để lấy cái xe đạp".

"Nhưng tại sao? Anh ta có một cái xe máy, hoặc nếu muốn có thể mượn bạn bè mà. Tại sao phải ăn trộm xe của người khác", một độc giả hồn nhiên comment, chắc chưa biết định nghĩa của từ "ăn trộm" là gì.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm