Trôi lênh đênh trên biển suốt 1 đêm, cô gái không biết bơi vẫn sống sót thần kỳ, cõi mạng nháo nhào vì nguyên nhân quá mức khó tin

Xian TT, Theo Trí Thức Trẻ 03:55 21/06/2021

Sau khi khôi phục trí nhớ, người phụ nữ không biết bơi đã khiến tất cả mọi người không khỏi bàng hoàng khi tiết lộ bản thân đã trôi nổi trong nước biển suốt cả đêm mà vẫn sống sót 1 cách thần kỳ.

Vào khoảng 6h ngày 14/6, trong lúc tuần tra dọc bờ biển, công an trấn Trương Bản, thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã phát hiện 1 người phụ nữ đang trôi theo dòng nước và nhanh chóng tiến hành cứu vớt.

Sau khi được sơ cứu, người phụ nữ đã tỉnh lại. Cô cho biết chỉ nhớ bản thân họ Hồ, còn lại không biết gì hết. Trên người cô cũng không có bất cứ vật dụng hay giấy tờ tuỳ thân nào, nên không thể xác minh được thân phận của cô.

Lực lượng chức năng nhanh chóng bắt tay vào điều tra. Qua quá trình tìm hiểu, được biết người phụ nữ họ Hồ kể trên năm nay 32 tuổi, là người Trùng Khánh, hiện đang sống 1 mình và làm việc tại Tấn Giang. Ngày 12/6 - tức 2 ngày trước đó, cô Hồ được nhìn thấy vẫn xuất hiện ở Tấn Giang.

Theo bác sĩ, nhiều khả năng cô Hồ đã uống quá nhiều nước biển và bị ngâm trong nước quá lâu nên mới dẫn tới tình trạng mất trí nhớ tạm thời. Cơ thể cô có chút phù nề, nhưng các dấu hiệu sinh tồn vẫn bình thường. Bởi tạm thời chưa thể liên lạc với người thân của cô Hồ, nên cô được đưa về đồn cảnh sát Trương Bản.

Đến khoảng 11h cùng ngày, cô Hồ dần hồi phục và bắt đầu lấy lại được ký ức.

Trôi lênh đênh trên biển suốt 1 đêm, cô gái không biết bơi vẫn sống sót thần kỳ, cõi mạng nháo nhào vì nguyên nhân quá mức khó tin - Ảnh 1.

Cô tiết lộ, buổi chiều ngày 13/6, cô tới khu thắng cảnh Vịnh Nguyệt Lượng ở Tuyền Châu thư giãn. Trong lúc cô đang đứng trên bãi đá ngầm xem điện thoại và không để ý đến tình hình nước biển thì 1 ngọn sóng bất ngờ ập đến, trong chớp mắt đã cuốn cô xuống biển.

Theo lời cô Hồ, cô không hề biết bơi nên khi bị cuốn xuống biển cô vô cùng hoảng loạn. Cô cố gắng vùng vẫy và kêu cứu, nhưng xung quanh không 1 bóng người. Sau khi uống vài ngụm nước biển, cô Hồ lấy lại bình tĩnh và nhớ tới 1 kiến thức từng đọc được trên mạng, đó là khi bị rơi xuống nước thì người ta cần phải thả lỏng và tìm cách giảm bớt trọng lượng trên cơ thể.

Cô Hồ nhanh chóng vứt bỏ túi, điện thoại và các vật dụng có trọng lượng đáng kể trên người mình. Tiếp đó, cô thả lỏng tinh thần, và cứ như vậy, cơ thể khá mập mạp của cô nhẹ nhàng trôi nổi trên mặt nước. Nhưng lúc này thuỷ triều đang rút nên cô bị sóng biển cuốn đi ngày càng xa.

Từ buổi chiều cho đến đêm, cô Hồ không biết bản thân đã uống bao nhiêu ngụm nước biển, cũng không biết đã bị cuốn đi tận đâu. Cứ chốc lát lại phải uống nước biển, cơ thể ngày càng yếu dần, cô Hồ từ từ rơi vào trạng thái mơ hồ, mất đi ý thức.

May mắn thay, sáng sớm ngày 14/6, cô Hồ đã được sóng đánh vào gần bờ. Khoảng hơn 6h, cô được phát hiện và giải cứu tại Vịnh Quy Sơn. Được biết, khoảng cách giữa Vịnh Quy Sơn và Vịnh Nguyệt Lượng là hơn 2km.

Đến 12h, cô Hồ cảm thấy sức khoẻ của bản thân đã hồi phục, cơ thể không còn vấn đề gì đáng lo ngại nên được công an Trương Bản hộ tống về nhà ở Tấn Giang. Lực lượng chức năng đã liên hệ với chủ nhà và chính quyền sở tại để giúp đỡ theo dõi, chăm sóc cô Hồ trong khoảng thời gian sau đó.

Trôi lênh đênh trên biển suốt 1 đêm, cô gái không biết bơi vẫn sống sót thần kỳ, cõi mạng nháo nhào vì nguyên nhân quá mức khó tin - Ảnh 2.

Cô gái ở Quảng Đông, Trung Quốc nhảy sông tự tử nhưng không chết vì quá béo từng gây xôn xao dư luận năm 2017

Câu chuyện sống sót thần kỳ của người phụ nữ không biết bơi này đã khiến cộng đồng mạng Trung Quốc được phen xôn xao. Nhiều người cảm thấy mừng thay cho cô, nhiều người lại cảm thán vì nguyên nhân khiến cô thoát chết: "Chính lớp mỡ trong người đã cứu mạng cô ấy.", "Thế này thì béo cũng có lợi đấy chứ!", "Kiểu này chắc khối người khỏi giảm cân luôn, he he.", "Cũng may nhờ vứt hết đồ nặng trên người và thả lỏng cơ thể nên mới sống được, kiến thức đúng là chẳng bao giờ thừa mà.", "Trước đọc tin có người tự tử nhưng béo quá nên không chết, giờ lại thêm tin này nữa thì chứng tỏ béo là có lợi trong những trường hợp này hả?", "Số cô chưa tới nên chưa chết được đâu.", "Đúng là dù không biết bơi mà biết thả lỏng cơ thể thì có thể nổi trên mặt nước mà.", "Những người thừa cân ơi, thôi đừng giảm béo nữa!"...

Bên cạnh đó, cũng có không ít người tỏ ra nghi ngờ về tính chân thực của sự việc: "Nghe cứ sai sai ấy nhỉ? Vẫn còn có thể nghịch điện thoại khi bị rơi xuống biển ấy hả?", "Điện thoại vẫn cầm trên tay, sau mới vứt đi mà trước đó còn không mau gọi người tới cứu?", "Kịch bản khá hay đấy, suýt chút nữa thì tôi đã tin rồi.", "Có khi nào là vì có lý do khó nói khi đi qua đêm nên mới bịa ra câu chuyện hoang đường này không?", "Nghe giả lắm, từ chuyện không biết bơi cho tới chuyện mất trí nhớ và bị trôi suốt đêm trên sông.", "Tôi nghi là gặp chuyện không như ý nên định tự tử, nhưng rồi hối hận và sợ mất mặt nên không dám nói sự thật, cuối cùng phải bịa ra câu chuyện này.", "Cũng biết có trường hợp béo quá rơi xuống nước không bị chìm, nhưng xem ảnh thì thấy cô ta có béo đâu?", "Tôi cũng béo nhưng tôi không làm thế nào để nổi lên mặt nước được. Cô ấy không biết bơi mà làm cách nào hay vậy?", "Mỡ nhẹ hơn nước nên không bị chìm là đúng, cơ mà cô ta nhìn cũng có vẻ nhẹ nhàng, cùng lắm chỉ là hơi mập mạp 1 chút thì sao mà nổi được nhỉ?", "Giả dối! Còn lâu tôi mới tin!"...

Nguồn: 163

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14