Trong khi Vinasun chờ kết quả vụ kiện, Grab đã bắt tay với taxi truyền thống khác để triển khai GrabTaxi

Tứ Quý, Theo Tổ quốc 13:21 27/10/2018

Trong khi chờ phán quyết cuối cùng của TAND TP. HCM (ngày 29/10 tuyên án) vụ bị taxi Vinasun kiện đòi bồi thường thiệt hại hơn 40 tỉ đồng thì Grab đã bắt tay với taxi truyền thống khác để trở thành GrabTaxi.

Ngày 27/10, Công ty TNHH Grab và Công ty Cổ phần Taxi Mekong vừa công bố đạt thoả thuận hợp tác, triển khai dịch vụ GrabTaxi tại tỉnh Bạc Liêu.

Grab cho hay, việc hợp tác này tiếp tục khẳng định cam kết hợp tác lâu dài của Grab với các công ty taxi trong nước nhằm mục tiêu tăng hiệu quả hoạt động taxi và đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động giao thông vận tải.

Sau khi chính thức hợp tác, GrabTaxi sẽ hỗ trợ cho Mekong trong việc cắt giảm chi phí vận hành, tăng hiệu quả kinh doanh và quản lý chi phí.

Grab cam kết thông qua dịch vụ GrabTaxi sẽ đảm bảo cho tài xế taxi truyền thống hoạt động hiệu quả hơn nhờ tăng hiệu suất sử dụng xe, giảm bớt việc chạy xe lòng vòng đón khách và giảm thời gian xe rỗng chạy trên đường, nâng cao thu nhập.

Bên cạnh đó, thông qua ứng dụng Grab, khách có thêm lựa chọn đó là đặt xe trên app thay vì vẫy xe hoặc gọi lên tổng đài theo cách truyền thống.

Trong khi Vinasun chờ kết quả vụ kiện, Grab đã bắt tay với taxi truyền thống khác để triển khai GrabTaxi - Ảnh 1.

Các cơ quan chức năng tại tỉnh Bạc Liêu chứng kiến sự hợp tác với taxi truyền thống của Grab.

GrabTaxi là một trong những dịch vụ của Grab được Bộ Công Thương cấp phép là ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử có phạm vi hoạt động trên toàn quốc và được hoạt động hoàn toàn hợp pháp theo quy định của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ về thương mại điện tử.

Theo cam kết, GrabTaxi không can thiệp vào giá cước cũng như cách vận hành, quản lý xe và tài xế của các công ty taxi.

GrabTaxi khẳng định giá cước hiển thị trên ứng dụng Grab chỉ mang tính chất tham khảo, được ước tính dựa trên giá cước theo kilomet của công ty taxi và quãng đường dự kiến.

Khách hàng sẽ trả đúng số tiền hiển thị trên đồng hồ tính cước của xe taxi sau khi kết thúc chuyến đi.

Được biết, Taxi Mekong đã có hơn 4 năm hoạt động tại khu vực các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, sở hữu trên 400 xe taxi.

Dự kiến trong thời gian tới, GrabTaxi sẽ mở rộng phạm vi hoạt động tại nhiều tỉnh khu vực miền Tây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội cho phép người dân tập thể dục ngoài trời, cho phép Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang mở cửa trở lại

    Từ hôm nay, UBND TP. Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. Ngoài ra, Trung tâm Thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về), cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm được mở cửa trở lại.
  • Đọc thêm