Câu đố IQ cực khó: Trong 10 giây đếm tổng số người xuất hiện trong phòng trưng bày tranh, đáp án không phải là 11!

Huỳnh Đức, Theo Trí Thức Trẻ 07:14 06/01/2023

Trong 10 giây, bạn có thể đếm được tổng số người xuất hiện bên trong phòng trưng bày dưới đây không?

Bài kiểm tra khả năng IQ là một cách thú vị để kiểm tra mức độ thông minh của bạn dựa trên quyết định bạn đưa ra trong khi giải câu đố hóc búa. Với các dạng câu đố tư duy, bạn cần phân tích vấn đề một cách cẩn thận và đi đến câu trả lời bằng cách sử dụng các kỹ năng suy luận logic, phân tích của mình. Ngoài ra, bạn cần suy nghĩ sáng tạo để tìm ra đáp án vì câu trả lời sẽ không ở ngay trước mặt bạn.

Đáp ứng được tất cả tiêu chí này, có câu đố thú vị đã khiến không ít người phải "vò đầu bứt tai" vì tưởng không khó mà khó không tưởng: "Trong 10 giây, bạn có thể đếm được tổng số người xuất hiện bên trong phòng trưng bày dưới đây không?".

Câu đố IQ cực khó: Trong 10 giây đếm tổng số người xuất hiện trong phòng trưng bày tranh, đáp án không phải là 11! - Ảnh 1.

Bạn có thể đếm được tổng số người xuất hiện bên trong phòng trưng bày?

Gợi ý: Ở bức hình trên, bạn có thể thấy mọi người dường như đang nhìn chằm chằm vào bức tranh ở trong phòng trưng bày nghệ thuật. Bên trong phòng trưng bày, có một bức tượng được đặt ở giữa. Lưu ý, trong khi đếm số người, bạn cần phải đếm người thực chứ không phải là người được vẽ trong tranh hay bức tượng.

Đáp án tưởng không khó mà... khó không tưởng

Nếu bạn nhìn vào bức tranh một cách cẩn thận, bạn sẽ có thể xác định được tổng số người bên trong. Nếu bạn nghĩ rằng câu trả lời là 11, thì bạn đã nhầm vì bức tranh và bức tượng không có sự sống. Nếu bạn nghĩ rằng câu trả lời là 5, thì bạn lại sai rồi vì trong phòng có một người đang nấp sau bức tranh. Vì vậy, đáp án đúng nhất là có 6 người bên trong phòng trưng bày tranh.

Cụ thể hơn, nếu bạn nhìn kỹ vào người được đánh dấu bằng số 6 trong bức ảnh dưới đây, bạn sẽ thấy đôi mắt này có sự khác biệt so với những bức tranh được gắn trên tường khác. Bức tranh số 6 bị khoét 1 phần ở mắt và đã có một người đứng đằng sau bức tranh đó.

Câu đố IQ cực khó: Trong 10 giây đếm tổng số người xuất hiện trong phòng trưng bày tranh, đáp án không phải là 11! - Ảnh 2.

Tất cả có 6 người đã được đánh dấu trong hình ảnh

Trò chơi trí não ở trên là một cách thú vị để kiểm tra trí thông minh và kỹ năng quan sát của bạn. Những loại câu đố này đòi hỏi tư duy bên ngoài hơn là kỹ năng toán học để đưa ra giải pháp trong thời gian quy định. Nhưng bạn sẽ cảm thấy thành công nếu bạn tìm ra câu trả lời trong vài giây.

Theo Jagranjosh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày