Trung Quốc mượn Venom để nhắc người dân tuân thủ pháp luật và sống đẹp hơn

Long.J, Theo Trí Thức Trẻ 14:12 09/11/2018

Vốn là phản anh hùng tương đối kín đáo, nhưng ở Trung Quốc, Venom lại là biểu tượng của sự... gương mẫu.

Venom là một sinh vật rất ma quỷ, rất ngầu, do Tom Hardy thủ vai. Một người hâm mộ đầy tài năng đã biến phản anh hùng của Marvel thành ngôi sao cực gương mẫu, nâng cao ý thức giao thông và cách cư xử lịch sự ở Trung Quốc.

Thậm chí, một bộ phận không nhỏ tin rằng video đó là trailer chính thức của Venom? Chia sẻ trên Weibo thu hút hơn 5 triệu lượt xem. Để ý kỹ một chút là biết nó không phải trailer thực sự nhưng vẫn rất buồn cười.

Đầu tiên, Venom và anh phóng viên Eddie Brock mải tán chuyện khi lái xe nên bị ô tô đâm, kết quả là người ngợm bê bết. Tham gia giao thông kiểu này rõ là vô trách nhiệm. Ngay sau đó, video hiện lên khẩu hiệu: "Bạn chỉ sống một lần. Hãy để sự an toàn bên bạn suốt cả cuộc đời". Tiếp theo credit ghi rõ "Uỷ ban Dân cư Cộng đồng Venom".

"Bạn chỉ sống một lần. Hãy để sự an toàn bên bạn suốt cả cuộc đời".

Cắt! Hình ảnh Venom hiện ra bên dòng chữ "Lethal Protector" (tay bảo vệ chết người) nhưng bị các loại xúc tu bọc lại và đổi thành "Safety Protector" (người bảo vệ an toàn).

Trong bối cảnh khác, hàng xóm của Venom có vẻ hơi ồn ào. Vì vậy Eddie phải biến hình và sang nạt cho một trận - lúc đó hiện lên slogan: "Càng ít ồn ào, càng bình yên". Ngay sau là "Luôn luôn nhớ tuân thủ kỷ luật và thượng tôn pháp luật" và cảnh Venom xơi tái một ông trộm.

Một trong những bài đăng có video đầu tiên, đã được chia sẻ gần 24.000 lần, gồm cả trang tin Global Times. Tuy nhiên, người hâm mộ lại cười cợt rằng các nhà làm phim sẵn sàng làm mọi thứ để có thể kiếm tiền ở Trung Quốc.

Tencent Pictures và Sony Pictures là 2 đơn vị chịu trách nhiệm phát hành Venom tại Trung Quốc. Người phát ngôn của Sony cho hay, video trên là người hâm mộ chế ra, không liên quan đến nhà phát hành.

Trung Quốc ngày một thắt chặt kiểm duyệt phim ảnh, lấy ví dụ như phần đầu của Deadpool - khá thú vị nhưng tuyệt nhiên không được chiếu ở quốc gia tỷ dân vì được cho là có quá nhiều cảnh giường chiếu, bạo lực. Còn Logan cũng bị cắt mất 14 phút máu me.

Với số phận của những bom tấn trước, nhiều người lo ngại Venom sẽ không có cửa vào Trung Quốc. Tuy nhiên, Sony khẳng định Venom không bị cắt phút nào hết, thiếu sót duy nhất là 1 trong 2 credit cuối phim.

Không chỉ vậy, Venom còn bị biến thành anh hùng vì mọi người.

Theo A.N

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cụ bà 84 tuổi từng đạp xe lên xã xin ra khỏi hộ nghèo ủng hộ tiền chống dịch Covid-19

    Cụ Mơ xem tivi, được biết cả xã hội đều đang căng mình chống dịch. Nghe lời kêu gọi của Chính phủ, cụ gom được 3,5 triệu đồng từ tiền bán rau, bán trứng và con cháu biếu. Cụ giữ lại 1,5 triệu đồng chi tiêu cá nhân, còn 2 triệu mang lên xã ủng hộ.
  • Đọc thêm