Trộm quần áo, 4 người Việt bị kết án tù tại Singapore

Xuân Mai, Theo Người Lao Động 22:19 17/12/2018

4 người Việt trộm hơn 1.400 chiếc quần áo của các cửa hàng Uniqlo tại Singapore đã bị kết án tù hôm 17-12.

Ba bị cáo Van Tu Nguyen, 30 tuổi, Duong Tuan Dat, 27 tuổi, và Nguyen Thi Thu Huong, 31 tuổi, bị kết án 1 năm và 11 tháng tù giam mỗi người. Riêng Tran Thi Phuong Thao, 29 tuổi, nhận án tù 1 năm và 10 tháng.

Tổng số quần áo bị lấy trộm, trong đó có hàng trăm áo lót, trị giá hơn 32.400 USD. Theo tòa án, 4 công dân Việt Nam này lên kế hoạch đến Singapore trộm đồ từ các cửa hàng thời trang Uniqlo và bán chúng tại Việt Nam.

Trộm quần áo, 4 người Việt bị kết án tù tại Singapore - Ảnh 1.

Số tang vật bị cảnh sát thu giữ. Ảnh: Straits Times

Phó công tố viên Shana Poon cho hay những người này nhắm vào các cửa hàng Uniqlo vì họ nghe nói nhiều quần áo ở đây không có thẻ cảm biến đính kèm. Nhằm tránh hệ thống báo động tại cửa hàng, những người này chuẩn bị túi mua sắm đặc biệt có lót nhôm để chứa các mặt hàng bị đánh cắp và đem ra khỏi cửa hàng.

Cả 4 bị cáo cũng xách theo túi hành lý rỗng đến Singapore để chứa quần áo bị đánh cắp sau đó.

Kìm và các công cụ khác để tháo thẻ cảm biến được tìm thấy trong khách sạn của họ. Cả 4 người đến đảo quốc sư tử hôm 13-9. Hai ngày sau, họ đến cửa hàng Uniqlo tại khu Downtown East và lấy trộm 50 chiếc quần áo mùa đông trị giá 3.633 USD.

Khi đó, quản lý cửa hàng gọi báo cảnh sát vì mất nhiều hàng hóa và một nhân viên đã đuổi theo nhưng thủ phạm nhảy vào bụi rậm trốn thoát. 4 người Việt bị bắt hôm 16-9 tại khách sạn Re trên đường Chin Swee, nơi cảnh sát tìm thấy 818 chiếc quần áo trị giá 15.700 USD.

Các cuộc điều tra cho thấy quần áo bị đánh cắp từ nhiều cửa hàng Uniqlo trên khắp Singapore. Tuy nhiên, nhóm này không thể nhớ những cửa hàng mà họ đã đánh cắp hoặc thời điểm họ phạm tội.

Vài ngày sau, cảnh sát điều tra một căn phòng trong một khách sạn khác có tên là 81 và phát hiện 4 túi hành lý chứa 636 chiếc quần áo bị đánh cắp trị giá khoảng 16.730 USD. Qua điều tra, 4 người Việt đã chuyển một số chiến lợi phẩm của họ sang khách sạn khác để giảm thiểu sự nghi ngờ.

(Theo CNA)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Nhựa chia sẻ về nickname, cuộc sống trong gia đình giàu có

    Con trai ông chủ nhựa Long Thành đã có những chia sẻ rất cởi mở về cuộc sống của gia đình mình và gia đình nhỏ.
  • Đọc thêm