Trung Quốc: Những vụ quấy rối tình dục trẻ em trong thang máy khiến dư luận phẫn nộ

Duy Vu, Theo Helino 14:05 04/04/2019

Không riêng gì Việt Nam, đã có rất nhiều trường hợp tại Trung Quốc khi những kẻ biến thái "giở trò" với trẻ em ngay trong thang máy có gắn camera an ninh, khiến dư luận hết sức bất bình.

Dạo gần đây, những vụ quấy rối tình dục, sàm sỡ trong thang máy đã xuất hiện ngày càng nhiều tại Việt Nam, đặc biệt hơn cả khi giờ đây nạn nhân không chỉ là những người phụ nữ chân yếu tay mềm, mà còn là những cô bé, cậu bé ngây thơ, không chút sức chống cự.

Tương tự những sự việc gây nhức nhối trong xã hội Việt Nam kể trên, tại Trung Quốc trong vài năm gần đây, các vụ lạm dụng tình dục, quấy rối trẻ em cũng diễn ra với tần suất ngày càng dày đặc, điển hình trong số đó là 3 vụ án dưới đây:

Cậu bé bị bà cụ cưỡng hôn trong thang máy

Vào hồi năm 2015, một đoạn video trích xuất từ camera an ninh đã được đăng tải lên mạng xã hội và được chia sẻ rộng rãi, gây xôn xao dư luận lúc bấy giờ. 

Cậu bé bất ngờ bị cụ bà cưỡng hôn trong thang máy khiến MXH phẫn nộ

Trong đoạn clip, một cụ bà khoảng 60 tuổi, cầm giỏ đi chợ đang đứng cùng một cậu bé khoảng hơn 10 tuổi trong thang máy có gắn camera an ninh. Bỗng nhiên, cụ bà tiến đến và có ý định hôn lên môi cậu bé này. Dù cậu bé đã có thái độ chống cự, nhưng người phụ nữ này vẫn cố cưỡng hôn dù thang máy đang mở cửa. Sự việc chỉ kết thúc cậu bé đẩy mạnh cụ bà ra xa mình.

Dù đã chống cự, cậu bé vẫn bị cụ bà cưỡng hôn.

Một số ý kiến cho rằng, có thể người phụ nữ trong đoạn video chính là bà của cậu bé, song phần đông người xem đều phản bác vì đó không phải là cử chỉ mà một người bà bình thường nên làm. Hơn nữa, cậu bé trai đã liên tục tránh né và tỏ thái độ xa cách, nên nhiều khả năng đây chỉ là một người sống cùng tòa nhà, thấy thang máy vắng người mới dở trò quấy rối đứa trẻ.

"Yêu râu xanh" cưỡng hôn cùng lúc hai bé gái trong thang máy

Chiều ngày 29/3/2018, một nam thanh niên 21 tuổi đã bước vào thang máy chung cư thuộc thành phố Giới Hưu, tỉnh Sơn Tây, cùng với hai bé gái. Ngay khi cửa thang máy đóng lại, thanh niên lập tức cúi xuống sàm sỡ, hôn nhiều lần vào má, môi của hai đứa bé, mặc cho chúng ra sức chống cự.

Trung Quốc: Những vụ quấy rối tình dục trẻ em trong thang máy khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 3.

Tên "yêu râu xanh" hôn lần lượt từng bé gái vào má, môi.

Một trong hai bé gái đã cố gắng mở thang máy để chạy thoát nhưng bất thành vì mỗi lần cánh cửa mở ra, gã trai trẻ lại nhanh chóng ấn nút để đóng lại, đồng thời dùng sức đè hai bé gái xuống sàn ngăn không cho hai em bỏ chạy. Sau ít phút quấy rối tình dục, cuối cùng hắn cũng buông tha cho hai bé gái rồi chạy khỏi thang máy. Tất cả sự việc đã không thoát khỏi khung hình của camera an ninh.

Sau quá trình điều tra, tới ngày 30/3/2018, cảnh sát đã bắt được gã "yêu râu xanh" và xét xử y theo đúng quy định pháp luật.

Ông già sàm sỡ, cưỡng hôn bé gái trong thang máy

Một sự việc tương tự như trên cũng xảy ra ở một chung cư tại quận Bảo An, tỉnh Thâm Quyến, vào ngày 18/4/2018. Ông lão hưu trí tuổi ngoài lục tuần bước vào thang máy cũng một bé gái nhỏ tuổi; tuy hai người không hề quen biết lẫn nhau, song ngay khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông kia đã lấy tay sờ má bé gái. 

Chưa hết, ông ta còn cúi xuống hôn môi đứa trẻ, dù bé gái đã liên tục chống cự, vùng vẫy. Sau một hồi dở trò đồi bại, ông lão kia đã để bé gái chạy thoát khi cửa thang máy mở ra. Ngày 20/4 sau đó, cảnh sát đã triệu tập "yêu râu xanh" 65 tuổi tên Hoàng Mỗ, sống cùng khu vực quận Bảo An, lên đồn làm việc.

Trung Quốc: Những vụ quấy rối tình dục trẻ em trong thang máy khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 4.

Ông lão quấy rối tình dục bé gái trong thang máy.

Những sự việc kể trên đã làm dấy lên một hồi chuông cảnh tỉnh tới các bậc cha mẹ, cũng như các lực lượng cơ quan chức năng tại Trung Quốc, khi kẻ thủ ác hãm hại trẻ em có thể là bất cứ ai, từ thanh niên, bà già hay một ông lão lớn tuổi. Dư luận Trung Quốc đã vô cùng phẫn nộ trước những hành vi biến thái này, và yêu cầu nhà chức trách cần có những biện pháp răn đe, trừng phạt thích đáng để điều này không tiếp diễn nữa.

Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi tiết việc Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng, nghi vấn rạn nứt từ tận tháng 12/2020 do “trà xanh”

    Chi tiết việc Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng, nghi vấn rạn nứt từ tận tháng 12/2020 do “trà xanh”
  • Đọc thêm