Trung Quốc: Gãy cùng lúc 4 xương sườn vì… ho

Cao Lực, Theo Người Lao Động 19:49 05/12/2022

Một cô gái ở Trung Quốc, danh tính chỉ được tiết lộ là họ Huang, đã gãy 4 xương sườn vì ho dữ dội trong lúc ăn đồ cay, báo South China Morning Post (SCMP) đưa tin ngày 5-12.

Người phụ nữ sinh sống tại TP Thượng Hải cho biết trong lúc ho, cô nghe thấy âm thanh lạ phát ra từ lồng ngực. Ban đầu, theo Shanhai Video, cô không nghĩ có chuyện gì bất thường xảy ra nhưng sau đó, cô cảm thấy đau nhói khi nói hay thở.

Ảnh chụp CT cho thấy sườn của cô Huang bị gãy nhẹ. Các bác sĩ nói với cô rằng cô phải quấn băng quanh ngực trong khoảng một tháng và nghỉ ngơi cho đến khi bình phục.

Bác sĩ khẳng định nguyên nhân vụ việc có thể là cô quá gầy. Với chiều cao 1,71 m nhưng chỉ nặng vỏn vẹn 57 kg, Huang cho biết cô rất gầy, thậm chí lộ rõ xương sườn.

"Có thể dễ dàng nhìn thấy xương sườn lộ rõ dưới da của cô. Không có cơ để nâng đỡ xương nên xương rất dễ gãy khi ho" - một bác sĩ giấu tên nới với cô Huang, theo SCMP.

Cô Huang khẳng định sau khi bình phục, cô sẽ tập thể dục đều đặn để tăng cơ bắp và khối lượng cơ thể.

Trung Quốc: Gãy cùng lúc 4 xương sườn vì… ho - Ảnh 1.

Cô Huang bị gãy xương sườn vì ho. Ảnh: SCMP

Theo Vice, áp lực phải gầy đang đe dọa nữ giới Trung Quốc. Lou Wenjun, một nhân viên văn phòng sống tại Trung Quốc, luôn ví cơ thể mình như một trái lê. Người phụ nữ cao 165 cm, nặng 55 kg cảm thấy tự ti vì đùi và bắp chân không thon thả.

"Một cô gái đẹp không nặng quá 50 kg" - cô khẳng định.

Để cải thiện vóc dáng, cô Lou tuân thủ chế độ ăn uống, tập luyện nghiêm ngặt và bước lên cân mỗi khi vào phòng tắm. Sau khi giảm kg, cô nhận được nhiều lời khen từ người thân và đồng nghiệp. Cô đặt mục tiêu mới: 47,5 kg.

"Với phụ nữ, không có cái gọi là quá gầy. Bạn luôn muốn gầy hơn. Một cơ thể mảnh mai là tiêu chuẩn của cái đẹp ngày nay" - cô khẳng định.

Trung Quốc: Gãy cùng lúc 4 xương sườn vì… ho - Ảnh 2.

Với nhiều bạn trẻ Trung Quốc, "không có cái gọi là quá gầy" ở phụ nữ. Ảnh: Vice

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày