Trong cùng 1 ngày, 3 đội top đầu thi nhau bại trận, fan cà khịa: Chắc học hỏi "đại phú hào" SofM rồi

Yamaraja, Theo Trí Thức Trẻ 10:45 14/03/2022

Fan LPL cũng không thể tin vào mắt mình khi không chỉ WBG của SofM bại trận mà cả RNG lẫn TES cũng "phơi áo".

Ngày thi đấu 13/03 (giờ Việt Nam) có lẽ là một trong những ngày thi đấu kỳ lạ bậc nhất LPL Mùa Xuân 2022. Mở màn trong trận đấu sớm nhất của ngày, Weibo Gaming chỉ phải tiếp đón đối thủ yếu là Rare Atom - đội đang xếp thứ 8 ở BXH hiện tại (tính cho đến trước loạt trận ngày hôm nay). Thế nhưng, SofM và các đồng đội lại thua. Thậm chí, kịch bản không khác gì khi họ để thất bại trước Royal Never Give Up, nếu không muốn nói là có phần thê thảm hơn rất nhiều lần.

Trong cùng 1 ngày, 3 đội top đầu thi nhau bại trận, fan cà khịa: Chắc học hỏi đại phú hào SofM rồi - Ảnh 1.

WBG bại trận thảm hại trước RA

SofM và các đồng đội thi đấu với RA nhưng không cho thấy dáng dấp của một đội cạnh tranh chức vô địch. Cube outplay 100% "Top God" TheShy ở cả 2 game đấu. Leyan khiến fan LPL không rõ ai mới là "lão sư" ai mới là "cậu học trò". Angel thì chỉ có thể tóm tắt bằng 2 chữ "vô hại", kể cả khi nắm trong tay tướng "tủ" Orianna. Huanfeng có cố gắng nhưng chính "Thầy Huấn" cũng đánh mất chính mình. ON thì không cần phải bàn khi anh mờ nhạt cả 2 game. Cuối cùng, WBG thua trắng RA trong tuần áp chót vòng bảng.

WBG vs RA _ Highlights - Game 1 _ Tuần 8 Ngày 7 _ LPL Mùa Xuân 2022  

WBG vs RA _ Highlights - Game 2 _ Tuần 8 Ngày 7 _ LPL Mùa Xuân 2022  

Những tưởng với thất bại của WBG, những đội top sau như Top Esports hay trước WBG như Royal Never Give Up (thi đấu cùng ngày) sẽ nhân cơ hội mà bứt lên. Nhưng sự thực lại không như mọi người tưởng tượng. TES và RNG, khi mục tiêu vào playoffs đã hoàn thành và có vẻ các đội này nghĩ rằng thứ hạng của họ đã xem như "chốt sổ", thì cũng bất ngờ bại trận. Thậm chí, nếu WBG chỉ thua đội top 8, thì TES - đội vừa đại thắng chính WBG lại thua đội ở hạng 14 - Invictus Gaming. "Quân đoàn Hoàng gia" còn thê thảm hơn khi "phơi áo" trước đội đang áp chót BXH - Team WE.

Trong cùng 1 ngày, 3 đội top đầu thi nhau bại trận, fan cà khịa: Chắc học hỏi đại phú hào SofM rồi - Ảnh 4.

Top Esports...

Trong cùng 1 ngày, 3 đội top đầu thi nhau bại trận, fan cà khịa: Chắc học hỏi đại phú hào SofM rồi - Ảnh 5.

...và Royal Never Give Up thậm chí còn thua trước những đối thủ đã gần đội sổ

Chứng kiến thất bại bất ngờ của bộ 3 "đại gia" LPL trong cùng một buổi chiều, các fan LPL không khỏi sửng sốt. Bên cạnh những bình luận chê bai màn trình diễn của các "ông lớn" khi đã chắc suất vào playoffs, không ít trong số đó là những ý kiến "cà khịa", cho rằng các tuyển thủ của RNG và TES cũng bắt đầu "học hỏi" "đại phú hào" SofM, muốn "một tay định đoạt cục diện LPL".

Trong cùng 1 ngày, 3 đội top đầu thi nhau bại trận, fan cà khịa: Chắc học hỏi đại phú hào SofM rồi - Ảnh 6.

Xem stream của kRYST4L (đồng đội cũ của SofM) mà cười chết, "SofM, Tian, Bin cùng lên thuyền nào"

Trong cùng 1 ngày, 3 đội top đầu thi nhau bại trận, fan cà khịa: Chắc học hỏi đại phú hào SofM rồi - Ảnh 7.

Tian không bị SofM "dạy hư" đó chứ

Trong cùng 1 ngày, 3 đội top đầu thi nhau bại trận, fan cà khịa: Chắc học hỏi đại phú hào SofM rồi - Ảnh 8.

WBG, TES, RNG: Không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng thua cùng ngày cùng tháng cùng năm

Trong cùng 1 ngày, 3 đội top đầu thi nhau bại trận, fan cà khịa: Chắc học hỏi đại phú hào SofM rồi - Ảnh 9.

3 trận thua cùng 1 ngày, họ bắt chước SofM hả?

Nhưng dù sao, kết quả đã hiển hiện trước mắt. Có ý kiến rằng các đội lớn đã chắc suất playoffs sẽ tận dụng các trận đấu lớn để test đội hình, thử nghiệm các lối chơi theo meta mới. Với việc cuối tháng 3 mới kết thúc vòng bảng và gần như playoffs sẽ bắt đầu ngay sau đó, thời gian là không đủ nhiều nếu các đội chỉ thử nghiệm trong khi đấu tập. Hơn nữa, những trận cuối vòng bảng "vô thưởng vô phạt" sẽ không ảnh hưởng gì mấy đến kết quả của nhóm đầu BXH. Do đó, ý kiến này không phải là không có lý.

Trong cùng 1 ngày, 3 đội top đầu thi nhau bại trận, fan cà khịa: Chắc học hỏi đại phú hào SofM rồi - Ảnh 10.

Nhưng cũng có thể là lúc các đội thử nghiệm đội hình

Chỉ còn khoảng hơn 1 tuần nữa, vòng bảng LPL Mùa Xuân 2022 sẽ khép lại. Các fan hâm mộ sẽ có thể còn được chứng kiến nhiều kết quả bất ngờ. Nhưng khi bắt đầu bước vào playoffs, các đội chắc chắn sẽ phải nghiêm túc 100%. Bởi lẽ, khi đã vào vòng này, chỉ cần một sơ sẩy nhỏ cũng đủ khiến mọi công sức từ đầu mùa "đổ sông đổ biển" và chắc chắn, không đội nào muốn viễn cảnh trắng tay xảy ra, nhất là sau một kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 và đầu mùa giải 2022 đã đầu tư quá nhiều.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm