Trọng Hoàng, Xuân Mạnh bày tỏ niềm tự hào khi chứng kiến thí sinh người Nghệ An đoạt ngôi quán quân Olympia 2019

GN, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 15/09/2019

Nhiều người dân xứ Nghệ đã không giấu được sự xúc động cũng như tự hào khi chứng kiến thí sinh Trần Thế Trung lên ngôi vô địch tại Đường lên đỉnh Olympia 2019, trong đó có cả các cầu thủ nổi tiếng.

Sáng ngày 15/9, trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 đã diễn ra. 4 thí sinh xuất sắc cùng nhau tranh tài tại trận Chung kết Olympia 2019 là: Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An), Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn – Khánh Hòa), Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng – Cần Thơ) và Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du – Đắk Lắk).

Sau các phần thi căng thẳng và kịch tính, thí sinh Trần Thế Trung đã trở thành nhà vô địch của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 với 245 điểm. Đây là chiến thắng đầu tiên của trường THPT chuyên Phan Bội Châu nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung. Sau khi cuộc thi kết thúc, đã có rất nhiều người đăng tải những dòng trạng thái chúc mừng Thế Trung trên MXH, trong đó có cả những cầu thủ nổi tiếng như Phạm Xuân Mạnh, Trọng Hoàng hay thủ môn Văn Hoàng. Tất cả đều bày tỏ sự tự hào khi chứng kiến một người con xứ Nghệ giành ngôi vô địch của cuộc thi trí tuệ hàng đầu Việt Nam. 

Trọng Hoàng, Xuân Mạnh bày tỏ niềm tự hào khi chứng kiến thí sinh người Nghệ An đoạt ngôi quán quân Olympia 2019 - Ảnh 1.
Trọng Hoàng, Xuân Mạnh bày tỏ niềm tự hào khi chứng kiến thí sinh người Nghệ An đoạt ngôi quán quân Olympia 2019 - Ảnh 2.

Chiến thắng của Thế Trung đem lại nhiều cảm xúc đặc biệt cho những người dân Nghệ An. Trên sóng truyền hình, khán giả cả nước đã thấy những giọt nước mắt hạnh phúc của những người ủng hộ Trung.  

Cô Nguyễn Thị Giang phó hiệu trưởng THPT chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An cũng vui mừng chia sẻ: "Chúng tôi rất là vui mừng vì sau hơn 10 năm gián đoạn thì năm nay nhà trường có thí sinh mang về cầu truyền hình. Chính cầu truyền hình Chung kết Olympia cùng một số dấu ấn mà nhà trường đã tạo dựng trong thời gian gần đây, nhà trường đã phần nào được công nhận trong việc tạo ra các sân chơi trí tuệ cho học sinh. Minh chứng rõ nét cho sự phát triển toàn diện của học trò trường Phan".

Trọng Hoàng, Xuân Mạnh bày tỏ niềm tự hào khi chứng kiến thí sinh người Nghệ An đoạt ngôi quán quân Olympia 2019 - Ảnh 3.

Lần đầu tiên tỉnh Nghệ An có nhà vô địch Olympia.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm