Trọng tài Pháp có thể bị phạt tù nếu cho cầu thủ ăn vào giữa trận

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 16:05 01/04/2023

Nếu như giải Ngoại hạng Anh tạo điều kiện tối đa cho các cầu thủ theo đạo Hồi trong tháng Ramadan thì các giải đấu chuyên nghiệp của Pháp lại đi theo hướng trái ngược hoàn toàn. Một thông điệp từ LĐBĐ Pháp (FFF) vừa được phát đi, nghiêm cấm các trọng tài cho dừng trận đấu để cầu thủ ăn uống.

Trọng tài Pháp có thể bị phạt tù nếu cho cầu thủ ăn vào giữa trận - Ảnh 1.

Tháng Ramadan diễn ra từ ngày 22/3 đến ngày 21/4. Trong thời gian này, người theo đạo Hồi không được ăn uống trước khi Mặt trời lặn. Trong thế giới bóng đá, nó ảnh hưởng lớn đến thể trạng của các cầu thủ bởi họ thiếu nguồn dinh dưỡng cần thiết để phục vụ cho các trận đấu vốn tiêu tốn nhiều sức lực.

Ngoại hạng Anh đã rất linh động với thay đổi mới đưa ra từ lễ Ramadan năm nay. Theo đó, các trọng tài đã được khuyến khích tạm dừng trận đấu một cách linh hoạt nhất nhằm giúp các cầu thủ, huấn luyện viên... theo đạo Hồi có điều kiện nạp năng lượng bằng các loại đồ ăn nhanh ngay trên sân.

Trọng tài Pháp có thể bị phạt tù nếu cho cầu thủ ăn vào giữa trận - Ảnh 2.

Các cầu thủ theo đạo Hồi như Hakimi sẽ gặp khó trong tháng Ramadan

Nhưng phía Pháp thì ngược lại hoàn toàn. Thậm chí trọng tài làm điều này có thể bị phạt tù. Một email khá quyết liệt có chữ ký của Éric Borghini, người đứng đầu Ủy ban Trọng tài, đã được gửi đến giới cầm cân nảy mực.

Email nhấn mạnh: "Những lần nghỉ giữa trận không tuân thủ các quy định của luật FFF. Bất kỳ người nào vi phạm các điều khoản này sẽ bị kỷ luật, thậm chí đối diện với hành động pháp lý.

Bất kỳ tuyên bố hoặc hành động chống đối nào mang tính chất chính trị, tôn giáo đều bị cấm. Sân bóng, sân vận động không phải là nơi thể hiện quan điểm chính trị và tôn giáo. Chúng là những nơi trung lập, nơi các giá trị của thể thao phải được ưu tiên".

Trước đó 2 tuần, FFF đã ban hành lệnh cấm này. Nhưng thời gian qua, các trận đấu nghiệp dư tại Pháp xuất hiện những trọng tài linh động cho cầu thủ theo đạo Hồi được ăn giữa trận. Điều đó khiến những nhà quản lý bóng đá Pháp không hài lòng. Vậy nên, một thông điệp cứng rắn hơn đã được truyền đi. Có thể nói giữa Ligue 1 và Premier League đang có quan điểm rất khác nhau về tháng Ramadan.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14