Triệu phú Mỹ: Hãy nghỉ chơi ngay với những người bạn không biết kiếm tiền

Phương Linh, Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị 23:18 30/10/2021

Bạn không thể học hỏi được gì từ những người bạn không biết kiếm tiền.

Grant Cardone là triệu phú tự thân nổi tiếng của Mỹ, đồng thời là tác giả của 4 cuốn sách kinh doanh nằm trong top bán chạy của New York Times và cũng là chuyên gia tư vấn cho nhiều công ty nằm trong danh sách Fortune 500 (các công ty hàng đầu tại Mỹ).

Người ta biết tới ông với danh hiệu diễn giả quốc tế, làm say đắm khán giả với phong cách thuyết trình truyền cảm, hài hước xoay quanh các chủ đề liên quan đến bán hàng, tiếp thị, xây dựng thương hiệu, kinh doanh và vạch cho mọi người các yếu tố cần thiết để phát triển kinh tế toàn cầu.

Dưới đây là chia sẻ của ông về quan niệm tiền bạc và bạn bè.


Hầu hết chúng ta đã được dạy rằng tiền là cội rễ của mọi điều xấu xa và là một trong những điều bạn không hay nói đến.

Trong xã hội, nếu nói với mọi người rằng bạn là người thuộc tầng lớp trung lưu hay tầng lớp thấp hơn thì dường như chẳng sao cả. Nhưng một khi trở nên giàu có, bạn không thể nói về tiền bạc nữa.

Đối với hầu hết mọi người, sẽ khá là khó chịu khi nghe ai đó nói về Rolls-Royce, máy bay phản lực hay các câu lạc bộ riêng của họ.

Tại sao lại thế? Ai cũng có thể nói về thành công tài chính của mình chứ.

Thay vì khó chịu với những người hay nói về tiền bạc, bạn nên tránh giao du với những người không hay nói về tiền. Ngoài ra, bạn cũng nên cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, những người tiêu hết tiền hoặc những người không thể thanh toán các hóa đơn. Bạn không thể học được bất cứ điều gì từ những người luôn cố tiết kiệm từng xu và những kẻ keo kiệt.

Nói cần phải có tiền mới kiếm được tiền là không đúng. Sự thật là cần có dũng khí để kiếm được tiền; 80% tổng số triệu phú ngày nay là những triệu phú thế hệ đầu tiên. Họ không được thừa kế hoặc khởi đầu bằng số tiền sẵn có. Bạn phải can đảm kết nối với khách hàng mới, thu hút nhiều sự chú ý hơn và chiếm lĩnh khách hàng của bạn để họ không nghĩ đến ai khác.

Triệu phú Mỹ: Hãy nghỉ chơi ngay với những người bạn không biết kiếm tiền - Ảnh 2.

Kiếm tiền, giữ tiền và sau đó khiến nó sinh sôi đòi hỏi một sự cam kết, cống hiến và sự ám ảnh về tăng trưởng. Nếu làm việc cho người khác, hãy dám đứng ra chịu trách nhiệm phát triển công ty chứ không phải chỉ chăm chăm kiếm tiền lương. Đừng chỉ như một người xem trong một "show" kiếm tiền. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ở trên sân và cố gắng ghi bàn.

Có rất nhiều tiền trên hành tinh này nhưng hầu hết mọi người đều không có. Nguyên nhân là bởi họ nghĩ thực tế thiếu tiền hoặc họ không xứng đáng hoặc rất khó có được.

Tôi có thái độ rằng tiền ở khắp mọi nơi. Mọi người đều có thể có tiền nếu đối xử đúng đắn và cung cấp những gì cần thiết cho đối phương và họ sẽ vui vẻ đưa tiền cho tôi.

Khi còn là một nhân viên bán hàng trẻ tuổi, những lúc cần một đôi giày mới hoặc một bộ quần áo mới, tôi sẽ tự hỏi bản thân: Ai có thể trả cho bộ quần áo và đôi giày mới của tôi? Tôi sẽ tìm kiếm một khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của tôi để kiếm tiền thanh toán cho những sản phẩm mà tôi cần.

Tiền ở khắp mọi nơi và mục tiêu của tôi là biến nó thành của tôi. Nhờ tư duy này, tiền bạc đến với tôi dễ dàng, không tốn nhiều công sức và dồi dào. Tôi có thể tiêu nhiều và cho đi mà vẫn dư dả.

Nguồn: BI

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày