Là loại giò với hương vị mới lạ, mới xuất hiện trên thị trường thời gian 2 năm trở lại đây. Loại giò này được làm từ thịt lợn sạch kết hợp với đông trùng hạ thảo mang lại chất lượng dinh dưỡng cho người sử dụng.
Theo quảng cáo, ưu điểm của sản phẩm giò đông trùng hạ thảo là vệ sinh an toàn. Giò được làm lạnh ngay sau khi hấp. Túi đựng cũng được hút chân không rồi để lạnh sâu giúp đảm bảo chất lượng giò.
Càng ngày, nhu cầu về sử dụng các món ăn “ngon - lạ” trong các dịp lễ Tết càng cao. Cùng mua thử món giò đông trùng hạ thảo để xem thử đây có phải là một món ăn thú vị vào ngày Tết đáp ứng được các tiêu chí “ngon - lạ - truyền thống” trong mâm cỗ Tết cho các chị em hay không.
Giò đông trùng hạ thảo với giá bán là 820.000 đồng/kg
Cũng giống với các loại giò truyền thống, giò đông trùng hạ thảo được gói bọc trong một túi đựng nilon cứng, không được hút chân không.
Phần vỏ ngoài của giò được gói bằng 2 lớp lá chuối, đã sấy khô nên rất nhẹ. Chỉ cần bóc tách lớp vỏ là có thể cắt giò và thưởng thức được rồi.
Miếng giò sau khi thái có các sợi đông trùng hạ thảo được xắt nhỏ màu vàng điểm xuyết bên trong khá thích mắt, mới lạ và hấp dẫn.
Hộp đựng của giò đông trùng hạ thảo khá xịn xò, quai xách chắc chắn. Phần hộp đựng hoàn toàn phù hợp với việc đem biếu tặng cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp hoặc đối tác
Bên trong hộp bao gồm một túi nilon cứng đựng giò
Túi màu trắng có in rõ thông tin sản phẩm, nguyên liệu sản xuất và hướng dẫn sử dụng
Tuy nhiên túi không được hút chân không
Khoanh giò đông trùng hạ thảo bên trong
Phần nước còn bám nhiều trên cả vỏ bánh
Vẫn giống như giò nạc truyền thống nhưng khi cắt lát giò ra, người ta thấy những sợi nấm đông trùng hạ thảo bên trong.
Ngoài yếu tố thẩm mỹ thì mùi vị của loại giò này cũng khá đậm đà, ngon miệng.
Những sợi đông trùng hạ thảo khá nhiều và được phân bổ đều trong khoanh giò.
Lớp vỏ chuối khá mỏng và nhẹ là điểm cộng của giò đông trùng hạ thảo
Phần sử dụng cũng vẫn giống như giò truyền thống. Bạn chỉ cần dùng dao thái khoanh vừa ăn theo sở thích hoặc cách bày trí của mình
Bên trong giò những sợi đông trùng hạ thảo vàng ruộm khá nổi bật và bắt mắt
Lớp vỏ trên thân giò rất mỏng. Có thể thấy chỉ từ 1 - 2 lớp như thế này
Khoanh giò hấp dẫn nhờ những điểm sáng đông trùng hạ thảo
Ngoài ra, nó cũng không có gì khác biệt so với loại giò truyền thống
Phần đông trùng hạ thảo khá nhiều
Được phân bổ đều trong khoanh giò
Cùng nghe cảm nhận của 4 người được mời thưởng thức loại giò này để xem đánh giá của họ ra sao nhé:
Bạn Hồng Anh (24 tuổi, Hà Nội) cho rằng giò đông trùng hạ thảo có vẻ ngoài không khác so với giò bình thường. Mùi vị thơm và đóng gói lạ mắt
Chị Hà Anh (29 tuổi, Hà Nội) cho rằng, giò đông trùng hạ thảo không ngon bằng giò truyền thống. Phần đông trùng hạ thảo lác đác cắt nhỏ nên không cảm nhận được hương vị nhiều
Chị Trần Hiền (dâu mới về nhà chồng) cũng đánh giá cao loại giò mới lạ, có thể làm quà biếu. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm khá đắt đỏ nên chị cũng sẽ phải đắn đo nhiều nếu muốn mua dịp Tết này
Theo chị Phương Huệ thì giò không quá bắt miệng nên chị chỉ cho 6 điểm trên thang 10. Nhưng tác dụng tốt của đông trùng hạ thảo là điểm cộng lớn với bản thân chị Huệ
Sau khi thưởng thức giò Đông trùng Hạ thảo chúng tôi có đánh giá như sau:
Ưu điểm:
- Túi đựng khá sang, xịn xò, phù hợp làm quà biếu.
- Lớp vỏ mỏng, nhẹ dễ tách.
- Hương vị khá đậm đà.
- Có thể bảo quản trong tủ mát từ 7 - 10 ngày và trong tủ đá từ 15 - 30 ngày.
- Có thể làm quà biếu cho người già, yếu, mới ốm dậy sẽ được bổ sung các dưỡng chất quý giá từ 50 gram đông trùng hạ thảo trong mỗi chiếc giò.
Nhược điểm:
- Túi đựng không được hút chân không như mong đợi.
- Giá bán cao, 820.000 đồng/kg.
ĐÁNH GIÁ: NÊN MUA