Trào lưu chào đón bạn cùng lớp bằng những chiếc ôm, đập tay, nắm đấm... đang gây sốt mạng xã hội và ý nghĩa sâu xa phía sau

ABC, Theo Tổ quốc 13:56 17/11/2018

Mỗi học sinh khi vào lớp sẽ được chọn 1 trong 3 cách để được chào đón: Ôm, đập tay hoặc là Fist bumb (một kiểu chào hỏi của đàn ông Mỹ, dùng 2 nắm đấm chạm vào nhau).

Tiếng chuông báo hiệu giờ học bắt đầu có lẽ là một trong những âm thanh gây khó chịu và không học sinh nào thích thú. Thế nhưng giờ đây, các lớp học ở Anh đã có những cách bắt đầu một ngày học đầy thú vị, đang gây sốt trên Mạng xã hội cũng như các phương tiện truyền thông của quốc gia này.

Những clip đáng yêu ghi lại cảnh học sinh chào nhau buổi sáng bằng những cái ôm, đập tay đã nhận về hàng triệu lượt xem cùng những bình luận thể hiện sự thích thú của cư dân mạng.

Đây là sáng kiến của các cô giáo trường tiểu học Londonderry, London, Anh. Mỗi học sinh khi vào lớp sẽ được chọn 1 trong 3 cách để được chào đón: Ôm, đập tay hoặc là Fist bumb (một kiểu chào hỏi của đàn ông Mỹ, dùng 2 nắm đấm chạm vào nhau).

Học sinh ở Anh chào nhau buổi sáng bằng những cái ôm gây sốt MXH

Những cái ôm bắt đầu ngày mới của học sinh ở Anh đang được dân mạng chia sẻ rầm rộ

Trào lưu chào đón bạn cùng lớp bằng những chiếc ôm, đập tay, nắm đấm... đang gây sốt mạng xã hội và ý nghĩa sâu xa phía sau - Ảnh 3.

Các học sinh được chọn cách chào buổi sáng bằng việc Ôm, đâp tay hoặc Fist Bump"

Trào lưu chào đón bạn cùng lớp bằng những chiếc ôm, đập tay, nắm đấm... đang gây sốt mạng xã hội và ý nghĩa sâu xa phía sau - Ảnh 4.

Những cái ôm thắm thiết đang gây sốt mạng xã hội

Trào lưu chào đón bạn cùng lớp bằng những chiếc ôm, đập tay, nắm đấm... đang gây sốt mạng xã hội và ý nghĩa sâu xa phía sau - Ảnh 5.

Mỗi ngày, một học sinh được lựa chọn để đứng ở cửa lớp chào đón các bạn của mình

Trào lưu chào đón bạn cùng lớp bằng những chiếc ôm, đập tay, nắm đấm... đang gây sốt mạng xã hội và ý nghĩa sâu xa phía sau - Ảnh 6.

Louise Weir và Loraine Hutton - 2 cô giáo là tác giả của trào lưu gây sốt này

Các giáo viên nói rằng họ phát hiện ra ý tưởng chào hỏi trên một trang web của Mỹ, và đã đưa nó vào lớp học của mình để học sinh thực hiện. Chỉ trong vòng 1 tuần thực hiện điều hơn, hơn 60 học sinh đã lần lượt trở thành người chào hỏi hoặc người được chào đón vào mỗi buổi sáng đến trường.

Những tiết học mệt mỏi, áp lực nặng nề khiến cho học sinh nói câu Chào buổi sáng đầy miễn cưỡng, nhưng với cách này, họ có thể truyền năng lượng tích cực cho nhau để bắt đầu ngày mới tuyệt vời hơn. Đây chính là ý nghĩa sâu xa của việc làm đang gây sốt này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm