Trong vòng tay gia đình, GEN Z vững vàng vượt vũ môn

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 29/06/2018

Vậy là kỳ thi THPT Quốc gia 2018 – đợt thử lửa cam go nhất quãng đời học sinh đã đi qua để lại nhiều cảm xúc trong lòng các bạn trẻ.

Đề thi năm nay được nhận định khá “khoai” và đã gây không ít khó khăn cho các sĩ tử nhà mình. Nhưng cùng tình cảm và sự chăm lo của gia đình, các bạn GEN Z đã hoàn thành xong kỳ thi, vững vàng “vượt vũ môn”.

Trong suốt 3 ngày qua, khi các “sĩ tử” Gen Z ở trong phòng thi đang tập trung cao độ để làm bài thì ngoài cổng trường, những ánh mắt của các bậc phụ huynh cũng chất chứa bao sự lo lắng. Lẫn trong những ánh mắt trông mong ấy là cả hi vọng và niềm tin.

Trong vòng tay gia đình, GEN Z vững vàng vượt vũ môn - Ảnh 1.

Có những ông bố chẳng dám rời khỏi chỗ ngồi vì sợ con ra mà không gặp, cũng có những người mẹ ngồi trầm ngâm bên vỉa hè chờ con hàng giờ đồng hồ, hay thậm chí thấp thỏm phía bên ngoài song sắt cánh cổng rồi cứ đưa mắt hướng về phía phòng thi.

Trong vòng tay gia đình, GEN Z vững vàng vượt vũ môn - Ảnh 2.

Vào những ngày thi, thời tiết tại TP.HCM ẩm ương, buổi trưa thì nắng gắt, chiều lại đổ mưa, nhưng các phụ huynh vẫn đội mưa đội nắng để đợi con em mình đi thi.

Trong vòng tay gia đình, GEN Z vững vàng vượt vũ môn - Ảnh 3.

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Khuyến (Q.10) chị Nguyễn Thị Oanh (Đồng Tháp) kể con gái chị chuyển lên TP. HCM học từ đầu năm lớp 12.

Mấy ngày thi chị tạm gác hết công việc ở nhà đi xe đò lên thành phố để chăm sóc và động viên cho con thi tốt. “Nhiều việc phải làm nhưng sợ con tủi thân vì bạn bè đi thi ai cũng có cha mẹ đi theo nên tui phải gác lại công việc để lên đây với con. Đời cha mẹ lam lũ vất vả rồi nên chỉ mong con thi tốt, chờ đợi mệt mỏi có đáng gì đâu”, chị Oanh ngồi trước cổng trường tâm tư.

Trong vòng tay gia đình, GEN Z vững vàng vượt vũ môn - Ảnh 4.

Những ngày thi thời tiết ở TP.HCM nắng nóng oi bức nên nhiều phụ huỳnh tìm những gốc cây có bóng mát ngồi chờ con, mệt mỏi nhưng khi kể về con ai cũng nở nụ cười tự hào.

Trong vòng tay gia đình, GEN Z vững vàng vượt vũ môn - Ảnh 5.

Chiều 26.6, cơn mưa tầm tã bất ngờ ập xuống nhưng nhiều bà mẹ mang áo mưa kiên nhẫn chờ con hoàn thành bài thi môn Tiếng Anh tại điểm thi trường THPT Trưng Vương.

Trong vòng tay gia đình, GEN Z vững vàng vượt vũ môn - Ảnh 6.

Một người cha thấp thỏm ngóng trông con sau buổi thi môn Ngữ Văn.

Trong vòng tay gia đình, GEN Z vững vàng vượt vũ môn - Ảnh 7.

Những ánh mắt hướng về phòng thi không biết con có hoàn thành tốt bài thi không.

Trong vòng tay gia đình, GEN Z vững vàng vượt vũ môn - Ảnh 8.

Chị Nguyễn Thị Hồng (Q. Bình Thạnh) đội mưa chờ con trước điểm thi trường THPT Trưng Vương.

Khi chứng kiến những hình ảnh cha mẹ thấp thỏm chờ con ở các điểm thi, ai cũng sẽ hiểu được tấm lòng của những bậc phụ huynh, ở từng ngưỡng cửa của cuộc đời, bậc sinh thành luôn dõi theo từng bước chân của con mình, lo lắng và hy vọng.

Giảng đường đại học đúng là ước mơ và cũng là kỳ vọng mà bố mẹ đặt lên vai các bạn. Thế nhưng, nếu bạn còn những khát vọng nào khác, hãy dũng cảm chia sẻ cùng bố mẹ, vì hơn tất cả, tình yêu của bố mẹ dành cho bạn sẽ khiến mọi khoảng cách thế hệ được xóa bỏ tình cảm gia đình luôn là sợi dây vô hình kết nối được chúng ta. Chỉ cần thay đổi góc nhìn, bạn sẽ nhận ra được những tình cảm xung quanh ta quý giá và thân thương đến mức nào.

Trong vòng tay gia đình, GEN Z vững vàng vượt vũ môn - Ảnh 9.

Xung quanh Gen Z luôn tồn tại những bất đồng với bố mẹ. Những khác biệt về góc nhìn với bố mẹ luôn khiến các bạn trăn trở.

Trong vòng tay gia đình, GEN Z vững vàng vượt vũ môn - Ảnh 10.

“Góc nhìn Gen Z” – Làm sao để bố mẹ hiểu chúng ta hơn?

Bạn có thể xem lại trọn vẹn video “Góc nhìn GENZ” để cùng lắng nghe câu chuyện của Linh – 1 cô gái Gen Z luôn mong mẹ hiểu được lý tưởng và đam mê của mình - tại địa chỉ: https://gocnhingenz.kenh14.vn/. Video như một lời nhắn gửi dễ thương từ OPPO đến các bạn trẻ thế hệ Z, cũng là một lời cảm ơn vì sự kết nối với cuộc đời, kết nối với con người, kết nối với đam mê và yêu thương sâu thẳm của chính mỗi người.

Trong vòng tay gia đình, GEN Z vững vàng vượt vũ môn - Ảnh 11.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Người mẹ mất 3 con trong vụ lở núi Trà Leng: 'Sữa căng tức mà con không còn'

    Sau tiếng nổ lớn, nửa quả núi đổ sập xuống san lấp cả ngôi làng. Chị Trần Thị Diệu (29 tuổi, ở thôn 1 Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) mất cùng lúc 3 đứa con. Chị bồng đứa con gái trên tay vừa chạy vừa khóc.
  • Đọc thêm