Trào lưu Gen E giúp cộng đồng mạng phát hiện loạt trai xinh gái đẹp giỏi tiếng Anh

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 18/06/2021

Một challenge TikTok mới nổi gần đây đã giúp cộng đồng mạng phát hiện ra một loạt “con nhà người ta” có bảng thành tích cực khủng nhờ tiếng Anh. Thử check xem bạn có phải Gen E không nhé!

Không phải túi xách hàng hiệu, outfit nghìn đô, các TikToker dạo gần đây lại thích khoe độ giỏi giang bằng những thành tích đáng ngưỡng mộ. Challenge "Gen E-check" (English Generation) gần đây không chỉ là nơi để các bạn trẻ khoe thành tích học tập, thành tích trong công việc nhờ thành thạo tiếng Anh mà còn trở thành động lực thúc đẩy các bạn trẻ trong việc dùng tiếng Anh để làm công cụ chinh phục nguồn tri thức vô tận, hỗ trợ cho công việc và sở thích riêng.

Các hot TikToker "con nhà người ta" như Khiêm Slays, Hậu Như, Đặng Trần Tùng đã nhanh chóng dẫn đầu xu hướng Gen E check này. Cùng nghía qua một loạt Gen E dưới đây và tự check xem bạn có phải Gen E không nhé.

Hậu Như

Cộng đồng TikTok được dịp trố mắt trước bảng thành tích dày cộm của cô nàng Hậu Như, ngay từ cấp ba cô nàng đã chinh phục hết các giải nhất, giải nhì cấp tỉnh, thành phố, giải quốc tế, hoạt động tình nguyện quốc tế… Lên Đại học, nàng cũng là một nữ sinh duyên dáng, tình nguyện viên quốc tế, giành được học bổng Hàn Quốc, tham gia nhiều kì thi quốc tế... Nếu không có Gen E check, không biết cô nàng còn định giấu danh hiệu "con nhà người ta" này đến bao giờ nữa.

Hậu Như đang là sinh viên năm 3 ĐH Ngoại thương, từng tham gia "Duyên dáng Ngoại thương" 2019 khi còn là sinh viên năm nhất

Thiện Khiêm

Với 8.0 IELTS, Khiêm Slays sử dụng tiếng Anh để hiểu những gì idol nói và được idol hiểu những gì mình nói, ấy là hạnh phúc. Chàng "hot boy IELTS" còn tự tin khoe tài lẻ có thể hát theo và hiểu hết ngữ nghĩa trong mỗi bài hát tiếng Anh đấy.

Trào lưu Gen E giúp cộng đồng mạng phát hiện loạt trai xinh gái đẹp giỏi tiếng Anh - Ảnh 2.

Không cần show ra bảng thành tích 8.0 IELTS, host chương trình IELTS Face off... chỉ bằng sở thích, niềm đam mê Thiện Khiêm phần nào khẳng định mình đích thị là Gen E

Trào lưu Gen E giúp cộng đồng mạng phát hiện loạt trai xinh gái đẹp giỏi tiếng Anh - Ảnh 3.

Nhờ học giỏi tiếng Anh, Thiện Khiêm mạnh dạn nhắn thẳng đến Jisoo theo style khủng bố "If you don’t reply to this you have to marry me". Chẳng biết thật hay đùa nhưng cứ thả haha đã

Trào lưu Gen E giúp cộng đồng mạng phát hiện loạt trai xinh gái đẹp giỏi tiếng Anh - Ảnh 4.

... Còn tận dụng tiếng Anh để hiểu và cảm nhận hết những câu hát trong bài, kể cả slang

Claire Vũ

Cùng học Ngoại thương, cô nàng Claire Vũ (tên thật Vũ Mai Anh), sinh năm 1999 cũng giỏi giang không kém nhờ IELTS 8.0. Claire Vũ thường tận dụng tiếng Anh tự học makeup, theo dõi các beauty blogger nước ngoài, vừa đi học vừa làm makeup artist. Siêu giỏi!

Trào lưu Gen E giúp cộng đồng mạng phát hiện loạt trai xinh gái đẹp giỏi tiếng Anh - Ảnh 5.

Vậy người khởi xướng trào lưu này là ai?

Lạ mà quen, hoá ra nam thần 4 lần IELTS 9.0 - thầy giáo Đặng Trần Tùng chính là người đứng đằng sau thử thách này đấy. Thầy giáo 9x hi vọng thông qua thử thách, các Gen E sớm ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, biết lấy tiếng Anh làm công cụ khám phá đam mê, sở thích bản thân, phục vụ mục đích học tập, sự nghiệp của mình trong tương lai.

Trào lưu Gen E giúp cộng đồng mạng phát hiện loạt trai xinh gái đẹp giỏi tiếng Anh - Ảnh 6.

Ngày nay, khi ranh giới khoảng cách ngày càng bị xoá mờ thì ngôn ngữ chính là rào cản lớn nhất để kết nối thế giới. Tiếng Anh - ngôn ngữ quốc tế nhanh chóng trở thành lợi thế cho những ai sử dụng tốt ngoại ngữ này. Cộng đồng Gen E ra đời chính là động lực không nhỏ thúc đẩy phong trào học tập và yêu thích tiếng Anh, dùng tiếng Anh như một công cụ để theo đuổi đam mê và thành công.

Đặc biệt khi có trong tay chứng chỉ IELTS - một trong những chứng chỉ tiếng Anh giá trị được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

Để tìm hiểu các khóa học IELTS phù hợp, bạn có thể tham khảo lộ trình chi tiết tại một trong những trung tâm luyện thi IELTS hàng đầu tại Việt Nam hiện nay: The IELTS Workshop - Do thầy Đặng Trần Tùng sáng lập và làm giáo viên chủ nhiệm.

Làm thử bài test IELTS miễn phí tại đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm