Toàn cảnh lễ bế giảng các trường THPT lớn nhất Hà Nội: Học sinh ôm nhau khóc nức nở nói lời tạm biệt tuổi học trò

Team HĐ, Theo Helino 07:45 22/05/2019

Các cô cậu học trò cuối cấp nô nức kéo nhau đến trường trong buổi bế giảng cuối cùng của đời học sinh, dù chẳng trưng diện cầu kỳ, nhưng vẻ đẹp trong sáng ngây thơ tràn đầy hơi thở thanh xuân vẫn luôn nổi bật và thu hút người nhìn.

Khi tiếng ve râm ran, những chùm phượng đỏ rực như muốn đốt cháy cả một vùng trời, là lúc ai cũng biết hè đã về. Hè về đối với thế gian cũng chỉ là sự vần chuyển thời gian của các mùa, nhưng đối với những cô cậu còn cắp sách tới trường, nó là mùa của niềm vui, của nước mắt, là mùa của sự chia ly. Mới thoáng đó đã ba lần ve cất tiếng kêu ran ran gọi mùa hè. Sau mùa hè tất cả còn lại chỉ còn hoài niệm của một thời để nhớ.

Hôm nay là ngày nhiều trường THPT tại Hà Nội chọn tổ chức lễ bế giảng để kết thúc năm học cũ, tạm biệt với một lớp học sinh đã khôn lớn, trưởng thành. Ngay từ sáng sớm, tại cổng những ngôi trường cấp 3 nổi tiếng Hà Thành như Chu Văn An, Việt Đức, Phan Đình Phùng... đã nô nức các nữ sinh trong tà áo dài trắng tinh khôi và các nam sinh trong chiếc áo đồng phục quen thuộc. Chẳng cần ăn diện cầu kỳ hay trang điểm loè loẹt, vẻ đẹp của sự trong sáng hồn nhiên vẫn nổi bật và thu hút mọi ánh mắt khi các cô cậu học trò cuối cấp trao cho nhau những nụ cười, những cái ôm và cả những giọt nước mắt ngày chia ly.

Những khoảnh khắc đẹp trong Lễ bế giảng tại THPT Chu Văn An. (Clip: Kingpro)


Tiêu điểm sự kiện

  • Mới nhất
  • Xem từ đầu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

    Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
  • Đọc thêm