Trung Quốc: Cậu bé 5 tuổi lấy bật lửa dọa chó, chẳng may lỡ tay đốt luôn nhà

Bảo Nhi Spiderum, Theo Helino 12:30 30/07/2018

Tai nạn hi hữu xảy ra ở phía Tây Nam Trung Quốc, khi một cậu bé 5 tuổi dùng bật lửa dọa chó trong nhà, sơ ý để lửa bén cháy cả phòng khách.

Theo tờ Chongqing Morning Post (CMP) đưa tin ngày 25/7, một cậu bé 5 tuổi sống ở tầng năm khu chung cư tại quận Dadukou, thành phố Trùng Khánh, đã vô tình đốt cháy phòng khách của gia đình khi dùng bật lửa hù dọa chó cưng của mình.

Vụ việc xảy ra khi cậu bé đang ở nhà một mình. Phóng viên CMP cho biết, vì chú chó nhai đồ đạc và quấy rầy cậu làm bài tập, cậu bé đã dùng bật lửa với ý định đơn giản là dọa chú chó nghịch ngợm một phen. Tuy nhiên, chẳng may thay, lửa bén vào ghế sofa và bốc cháy. Cậu bé nhanh trí chạy ra khỏi căn hộ và kêu cứu.

Khi các phóng viên có mặt ở hiện trường, lực lượng cứu hỏa đã đến kịp thời và dập tắt đám cháy. Ngọn lửa đã khiến căn hộ bị cháy đen, đồ đạc hư hỏng, và làm ảnh hưởng đến các căn hộ tầng trên và dưới hiện trường. Nhưng rất may mắn là không ai bị thương trong sự cố ngoài ý muốn này.

Trung Quốc: Cậu bé 5 tuổi lấy bật lửa dọa chó, chẳng may lỡ tay đốt luôn nhà - Ảnh 1.

Một cậu bé 5 tuổi sống ở tầng năm khu chung cư tại quận Dadukou, thành phố Trùng Khánh, đã vô tình đốt cháy phòng khách của gia đình khi dùng bật lửa hù dọa chú chó cưng của mình.

Cậu bé rất sợ hãi và giải thích với mọi người rằng cậu không có ý định đốt nhà. "Con chó của cháu rất nghịch và không để yên cho cháu làm bài tập, nó còn cắn đồ của cháu nữa. Vậy nên cháu lấy cái bật lửa trên bàn chỉ để dọa chó mà thôi", cậu bé 5 tuổi nói với phóng viên.

Được biết, cha mẹ cậu bé đi làm ăn xa và để cậu sống cùng với ông bà. Bà của cậu bé là nhân viên vệ sinh, thường xuyên thu gom vật liệu tái chế để kiếm thêm tiền. Vậy nên trong nhà chứa đầy những chai nhựa và thùng các-tông, đó cũng là nguyên nhân khiến ngọn lửa lại lan nhanh như vậy.

Mặc dù không ai bị thương trong vụ hỏa hoạn, chú chó cưng của gia đình lại biến mất và hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Nguồn: Chongqing Morning Post

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm