Trên diện tích 112m2 của chung cư đắt đỏ, vị bác sĩ này dành hẳn 45m2 để làm vườn cây bao quanh nhà tạo cảm giác đang sống dưới mặt đất

Châu Trần, Theo Trí Thức Trẻ 23:58 29/11/2021

Nằm tại tầng 10 trong một khu căn hộ trên con phố Trần Xuân Soạn, Hà Nội, căn hộ là một thiết kế kiến tạo không gian xanh mới lạ.

Là một bác sĩ nên chủ nhà rất quan tâm đến sức khoẻ, anh cùng với đơn vị thiết kế nghĩ ra "Nhà Trong Vườn" để bài trí cây xanh nhiều nhất có thể. Chủ nhà đã đánh đổi giữa diện tích sử dụng và thay vào đó là diện tích cho cây xanh để tạo ra một khu vườn bao quanh căn hộ. Tổng diện tích xây dựng là 112m2, nhưng diện tích dành cho cây xanh đã chiếm đến 45m2.

Khu vườn bao quanh 4 phía bên ngoài tất cả các phòng

Phòng vệ sinh cũng có thiết kế mở với hệ cửa kính và rèm gỗ để tận dụng tầm nhìn khu vườn bên ngoài

Việc thiết kế một căn hộ trên cao có khu vườn bao quanh cho ta có cảm giác như sống dưới nhà đất có sân vườn đi ra đi vô nhưng lại đồng thời được hưởng không khí trong lành yên tĩnh từ trên cao. Đồng thời việc bỏ bớt diện tích xây dựng cũng giúp giảm thiểu chi phí xây dựng đáng kể, thêm nữa sử dụng năng lượng hiệu quả vào ban ngày, toàn bộ cửa có thể mở ra đón gió và ánh sáng.

Căn hộ sau khi thiết kế xong được chủ nhà sử dụng vừa để ở vừa để làm việc. Các phòng khách, phòng bếp & ăn, phòng làm việc, phòng vệ sinh đều tận dụng thiết kế mở. Chỉ cần mở cửa ra là khu vườn nằm trọn ngay trong tầm mắt. Đây có thể là một thiết kế xanh độc đáo có thể áp dụng cho những căn chung cư hiện đại muốn giảm tải áp lực khói bụi xô bồ của thành phố.

Trên diện tích 112m2 của chung cư đắt đỏ, vị bác sĩ này dành hẳn 45m2 để làm vườn cây bao quanh nhà tạo cảm giác đang sống dưới mặt đất - Ảnh 3.

Một khoảng vườn “lộ thiên” được đặt giữa không gian phòng khách và phòng vệ sinh

Trên diện tích 112m2 của chung cư đắt đỏ, vị bác sĩ này dành hẳn 45m2 để làm vườn cây bao quanh nhà tạo cảm giác đang sống dưới mặt đất - Ảnh 4.

Các phòng đều được lắp đặt hệ cửa kính để tận dụng tầm nhìn xanh mát xung quanh

Trên diện tích 112m2 của chung cư đắt đỏ, vị bác sĩ này dành hẳn 45m2 để làm vườn cây bao quanh nhà tạo cảm giác đang sống dưới mặt đất - Ảnh 5.

Phòng khách nối liền với phòng làm việc, phòng bếp & ăn, và phòng đọc sách

Trên diện tích 112m2 của chung cư đắt đỏ, vị bác sĩ này dành hẳn 45m2 để làm vườn cây bao quanh nhà tạo cảm giác đang sống dưới mặt đất - Ảnh 6.

Phòng ăn đồ dùng đều sử dụng các thiết kế gỗ mộc

Trên diện tích 112m2 của chung cư đắt đỏ, vị bác sĩ này dành hẳn 45m2 để làm vườn cây bao quanh nhà tạo cảm giác đang sống dưới mặt đất - Ảnh 7.

Chủ nhà ắt hẳn thích đọc sách và nghiên cứu lắm!

Trên diện tích 112m2 của chung cư đắt đỏ, vị bác sĩ này dành hẳn 45m2 để làm vườn cây bao quanh nhà tạo cảm giác đang sống dưới mặt đất - Ảnh 8.

Phòng khách tràn ngập ánh sáng

Trên diện tích 112m2 của chung cư đắt đỏ, vị bác sĩ này dành hẳn 45m2 để làm vườn cây bao quanh nhà tạo cảm giác đang sống dưới mặt đất - Ảnh 9.

Kế cạnh đó là bàn làm việc và vườn cây xanh

Những vật dụng trang trí như bình, chậu hoa theo phong cách cổ xưa

Tông màu cũng được lựa chọn theo tông màu phong thuỷ trầm, nâu, đất,…

Nguồn thiết kế: D12 Design

Trên diện tích 112m2 của chung cư đắt đỏ, vị bác sĩ này dành hẳn 45m2 để làm vườn cây bao quanh nhà tạo cảm giác đang sống dưới mặt đất - Ảnh 12.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm