Trộm 20 lượng vàng và hơn 120 triệu đồng rồi dẫn người bị mất tài sản đi trình báo

Hải Lan, Theo Công an nhân dân 15:25 20/09/2021

Sau nhiều lần khai nhận nhỏ giọt, đến sáng nay 20/9, nữ quái thừa nhận đã lấy trộm tổng cộng là 20 cây vàng và 121 triệu đồng tiền mặt.

Trộm 20 lượng vàng và hơn 120 triệu đồng rồi dẫn người bị mất tài sản đi trình báo - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thị Thu tại cơ quan điều tra

Ngày 20/9, Đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã bắt giữ đối tượng gây ra vụ trộm 20 lượng vàng và 121 triệu đồng của bà Trương Thị X. (ở phường Hương Long, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Theo cơ quan điều tra, chiều tối 16/9, bà X. đang nấu cơm tại nhà thì bất ngờ phát hiện túi nylon đựng tài sản gồm 20 lượng vàng (trong đó có 18 cây vàng SJC; số còn lại là dây chuyền và lắc vàng) cùng hơn 120 triệu đồng bị "bốc hơi".

Theo trình báo của bà X., do bà thường xuyên ở nhà một mình, cửa nhà không an toàn nên số tài sản này bà thường bỏ trong túi nylon rồi bỏ trong túi xách và luôn mang theo bên người khi ra khỏi nhà.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Huế tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ.

Tiến hành rà soát các đối tượng hình sự và các đối tượng trong mối quan hệ làm ăn với bà X., cơ quan Công an thấy nổi lên đối tượng Nguyễn Thị Thu (SN 1974, ở số 57 Phạm Thị Liên, phường Kim Long, TP. Huế) có nhiều biểu hiện nghi vấn. Khi nghe tin bà X. bị mất số lượng lớn tài sản thì Nguyễn Thị Thu đã đến nhà bà X., rồi nhiệt tình dẫn bà X. đến Công an phường Hương Long để trình báo toàn bộ vụ việc.

Trộm 20 lượng vàng và hơn 120 triệu đồng rồi dẫn người bị mất tài sản đi trình báo - Ảnh 2.

Một phần tang vật Công an thu giữ được tại nhà của đối tượng Nguyễn Thị Thu

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khuya 16/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã triệu tập Nguyễn Thị Thu. Lúc đầu, Thu thừa nhận đã thực hiện vụ trộm tài sản của bà X., nhưng chỉ lấy 116 triệu đồng chứ không hề trộm vàng (?).

Đến ngày 18/9, Thu khai nhận thêm có trộm 4 lượng vàng và đến rạng sáng 20/9, Thu mới chịu thừa nhận đã lấy trộm của bà X. tổng cộng là 20 cây vàng và 121 triệu đồng tiền mặt.

Do có mối quan hệ trong hoạt động vay tiền "nóng" nên Thu biết bà X. có tài sản và luôn để trong túi xách mang theo bên người. Trưa 16/9, Thu điều khiển xe máy đến nhà bà X. để góp tiền. Sau đó, bà X. nhờ Thu lấy xe máy chở đến chợ Kim Long. Sau khi đi chợ xong, bà X. ghé đến nhà Thu chơi đến đầu giờ chiều cùng ngày, Thu lấy xe chở bà X. về.

Đến khoảng 15h cùng ngày, Thu đến nhà bà X. với mục đích để "hỏi thăm sức khỏe". Thấy bà X. đang nằm ngủ, để túi xách bên cạnh nên Thu nảy sinh ý định lấy trộm túi xách. Sau khi trộm được tài sản của bà X., Thu đã lấy tiền mặt (khoảng 90 triệu đồng) trả nợ cho nhiều người, hơn 30 triệu đồng còn lại nhờ con rể giữ giúp…

Đại tá Phạm Văn Toàn cho biết, đến trưa 20/9, tang vật mà Nguyễn Thị Thu lấy trộm của bị hại đã được thu hồi. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng, khẩn trương hoàn tất hồ sơ để khởi tố đối tượng về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm