Trung Quốc là nước đầu tiên phê duyệt tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 3 tuổi

Hoài Thanh, Theo Báo Tin Tức 22:31 05/06/2021

Nhiều nước đã cho phép tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ dưới 18 tuổi, nhưng chưa có bất kỳ quốc gia, vùng lãnh thổ nào phê duyệt tiêm ngừa cho trẻ em ở độ tuổi nhỏ như vậy.

Cơ quan quản lý y tế Trung Quốc đã chấp thuận sử dụng vaccine trong trường hợp khẩn cấp đối với trẻ em từ 3 tuổi trở lên. Đây là thông tin được ông Yin Weidong - Chủ tịch hãng Sinovac chia sẻ trước truyền thông.

Phát biểu trên đài truyền hình quốc gia CCTV ngày 4/6, ông Yin Weidong - Chủ tịch Sinovac cho biết hãng dược này đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên một số ít đối tượng trẻ em từ đầu năm 2020 và đã hoàn tất giai đoạn một và giai đoạn hai. "Hàng trăm trường hợp cho thấy mức độ an toàn sau khi tiêm của nhóm từ 3-17 tuổi ngang với nhóm người lớn từ 18 tuổi trở lên", ông Yin Weidong nói.

Trung Quốc là nước đầu tiên phê duyệt tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 3 tuổi - Ảnh 1.

Nhiều nước đã phê chuẩn cấp phép sử dụng vaccine cho trẻ nhỏ, nhưng chưa có quốc gia nào mở diện cấp phép cho độ tuổi nhỏ như Trung Quốc. Hiện chưa rõ Trung Quốc sắp khởi động chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em dưới 18 tuổi hay không, trong bối cảnh chính quyền đặt ra mục tiêu tiêm ngừa được cho khoảng 560 triệu người vào cuối tháng 6 này.

Sinovac là mẫu vaccine thứ 2 do Trung Quốc nghiên cứu, phát triển được Tổ chức Y tế Thế giới cấp phép sử dụng khẩn cấp hôm 1/6, sau vaccine Sinopharm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm