Trộm xe SH, dắt bộ 26km trong đêm vì không mở được khóa điện

Thùy An, Theo An ninh Thủ đô 17:45 03/09/2019

Trên đường từ Thanh Hóa ra Hà Nội, do không còn tiền tiêu nên Nguyễn Bá Phúc đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, đối tượng bị bắt ngay sau đó vì không biết phá ổ khóa xe…

Cơ quan CSĐT – CAH Mỹ Đức, TP Hà Nội vừa phối hợp với CAH Chương Mỹ, TP Hà Nội điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản.

Trước đó ngày 27-8, đơn vị đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Bá Phúc, sinh năm 1993 ở xóm 6, xã Thái Hưng, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Theo tài liệu điều tra, khoảng 5 giờ sáng ngày 25-8, Phúc đón xe khách từ Thanh Hóa ra TP Hà Nội trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh. Khi đi đến cây xăng xã An Phú, huyện Mỹ Đức, do không còn tiền tiêu nên Phúc đã nhảy xuống xe, đi lang thang tìm cách trộm cắp tài sản.

Trộm xe SH, dắt bộ 26km trong đêm vì không mở được khóa điện - Ảnh 1.

Nguyễn Bá Phúc cùng chiếc xe máy SH bị lấy trộm

Đến khoảng 23h ngày cùng ngày, Phúc đến trạm y tế xã An Phú, thấy chiếc xe máy nhãn hiện SH 125 màu sơn đỏ đen, biển kiểm soát 29Y1 – 381.16 dựng, không có người trông giữ, không khóa cổ khóa càng, đối tượng đã nhanh chóng dắt ra ngoài đường mòn Hồ Chí Minh.

Không có tiền thuê thợ mở ổ khóa nên đối tượng cứ thế dắt bộ hướng về phía huyện Chương Mỹ. Để tránh bị phát hiện. Phúc đã bẻ gương và BKS xe máy vứt xuống mương nước.

Sau khi dắt bộ khoảng 26km, đến khu vực xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ thì lực lượng Công an xã Trần Phú, cùng tổ tuần tra kiểm soát Đồn Công an Miếu Môn (huyện Chương Mỹ) phát hiện, thấy có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra hành chính.

Thời điểm kiểm tra, Phúc không xuất trình được các giấy tờ có liên quan. Qua đấu tranh, cơ quan công an xác định chiếc xe là do Phúc lấy trộm nên đã bàn giao cho CAH Mỹ Đức giải quyết theo thẩm quyền.

https://anninhthudo.vn/phap-luat/trom-xe-sh-dat-bo-26km-trong-dem-vi-khong-mo-duoc-khoa-dien/823916.antd

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vợ rút dép lao vào vụt chồng tới tấp ngay sau khi sinh và lý do là...

    Nghe xong câu chuyện thấy anh chồng này bị vợ "đi đường quyền" cũng đáng đời lắm!
  • Đọc thêm