Trung Quốc hoãn, hủy hàng loạt giải chạy việt dã sau sự kiện 21 người thiệt mạng

PV, Theo VOV 16:23 25/05/2021

Sau thảm kịch xảy ra tại cuộc đua marathon cuối tuần qua khiến 21 vận động viên thiệt mạng, Trung Quốc đã tiến hành điều tra vụ việc, đồng thời hoãn hoặc hủy hàng loạt giải đua tương tự.

Trung Quốc vừa tuyên bố hoãn hoặc hủy tổ chức nhiều sự kiện thể thao ngoài trời trong hai ngày 23 và 24/5. Quyết định này được đưa ra sau thảm kịch đau lòng xảy ra cuối tuần trước tại cuộc đua marathon ở tỉnh Cam Túc nước này, khiến 21 vận động viên thiệt mạng do thời tiết thay đổi đột ngột. Chính quyền địa phương và ban tổ chức đã phải hứng chịu sự chỉ trích gay gắt của dư luận do không chuẩn bị chu đáo phương án dự phòng, dẫn đến hậu quả đau thương.

Theo đó, hôm 23/5, một cuộc đua việt dã 10km nữ ở núi Mạc Can, tỉnh Chiết Giang, dự kiến tổ chức lúc 12h cùng ngày đã bị hủy khẩn cấp. Nguyên nhân được giải thích là do trời mưa, đường lầy lội và một số vận động viên rút khỏi cuộc thi.

Chiều 24/5, Hiệp hội leo núi Trung Quốc cũng ra thông báo về việc hoãn Giải chạy Vành đai và Con đường 100km núi Tứ Minh lần thứ tư và Giải việt dã đường núi 2021 CHINA 100 (Trung Quốc - Ninh Ba - Dư Diêu) sắp tổ chức trong hai ngày 29 và 30/5.

Cũng trong ngày 24/5, Giải việt dã 4 mùa Ngô Trung 2021 của tỉnh Giang Tô cũng thông báo hủy cuộc đua mùa Hè dự kiến tổ chức ngày 12/6. Một số giải việt dã và marathon khác sắp diễn ra cuối tháng 5 tại Quảng Châu và Chiết Giang, cũng bị hoãn hoặc lùi thời gian tổ chức vì lý do thời tiết khắc nghiệt và dịch bệnh.

Cùng ngày, chính quyền tỉnh Cam Túc, miền Tây Bắc Trung Quốc đã phải mở cuộc điều tra về nguyên nhân dẫn tới cái chết của 21 vận động viên tham gia giải chạy vượt núi cự ly 100km tại đây.

Cơ quan chức năng cho biết, mưa đá, mưa băng và gió mạnh bất ngờ ập tới khu vực đồi núi, nơi những người tham gia cuộc thi chạy qua, khiến nhiệt độ giảm đột ngột vào trưa 22/5 là nguyên nhân khiến các vận động viên gặp vấn đề về thể chất và thân nhiệt giảm đột ngột. Tổng cục Thể thao Quốc gia Trung Quốc cũng đã phải họp khẩn nhằm siết chặt công tác quản lý an toàn tại các cuộc thi thể thao, hoàn thiện cơ chế và biện pháp phòng ngừa, kiểm soát rủi ro an toàn trong lĩnh vực thể thao.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công Vinh tuyên bố tài khoản đuôi 812 của Thuỷ Tiên chỉ để đi chợ, không có chuyện sử dụng 2 tài khoản để kêu gọi từ thiện

    Hiện tại, nhất cử nhất động của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.
  • Đọc thêm