Trung Quốc giải cứu 11 phụ nữ Việt khỏi đường dây buôn người

Phạm Nghĩa, Theo Người Lao Động 21:17 15/05/2019

Cảnh sát đường sắt ở tỉnh Vân Nam – Trung Quốc vừa triệt phá một đường dây buôn người xuyên biên giới, giải cứu 11 phụ nữ đến từ Việt Nam.

Hãng tin Tân Hoa Xã ngày 14-5 dẫn lời cảnh sát cho biết tổng cộng 23 nghi phạm ở hai tỉnh Vân Nam và Hà Nam đã bị bắt giữ.

Nhà chức trách Trung Quốc bắt đầu mở cuộc điều tra sau khi cảnh sát đường sắt ở tỉnh Vân Nam phát hiện một phụ nữ mua vé tàu bằng giấy tờ tùy thân của người khác hồi tháng 2 năm ngoái.

Trung Quốc giải cứu 11 phụ nữ Việt khỏi đường dây buôn người  - Ảnh 1.

Nhà chức trách Trung Quốc hồi hương hai phụ nữ Việt Nam bị bắt cóc và bán làm cô dâu hồi tháng 4-2017. Ảnh: China News Service

Khi nhân viên công vụ tiếp cận, cô gái không nói chuyện, trong khi một người đàn ông đi cùng tìm cách ngăn cản cảnh sát tra hỏi người phụ nữ.

Sau đó, cảnh sát đã xác định được người đàn ông họ Ren, đến từ tỉnh An Huy và người phụ nữ đến từ Việt Nam. Người đàn ông này mua lại cô gái từ hai người đàn ông ở tỉnh Vân Nam.

Tiến hành điều tra sâu hơn, nhà chức trách Trung Quốc đã triệt phá một đường dây buôn người xuyên biên giới. Các thành viên trong đường dây này bị cáo buộc "bắt cóc và buôn bán phụ nữ từ Việt Nam sang Trung Quốc".

Theo Tân Hoa Xã

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm