Trong khi Apple tìm cách giấu tai thỏ, Samsung lại rất biết cách tận dụng cái lỗ trên Galaxy S10

TVD, Theo Trí Thức Trẻ 17:21 17/04/2019

Samsung cũng đã cho phép người dùng có thể tùy biến cái lỗ trên Galaxy S10/S10+.

Sau khi những chiếc smartphone Galaxy S10/S10+ chính thức lên kệ, một số ứng dụng cũng đã được ra mắt để tận dụng cái lỗ khoét trên màn hình. Một vài ứng dụng có thể giúp hiển thị đèn thông báo xung quanh lỗ camera này, một số ứng dụng khác lại có thể biến cái lỗ thành một vòng tròn hiển thị dung lượng pin.

Trong khi Apple tìm cách giấu tai thỏ, Samsung lại rất biết cách tận dụng cái lỗ trên Galaxy S10 - Ảnh 1.

Có vẻ như Samsung cũng thấy rằng những ý tưởng này rất thú vị, chính vì vậy mà một vài tính năng mới đã được thêm vào ứng dụng tùy biến Samsung Good Lock. Các thành viên của diễn đàn XDA Developers đã phát hiện ra những tính năng mới này, và thấy rằng chúng cho phép tùy biến khu vực xung quanh lỗ khoét camera trên Galaxy S10/S10+.

Với ứng dụng chính thức từ Samsung, người dùng có thể tùy biến màu sắc và chế độ hiển thị của đèn thông báo xung quanh lỗ khoét camera. Đèn thông báo có thể phát sáng ngay cả khi màn hình đang tắt, nhưng chỉ áp dụng đối với cuộc gọi đến, tin nhắn và một số ứng dụng nhất định. Trong khi các ứng dụng khác sẽ chỉ được hiển thị đèn thông báo khi màn hình đang bật.

Rõ ràng Samsung biết cách chấp nhận những thiếu sót của mình, để khắc phục và bổ sung thêm những tính năng mới. Khác với Apple, chỉ luôn nỗ lực che đi cái rãnh tai thỏ xấu xí trên iPhone X bằng những hình nền màu tối. Có lẽ Apple nên học hỏi Samsung, để biến những thứ chưa hoàn hảo thành một tính năng hấp dẫn.

Tham khảo: androidauthority

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm