Trung Quốc: Cặp đôi chuyên ăn cắp đồ UNIQLO để bán lấy tiền đi phượt, ngao du được 20 tỉnh thành thì bị tóm

Chan, Theo Helino 08:00 16/11/2018

Đôi tình nhân ở thành phố Tô Châu (Trung Quốc) cho biết họ chọn các cửa hàng UNIQLO làm nơi "tác nghiệp" bởi hệ thống này rất dễ ăn trộm đồ.

Theo tờ SCMP đưa tin, một đôi tình nhân trẻ trong độ tuổi 20, đến từ thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã bị bắt vì bị cáo buộc ăn cắp đồ từ hàng chục cửa hàng bán lẻ quần áo Nhật Bản nổi tiếng - UNIQLO hôm thứ Tư (14/11). Sau khi ăn cắp, cặp đôi rao bán đồ trên trang web thương mại điện tử TMall của tập đoàn Alibaba để kiếm tiền thoả giấc mơ du lịch bốn phương của mình.

Cặp đôi "đạo chích" thú nhận rằng họ nhắm UNIQLO làm mục tiêu cho kế hoạch, vì đây là thương hiệu quần áo bán chạy nhất trên TMall trong nhiều năm qua vào mỗi dịp đại hội giảm giá Lễ độc thân 11/11. Hơn nữa, họ thấy các cửa hàng của hãng này ở Trung Quốc thường quá rộng lớn, nhưng lại thiếu nhân viên an ninh để kiểm soát chặt chẽ.

Người đàn ông họ Vương và cô bạn gái họ Triệu, bắt đầu ăn cắp ở tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc từ đầu năm nay, sau khi thử lấy một chiếc túi tại cửa hàng trong thành phố Tô Châu, nơi họ sinh sống. Thấy mọi chuyện diễn ra quá thuận lợi và dễ dàng, cặp đôi đã có thêm động lực để thực hiện các phi vụ tiếp theo.

Trung Quốc: Cặp đôi chuyên ăn cắp đồ UNIQLO để bán lấy tiền đi phượt, ngao du được 20 tỉnh thành thì bị tóm - Ảnh 1.

Chuỗi cửa hàng UNIQLO ở Trung Quốc quá rộng lớn và có hệ thống an ninh lỏng lẻo

Với số tiền kiếm được từ việc bán những món đồ ăn cắp, họ đã đặt chân đến hơn một nửa các tỉnh thành Trung Quốc, trở về nhà và tiếp tục việc trộm vặt cho đến khi họ bị cảnh sát tóm được. Cặp đôi khai nhận cả hai đã đặt chân đến hơn 20 tỉnh và thành phố trên lãnh thổ rộng lớn này.

Vương và Triệu đã mua một miếng vải chuyên dụng trên mạng, khâu nó vào trong túi để ngăn chặn máy kiểm soát an ninh soi được thẻ chống trộm gắn trên quần áo, giúp họ tránh được tiếng báo động. Sau đó, cả hai livestream bán đồ ăn cắp của mình và giảm giá đến 60-70% so với trong cửa hàng chính hãng.

Người đàn ông họ Vương nói rằng, anh ta đã quan sát trong một thời gian và phát hiện các cửa hàng UNIQLO rất dễ thực hiện các phi vụ trộm cắp, bởi vì họ không chỉ thiếu nhân viên tuần tra, mà còn cho rằng hàng hóa mất tích chỉ là tổn thất thông thường và hiếm khi báo cảnh sát. Tuy nhiên, không may cho cặp đôi, lần này cửa hàng UNIQLO Tô Châu đã gọi cảnh sát, dẫn đến việc Triệu và Vương bị bắt giữ một tháng sau đó.

(Theo SCMP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đức Phúc tậu nhà view "sang xịn mịn" mừng sinh nhật, ngoài 10 quyển sổ tiết kiệm nay gia tài quá khủng!

    Check in đón tuổi mới phong cách nhà giàu là đây, Đức Phúc thổi nến ngay trong căn hộ tiền tỷ đang hoàn thiện.
  • Đọc thêm