Trong khi dân tình đổ xô đi xem Oscar, “Black Panther” lặng lẽ tiến tới gần cột mốc doanh thu tỉ đô

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 12:38 06/03/2018

Sức hút của “Black Panther” vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, đẩy hai tân binh được ra mắt trong tuần vừa qua phải xuống “chiếu dưới”.

"Black Panther" lặng lẽ tiến tới gần cột mốc doanh thu tỉ đô 2-4/3/2018

Black Panther: 65,7 triệu USD ~ 1,536 tỉ VNĐ

Red Sparrow: 17 triệu USD ~ 368,92 tỉ VNĐ

Death Wish: 13 triệu USD ~ 295,88 tỉ VNĐ

Game Night: 10,7 triệu USD ~ 243,5 tỉ VNĐ

Peter Rabbit: 10 triệu USD ~ 227,6 tỉ VNĐ

Annihilation: 5,65 triệu USD ~ 128,6 tỉ VNĐ

Jumanji: Welcome to the Jungle: 4,5 triệu USD ~ 102 tỉ VNĐ

Fifty Shades Freed: 3,3 triệu USD ~ 75 tỉ VNĐ

The Greatest Showman: 2,675 triệu USD ~ 60,88 tỉ VNĐ

Every Day: 1,56 triệu USD ~ 35,5 tỉ VNĐ

Trong tuần thứ ba ra mắt, tác phẩm siêu anh hùng Black Panther (Chiến Binh Báo Đen) thu về thêm 65 triệu đô từ các rạp nội địa, nâng tổng doanh thu từ các rạp sân nhà lên con số hơn 500 triệu đô la. Tại thị trường hải ngoại, tổng doanh thu quốc tế của Black Panther lúc này đã là gần 400 triệu đô.

Trong khi dân tình đổ xô đi xem Oscar, “Black Panther” lặng lẽ tiến tới gần cột mốc doanh thu tỉ đô - Ảnh 2.

Điều đó có nghĩa bộ phim của đạo diễn Ryan Coogler sắp trở thành tác phẩm thứ năm của nhà Marvel có được doanh thu trên 900 triệu đô (sau The Avengers, Avengers: Age of Ultron, Iron Man 3 và Captain America: Civil War). Đồng thời phim cũng tiến tới rất gần cột mốc tỉ đô đáng thèm khát của nhiều tác phẩm bom tấn.

Trong khi dân tình đổ xô đi xem Oscar, “Black Panther” lặng lẽ tiến tới gần cột mốc doanh thu tỉ đô - Ảnh 3.

Chỉ trong chưa tới 3 tuần, Black Panther đã trở thành phim có doanh thu nội địa cao thứ 10 trong lịch sử và lọt top 50 các phim có doanh thu cao nhất từ trước tới nay.

Tại thị trường quốc tế, phim cũng được ưu ái khi thu về 4.2 triệu đô tại thị trường Nhật Bản, nằm trong top các phim phương Tây có doanh thu cao nhất tại đất nước châu Á này. Ở Nga, doanh thu của Black Panther đã vượt qua những anh em siêu anh hùng như Ant-Man, Captain America: Winter Soldier, Wonder Woman hay Justice League.

Thị trường Anh quốc đã chào đón phim với gần 50 triệu đô doanh thu bán vé còn Hàn Quốc là hơn 41 triệu. Một số đất nước khác cũng hồ hởi chào đón vị tân vương T’Challa như Brazil, Mexico, Pháp, Australia…

Trong khi dân tình đổ xô đi xem Oscar, “Black Panther” lặng lẽ tiến tới gần cột mốc doanh thu tỉ đô - Ảnh 4.

Đứng ở vị trí thứ hai là phim điệp viên với sự tham gia của Jennifer Lawrence mang tên Red Sparrow mở màn với 17 triệu đô doanh thu nội địa. Phim nhận được review khen chê lẫn lộn từ khán giả lẫn giới phê bình khi chỉ đạt 51% trên Rotten Tomatoes và điểm B trên CinemaScore.

Trong khi dân tình đổ xô đi xem Oscar, “Black Panther” lặng lẽ tiến tới gần cột mốc doanh thu tỉ đô - Ảnh 5.

Một dáng cầm súng này có thể làm poster cho khoảng 10 phim nữa trong sự nghiệp của Bruce Willis mà chắc không ai phàn nàn gì.

Một cái tên mới cũng xuất hiện trong tuần vừa qua là Death Wish thu về 13 triệu trong tuần đầu công chiếu. Bất chấp có được Bruce Willis trong dàn cast, Death Wish bị vùi dập bởi các review gạch đá và nhận chứng chỉ "thối" trên Rotten Tomatoes với 15%.

(Nguồn: Variety)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày