Trung Quốc đình chỉ bán hải sản, thịt đông lạnh tại chợ đầu mối từng là ổ dịch Covid-19

Trần Nga, Theo VOV 12:05 27/11/2020

Trung Quốc quyết định đình chỉ việc bán và lưu trữ các sản phẩm thủy hải sản và thịt đông lạnh tại một chợ đầu mối lớn nhất ở Bắc Kinh.

Hôm qua (26/11), Trung Quốc quyết định đình chỉ việc bán và lưu trữ các sản phẩm thủy hải sản và thịt đông lạnh tại một chợ đầu mối lớn nhất ở Bắc Kinh, từng có liên quan đến ổ dịch Covid-19 hồi mùa Hè năm nay, trong bối cảnh nhà chức trách Trung Quốc tăng cường thanh tra thực phẩm đông lạnh nhập khẩu.

Trung Quốc đình chỉ bán hải sản, thịt đông lạnh tại chợ đầu mối từng là ổ dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bắc Kinh đã phải tái áp đặt một số biện pháp hạn chế để kiềm chế làn sóng lây nhiễm Covid-19 (Nguồn: AP)

Mặc dù, Bắc Kinh gần đây chưa phát hiện tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng liên quan đến khu chợ trên hay các sản phẩm đông lạnh, nhưng đã có một số lao động xử lý các lô hàng thực phẩm đông lạnh nhập khẩu ở 2 thành phố Thanh Đảo và Thiên Tân đã bị mắc Covid-19.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng, các trường hợp phát hiện virus trên bao bì đóng gói thực phẩm là rất hiếm và cá biệt. Nhiều chuyên gia y tế cũng thận trọng đặt câu hỏi về sự liên hệ thực sự giữa bao bì đóng gói thực phẩm với ổ dịch cho rằng, việc tìm thấy dấu vết virus trên bề mặt nhưng không có nghĩa điều đó sẽ làm lây nhiễm dịch.

Trung Quốc đình chỉ bán hải sản, thịt đông lạnh tại chợ đầu mối từng là ổ dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm