Trụ sở Facebook có cáo dắt nhau đến chơi thản nhiên, lên cả mái nhà chạy nhảy hóng gió

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 06/08/2018

Thật ra, sự thật thú vị này đã kéo dài được... 5 năm ở Facebook rồi.

Các nhân viên làm việc ở trụ sở Facebook (California) những ngày này bỗng rộn ràng hẳn lên vì một chuyện dở khóc dở cười: Có quá nhiều cáo đang ngày ngày ghé qua dạo chơi ngay gần khuôn viên công ty, thậm chí lên cả mái nhà văn phòng!

Trụ sở Facebook có cáo dắt nhau đến chơi thản nhiên, lên cả mái nhà chạy nhảy hóng gió - Ảnh 1.

Ảnh chụp tại khuôn viên trụ sở Facebook.

Thực chất đây không phải chuyện lạ lùng gì tại nơi đây, vì suốt 5 năm qua vẫn luôn có những gia đình nhà cáo khác nhau chọn khuôn viên rừng cây rộng lớn xung quanh trụ sở Facebook ở Menlo Park để sống và thích nghi, nhất là khi con người nơi đây cũng rất hòa hợp và không làm hại gì chúng. Tuy nhiên, điều đặc biệt là Tòa 20 và 21 ở trụ sở này được thiết kế với cấu trúc rất độc đáo, có cả một công viên cây xanh nhân tạo khổng lồ trên phần... mái nhà. Vì thế, ngày càng có nhiều chú cáo nhỏ tìm đến nơi đây như một tụ điểm sinh sống mới, từ những sân bãi xung quanh nhà cho đến cả việc leo lên mái nằm sưởi nắng thư giãn.

Trụ sở Facebook có cáo dắt nhau đến chơi thản nhiên, lên cả mái nhà chạy nhảy hóng gió - Ảnh 2.

Phần mái nhà đầy cây xanh được thiết kế cho riêng khuôn viên này.

Những chú cáo đến dạo chơi quanh trụ sở Facebook

Được biết, ở Facebook có cả một đội ngũ chuyên chăm sóc cho môi trường sống, bao gồm cả để ý, chăm lo cho tình trạng chung của những chú cáo quanh đây mỗi khi thấy chúng hoặc có ai báo cáo về các vụ việc liên quan. Nếu muốn có một cái nhìn rõ và gần gũi hơn, chỉ cần lên Instagram hoặc Facebook, Twitter và tìm kiếm theo hashtag #FacebookFox là ra ngay lập tức.

Thú vị hơn là một nhân viên nào đó của Facebook đã tự tạo một page có tên " FB Fox ", chuyên up những hình ảnh của các chú boss hoang dã này lên cho bàn dân thiên hạ chiêm ngưỡng. Hiện page này đã có hơn 100.000 Like và vẫn đang tăng lên.

Trụ sở Facebook có cáo dắt nhau đến chơi thản nhiên, lên cả mái nhà chạy nhảy hóng gió - Ảnh 4.

Những hình ảnh được page đăng tải lên Facebook.

2013 là năm đầu tiên những gia đình nhà cáo thu hút được sự chú ý khi xuất hiện ở gần đây. Facebook khi đó đã dần có những buổi họp nghiêm túc để phổ biến những kiến thức và luật lệ bảo vệ môi trường sống cũng như sức khỏe cho chúng, chẳng hạn như không vứt đồ ăn bừa bãi ra gần, không tự tiện động chạm hoặc tiếp xúc... Đồng thời, các thiết kế sửa đổi và xây dựng mới về sau cũng được xem xét để ưu ái cho những gia đình 4 chân này sinh sống ở khuôn viên xung quanh.

Hiện vẫn chưa có thống kê số lượng chính xác có bao nhiêu cá thể cáo sống quanh trụ sở Facebook, nhưng lần chứng kiến nhiều nhất của một nhân viên là 7 chú cáo cùng lên tầng mái nhân tạo chơi đùa. Dù vậy, Facebook từ chối bình luận cũng như cho phép tìm hiểu sâu thêm về điều này.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Giọng đọc huyền thoại VTV” Kim Tiến - 20 năm mạnh mẽ nuôi con một mình và dành cả đời để phấn đấu cho sự nghiệp

    NSƯT Kim Tiến và giọng đọc của bà đã trở thành "huyền thoại sống", đi vào lòng biết bao thế hệ khán, thính giả của Việt Nam.
  • Đọc thêm