Trong vòng 9 giây, chỉ có thiên tài mới có thể phát hiện ra con dơi, con vịt và con bướm được giấu trong bức ảnh dưới đây!

Đông, Theo Trí thức trẻ 07:11 22/01/2023

Liệu rằng bạn có thể là thiên tài không khi giải được câu đố dưới đây?

Bài test IQ này là một cách hiệu quả để kiểm tra mức độ thông minh của bạn. Nó sẽ đánh giá mức độ thông minh của bạn dựa trên quyết định mà bản thân đưa ra trong khi xem xét một vấn đề nào đó.

Để trả lời tốt câu hỏi này, nhiệm vụ của bạn là phải nhìn được vấn đề tổng quát rồi đi đến câu trả lời bằng cách suy luận logic. Những câu đố thuộc dạng này sẽ khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn vì chúng buộc người chơi phải vắt óc suy nghĩ cực cẩn thận. Bạn cần phải nghĩ một cách đột phá để được ra câu trả lời.

Với đề bài "phát hiện ra một con dơi, một con vịt, một con bướm trong bức ảnh gia đình dưới đây", liệu rằng bạn có thể tìm được đáp án trong vòng 9 giây?

Trong vòng 9 giây, chỉ có thiên tài mới có thể phát hiện ra con dơi, con vịt và con bướm được giấu trong bức ảnh dưới đây! - Ảnh 1.

Liệu rằng bạn có thể tìm được đáp án trong vòng 9 giây?

Bạn có thể tìm ra đáp án?

Miêu tả chi tiết hơn, một gia đình đang làm việc ở sân sau nhà cùng với chú chó của họ. Với nhiệm vụ này, bạn cần phát hiện ra một con dơi, một con vịt và một con bướm đang ẩn nấp bên trong bức tranh gia đình đã nhuốm màu thời gian. Người ta khẳng định rằng chỉ những người tinh mắt mới có thể phát hiện ra cả ba con vật trong bức tranh. Hình ảnh này đã khiến hàng nghìn người lớn phải vò đầu bứt tai khi cố gắng tìm ra đáp án đang được ẩn trong bức hình ảnh gia đình xinh đẹp này.

Hãy nhìn kỹ vào bức tranh ảo ảnh quang học này và cố gắng phát hiện yêu cầu của đề bài. Có vẻ như quá khó để tìm thấy cả ba con vật vì bức tranh bao gồm nhiều thứ khiến bạn mất tập trung. Nhưng nếu bạn quan sát cẩn thận các hình dạng được tạo ra bởi các đồ vật chứ không phải trực tiếp vào đồ vật, thì bạn sẽ có thể tìm thấy được đáp án.

Trong vòng 9 giây, chỉ có thiên tài mới có thể phát hiện ra con dơi, con vịt và con bướm được giấu trong bức ảnh dưới đây! - Ảnh 2.

Đây chính là đáp án

Cùng xem 3 con vật này đang trốn ở đâu trong bức tranh nhé:

Con vịt - Vịt có thể được tìm thấy ở giữa hai chân sau của chó, đó là hình dạng được tạo thành bởi hai chân.

Con dơi - Con dơi có thể được tìm thấy giữa khuỷu tay của chàng trai và cô gái.

Bướm - Con bướm có thể được tìm thấy trên lá cây ở hậu cảnh.

Người ta khẳng định rằng nếu bạn xác định được cả ba con vật trong bức ảnh dưới đây, thì đó có thể là dấu hiệu của trí thông minh và trí nhớ phi thường của bạn. Các nghiên cứu cho thấy rằng bạn càng luyện tập trí não của mình với những câu đố khó, bạn càng có xu hướng thông minh hơn.

Ảo ảnh quang học luôn cung cấp một số hiểu biết thú vị về cách thức hoạt động của bộ não chúng ta. Sự kết hợp cụ thể của màu sắc, ánh sáng và chi tiết có thể đánh lừa bộ não của chúng ta để nhận thức một cách trực quan điều gì đó không có ở đó. Vì vậy, hãy cho chúng tôi biết, bạn có phát hiện ra đáp án trong ảo ảnh quang học này không?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày