Trọng tài Asiad 19 gặp tai nạn đáng sợ: Bị tạ ném trúng gãy chân

A PHI, Theo Tiền Phong 09:55 02/10/2023

Trọng tài điền kinh người Trung Quốc, Huang Qinhua đã gặp tai nạn đáng sợ khi bị vận động viên ném tạ trúng người và gãy chân phải. Ông có thể gặp nguy hiểm nếu tạ đi lệch thêm một chút.

Trọng tài Asiad 19 gặp tai nạn đáng sợ: Bị tạ ném trúng gãy chân - Ảnh 1.

Ali Zankawi hoảng sợ giúp trọng tài Huang Qinhua cố định chân gãy

Tai nạn hy hữu vừa xảy ra ở môn ném búa tạ tại Asiad 19. Trong cuộc thi chung kết vào ngày 30/9, vận động viên người Kuwait Ali Zankawi đã ném quả tạ trúng vào vị trí của trọng tài kỹ thuật Huang Qinhua phía sau lưới.

Quả tạ bằng kim loại có khối lượng 7,26kg và gắn dây xích để các vận động viên quăng đi. Ali Zankawi thực hiện cú ném không tốt và gây ra tai nạn. Thay vì bay thẳng ra ngoài sân, quả tạ lại bay ngang, thấp về bên phải, đập thẳng vào chân ông Huang Qinhua đang ngồi.

Cho dù có lưới bảo vệ, nhưng quả tạ vẫn lọt qua khiến trọng tài gặp chấn thương nặng. Ali Zankawi kinh hoàng khi phát hiện ra tai nạn và vội vàng chạy đến kiểm tra tình hình của ông Huang Qinhua. Các nhân viên y tế cũng nhanh chóng vào sân sơ cứu cho vị trọng tài 62 tuổi này.

Hình ảnh cho thấy ống quần của trọng tài Huang Qinhua bị thủng sau va chạm. Chân của ông bị gãy và chảy máu khá nhiều. Vị trọng tài này cố gắng chịu đau trong lúc Ali Zankawi giúp ông cố định chân.

Người phát ngôn của Asiad 19, Xu Deqing xác nhận ông Huang Qinhua bị gãy xương chày hở bên phải và được phẫu thuật ngay lập tức. Sức khỏe của trọng tài này đã ổn định.

Trở lại với cuộc thi ném búa tạ nam, Ali Zankawi bị tâm lý sau khi ném tạ trúng chân trọng tài. Vận động viên này không thể cải thiện thành tích 67,57m đạt được ở lượt ném trước đó và chấp nhận về thứ 8. Trong khi đó, người giành huy chương vàng là Wang Qi của Trung Quốc với thành tích 72,97m.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm