Trung Quốc sẽ có NTĐ Esports chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới, cực hoành tráng và hoàn thiện vào năm 2020

HagiZ, Theo Trí Thức Trẻ 03:19 04/12/2019

Chúng ta vẫn thấy những giải đấu Esports lớn trên thế giới đều được tổ chức ở các sân vận động hay nhà thi đấu… nguyên nhân là do chưa có một nhà thi đấu dành riêng cho Thể thao điện tử. Nhưng không cần chờ đợi quá lâu bởi sắp tới một nhà thi đấu Esports "siêu to khổng lồ" sẽ hoàn thiện.

Nhà thi đấu eSport này mang tên Zhongxian được đặt tại Trùng Khánh, Trung Quốc do các nhà đầu lớn cùng nhau xây dựng dành riêng cho thể thao điện tử. Dự kiến, nó sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm sau.

Trung Quốc sẽ có NTĐ Esports chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới, cực hoành tráng và hoàn thiện vào năm 2020 - Ảnh 1.

Đây là tác phẩm của Barrie Ho - nhà thiết kế người HongKong. Nhà thi đấu Zhongxian sẽ có diện tích khoảng 61.000 m vuông. Trong đó, khu vực thi đấu là 18.000 m vuông. Nó cũng có khách sạn hạng sang 19.000 m vuông, trung tâm y tế - phục hồi cho vận động viên rộng 24.000 m vuông. Tuy nhiên, đó chỉ là một vài hạng mục chính, vẫn còn nhiều công trình mới nên diện tích thực của nhà thi đấu sẽ còn tăng lên.

Ngoài thi đấu, các tuyển thủ eSports có thể sử dụng Zhongxian với nhiều tiện ích đi kèm như đá bóng, bơi lội, bóng rổ cũng như nghỉ dưỡng.

Trung Quốc sẽ có NTĐ Esports chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới, cực hoành tráng và hoàn thiện vào năm 2020 - Ảnh 2.

Sự phát triển mạnh mẽ của eSports tại Trung Quốc khiến các nhà đầu tư không ngần ngại chi tiêu mạnh tay. Hiện quốc gia này nắm giữ 25% giá trị nền công nghiệp eSports thế giới và là nơi sản sinh nhiều đội tuyển nổi tiếng, giàu thành tích.

Sau khi hoàn thành, nhà thi đấu Zhongxian sẽ là thiên đường cho các vận động viên eSports và cũng là nơi tổ chức các sự kiện về game trong tương lai.

Trung Quốc sẽ có NTĐ Esports chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới, cực hoành tráng và hoàn thiện vào năm 2020 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm