Trung Quốc lo lắng trước "siêu bão kép" Talim và Doksuri mạnh chưa từng có

PV, Theo Báo Tin Tức 17:23 13/09/2017

Giới chức Trung Quốc cảnh báo 10 tỉnh, thành phố ven biển của nước này sẽ bị ảnh hưởng nặng bởi hai siêu bão Talim và Doksuri trong vòng 24 giờ tới.

Tính tới 10 giờ sáng 13/9, siêu bão Talim dự báo mạnh tới cấp 15 – 17 còn cách tỉnh Chiết Giang khoảng 500 km. Ông Chen Lei, Bộ trưởng Tài nguyên nước và Phó chỉ huy ban phòng chống lụt quốc gia dự báo, bão Talim sẽ gây sạt lở đất tại Chiết Giang ngay sau khi đạt đỉnh vào khoảng đêm 14/9, rạng sáng 15/9.

Trung Quốc lo lắng trước siêu bão kép Talim và Doksuri mạnh chưa từng có - Ảnh 1.

Hình ảnh hai cơn bão Talim và Doksuri trên biển, hướng về phía Trung Quốc.

Giới chức tại Đài Loan đã đưa ra cảnh báo cấm biển và hủy chuyến bay hôm 13/9 trong bối cảnh hòn đảo này chuẩn bị chống bão Talim. Bão Talim sẽ đổ bộ vào các thành phố phía bắc của Đài Loan, bao gồm Đài Bắc và có khả năng mạnh lên thành siêu bão.

Cùng lúc đó, bão Doksuri vừa mới hình thành ở phía tây Philippines và hướng đến tỉnh Hải Nam.

Hãng thông tấn Tân hoa xã dẫn bản tin dự báo thời tiết: “Các khu vực bị tác động bởi bão Talim là những vùng phát triển kinh tế nhất trong khu vực ven biển phía đông của nước ta với các thành phố lớn, mật độ dân số cao, nhiều nhà cao tầng và nhiều cơ sở hạ tầng công nghiệp”.

Dự báo, Talim sẽ gây tiếp tục tích lũy sức mạnh khi nó tiến về Đài Bắc và các thành phố khác ở Đài Loan, kéo theo gió giật mạnh và mưa lớn.

Cơn bão sẽ gây thiệt hại nặng nề nhất vào khoảng ngày 14 – 15/9 với sức gió giật tối đa 173km/h.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm