Trung Quốc: Tài xế xe điên đâm chết 6 người, làm bị thương 12 người do mâu thuẫn tình cảm

Trang Tran, Theo Helino 15:29 21/08/2018

Hiện tại, cảnh sát thành phố Liễu Châu (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) cho biết đã có 6 người chết và 12 người bị thương sau vụ việc này.

Vào lúc hơn 11 giờ ngày 20/8, tại khu vực thành phố Liễu Châu đã xảy ra một vụ thảm sát đáng sợ khiến cho người dân nơi đây đến nay vẫn chưa hết bàng hoàng. Một chiếc xe ô tô màu đen tông liên hoàn vào những chiếc xe đạp và xe máy điện của người đi đường, gây ra thương vong nặng nề.

Trung Quốc: Tài xế xe điên đâm chết 6 người, làm bị thương 12 người do mâu thuẫn tình cảm - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn đáng sợ. (Ảnh: Sina)

Theo lời các nhân chứng cho biết, sau khi chiếc xe SUV đâm vào người đi đường, tài xế lại tiếp tục xuống xe, cầm dao đâm bị thương thêm nhiều người khác. Vài giờ sau, cục công an thành phố Liễu Châu thông báo đã bắt được kẻ tình nghi. Sau khi điều tra, phát hiện thấy hành động dã man này bắt nguồn từ chuyện tình cảm cá nhân.

Trung Quốc: Tài xế xe điên đâm chết 6 người, làm bị thương 12 người do mâu thuẫn tình cảm - Ảnh 2.
Trung Quốc: Tài xế xe điên đâm chết 6 người, làm bị thương 12 người do mâu thuẫn tình cảm - Ảnh 3.
Trung Quốc: Tài xế xe điên đâm chết 6 người, làm bị thương 12 người do mâu thuẫn tình cảm - Ảnh 4.

Nhiều người dân bị thương nặng trong vụ tai nạn này. (Ảnh: Sina)

Khi cảnh sát đến hiện trường, phát hiện rất nhiều người bị thương nằm la liệt trên đường, các phương tiện xe cộ của những người dân này đều bị hỏng hóc nghiêm trọng, chiếc xe gây án cũng bị móp méo phần đầu. Được biết, người đàn ông lái chiếc "xe điên" này họ Hoàng, 54 tuổi, người ở huyện Tượng Châu (Quảng Tây). 

Trung Quốc: Tài xế xe điên đâm chết 6 người, làm bị thương 12 người do mâu thuẫn tình cảm - Ảnh 5.

Chiếc ô tô gây án của nghi phạm họ Hoàng. (Ảnh: Sina)

Trưa ngày 20/8, sau khi xảy ra xích mích trong vấn đề tình cảm cá nhân, người này tức giận lái xe lên cầu Văn Xương trong nội thành. Nhìn thấy nhiều xe điện lưu thông qua lại, hắn bèn lao xe đâm thẳng vào hơn 10 chiếc xe. Một vài nạn nhân sau khi tỉnh lại cho biết, sau khi bất ngờ bị ô tô đâm trên cầu, họ vừa gắng gượng bò dậy thì phát hiện xung quanh mình cũng còn nhiều xe điện khác bị ngã. Chưa dừng lại ở đó, người đàn ông trên xe SUV còn bước xuống, cầm dao điên cuồng đâm tiếp nhiều người dân xung quanh.

Trung Quốc: Tài xế xe điên đâm chết 6 người, làm bị thương 12 người do mâu thuẫn tình cảm - Ảnh 6.

(Ảnh: Chinanews)

Nghi phạm họ Hoàng sau khi bị cảnh sát bắt giữ vẫn tỏ thái độ ngoan cố và không chịu hợp tác. Trải qua quá trình điều tra, hắn mới khai nhận danh tính. Đồng thời cho biết, trước khi thực hiện vụ thảm sát trên cầu, hắn đã ra tay sát hại hai mẹ con sống trong khu tập thể tại một công xưởng ở thành phố Liễu Châu.

Trung Quốc: Tài xế xe điên đâm chết 6 người, làm bị thương 12 người do mâu thuẫn tình cảm - Ảnh 7.

Những người bị thương nhanh chóng được đưa vào bệnh viện cấp cứu. (Ảnh: Chinanews)

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được cảnh sát thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây tích cực điều tra làm rõ. Bên cạnh đó, nhiều người dân trong thành phố này sau khi biết được sự việc, cũng đã đến bệnh viện để hiến máu cứu giúp những người bị thương nặng trong vụ tai nạn này.

(Theo Sina, CCTV)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm