Trợ lý ảo của Amazon - Alexa tiếp tục khiến khách hàng hoảng sợ khi lảm nhảm những lời vô cùng kinh dị

Trang Thu, Theo Trí Thức Trẻ 22:55 22/06/2018

Trợ lý ảo Alexa của Amazon đang khiến các khách hàng của mình phải lo sợ khi liên tục phát ra những lời vô cùng kinh dị.

Trợ lý ảo Alexa từng khiến các khách hàng của Amazon phải kinh sợ khi đôi lúc phát ra những tiếng cười ghê rợn. Nhiều khách hàng đã báo cáo rằng họ từng nghe thấy Alexa cười khi chỉ có một mình trong phòng mà không hề ra lệnh gì cho trợ lý ảo này. Lỗi đã được phát hiện đó là Alexa nhận diện nhầm âm thanh thành tín hiệu yêu cầu trợ lý ảo này cười mà thôi.

Mới đây, Alexa tiếp tục gây sốt khi một khách hàng báo cáo rằng anh bất ngờ nghe thấy Alexa nói một câu vô cùng ghê rợn "Mỗi khi tôi nhắm mắt vào, tôi chỉ thấy toàn người chết."

Trợ lý ảo của Amazon - Alexa tiếp tục khiến khách hàng hoảng sợ khi lảm nhảm những lời vô cùng kinh dị - Ảnh 1.

Người khách hàng bị Alexa dọa là Shawn Kinnear, một khách hàng 30 tuổi tại San Francisco cho biết. Kinnear kể thêm rằng lúc đó anh đang ở trong phòng khách, bật Amazon Prime trên TV nhưng đã pause chương trình lại. Sau khi vào bếp trở ra, anh bỗng thấy Alexa thầm thì một câu rất dài khiến anh phải đứng lại, lắng nghe xem nó đang nói gì.

Đến khi nghe được câu nói ghê rợn "Mỗi khi nhắm mắt vào, tôi chỉ thấy toàn người chết.", anh đã hoảng sợ và ra lệnh cho Alexa nhắc lại những gì mình vừa nói để tránh việc anh nghe nhầm. Sau một hồi im lặng đến đáng sợ, Alexa đáp lại rằng cô... không hiểu anh đang nói gì.

Kinnear cho biết đây là lần đầu tiên anh thấy Alexa nói những câu bất thường như vậy. Thường thì anh không sử dụng đến trợ lý ảo này bởi đây là món quà mà người yêu của anh được tặng tại cơ quan từ năm 2016. Anh cũng không nhớ lần cuối mình cho phép Alexa hoạt động là khi nào, chỉ có người yêu của anh là thường hỏi Alexa về thời tiết mà thôi.

Hiện tại, với lỗi đáng sợ như trên, anh đã quyết định sẽ rút luôn loa Echo ra và không sử dụng trợ lý ảo Alexa nữa.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thế giới ngầm của content 18+ tự sản xuất

    Đâu đó xung quanh chúng ta, có những người trẻ đang tự sản xuất và tiêu thụ một lượng "nội dung đen" khổng lồ mà bạn không hề hay biết. Mức độ từ thô sơ đến chuyên nghiệp có đủ cả. Thậm chí có người còn xem đây là sự nghiệp, là công việc nghiêm túc.
  • Đọc thêm