Tranh thủ rảnh rang cày tới lui 7 phim xoắn não với 7749 twist hóc búa: Đỉnh cao nhất là màn "vu oan giá hoạ" của bánh bèo mất tích

LV, Theo Trí Thức Trẻ 19:24 25/03/2020

Đam mê "lái lụa" như màn tiểu tam hai hệ của Chi Pu ở Chị Chị Em Em thì ngại gì mà không xem đi xem lại 7 bom tấn toàn twist này.

Bom tấn đầu năm 2020 Chị Chị Em Em với màn thủ vai xuất sắc của Chi Pu đã khiến khán giả màn ảnh lớn Việt Nam như mở ra một bầu trời điện ảnh mới toanh. Đó là thể loại kịch tính với vô vàn những cú “twist” do nữ đạo diễn Kathy Uyên nhẹ nhàng đưa vào thị trường phim Việt. Tuy nhiên, thể loại phim này không hề lạ lẫm trên thế giới. Nhờ được khai thác tốt, 7 bộ phim dưới đây đã trở thành những kinh điển của thế giới điện ảnh phương Tây.

1. Ender's Game (Cuộc Đấu Của Ender) - 2013

Tranh thủ rảnh rang cày tới lui 7 phim xoắn não với 7749 twist hóc búa: Đỉnh cao nhất là màn vu oan giá hoạ của bánh bèo mất tích - Ảnh 1.

Ender’s Game kể về một thế giới tương lai đầy cam go khi con người trên Trái Đất chịu sự đe dọa từ thế lực ngoài vũ trụ. Những đứa trẻ ưu tú nhất được đào tạo để trở thành quân nhân với trách nhiệm chiến đấu ngoài không gian. Trong số đó, Ender Wiggin (Asa Butterfield) là đứa trẻ tiềm năng nhất vì đã vượt qua vô số những thử thách đến từ người điều hành chương trình đào tạo - Đại tá Hyrum Graff (Harrison Ford). Cuối cùng, cậu bé được đưa tới tàu không gian, nơi gần kề chiến trường để tập luyện với các cuộc chiến mô phỏng.

Tranh thủ rảnh rang cày tới lui 7 phim xoắn não với 7749 twist hóc búa: Đỉnh cao nhất là màn vu oan giá hoạ của bánh bèo mất tích - Ảnh 2.

Cú “bẻ lái” ngoạn mục diễn ra ở cuối phim, sau khi Ender thành công diệt sạch quân địch trong trận chiến mô phỏng cuối cùng. Theo lời của Đại tá Graff, cậu bé sẽ trở thành Tổng tư lệnh trong cuộc chiến tranh thực thụ sắp diễn ra sau đó. Nhưng không ai ngờ, “mô phỏng” hóa ra lại là “sự thật”. Vốn đã mang trong mình một ám ảnh tâm lý nặng nề, sự thật rành rành khiến Ender gần như phát điên bởi cậu “đã tiêu diệt cả một giống loài”.

2. Arrival (Cuộc Đổ Bộ Bí Ẩn) - 2016

Tranh thủ rảnh rang cày tới lui 7 phim xoắn não với 7749 twist hóc búa: Đỉnh cao nhất là màn vu oan giá hoạ của bánh bèo mất tích - Ảnh 3.

Arrival, với sự góp mặt của tài tử Jeremy Renner được biết tới từ loạt phim siêu anh hùng Avengers thuộc Marvel, là một trong những tác phẩm nhận được đủ mọi lời từ khen ngợi cho tới chê bai. So với tiểu tuyết gốc, rõ ràng Arrival không phải xuất sắc bời thời lượng giới hạn, và những lý thuyết vật lý thiên văn phức tạp sẽ khiến bất kỳ khán giả nào cũng phải nhăn mặt khi đọc lời thoại. Nhưng nhìn chung, đây vẫn là một bộ phim lấy đề tài người ngoài hành tinh ở một góc nhìn độc đáo - ngôn ngữ.

Tranh thủ rảnh rang cày tới lui 7 phim xoắn não với 7749 twist hóc búa: Đỉnh cao nhất là màn vu oan giá hoạ của bánh bèo mất tích - Ảnh 4.

Nữ chính Louise Banks (Amy Adams) là nhà ngôn ngữ học, được cử đến giao tiếp với nhóm sinh vật ngoài hành tinh mới đổ bộ xuống mặt đất. Cùng lúc này, cả thế giới đang sẵn sàng lên kế hoạch chiến đấu bởi vì nhân loại không biết mục đích của những người ngoài hành tinh đến đây làm gì. Nhà ngôn ngữ học đã giải mã được tín hiệu của người ngoài hành tinh là "cung cấp vũ khí" và cho rằng chúng muốn gây chiến tranh. Tuy nhiên, sự lo lắng của các nhân có vẻ hơi thừa khi sự thật là chủng loài vũ trụ này chỉ mong con người giúp họ tạo ra một loại vũ khí cần thiết trong rất nhiều năm sau này mà thôi.

Tranh thủ rảnh rang cày tới lui 7 phim xoắn não với 7749 twist hóc búa: Đỉnh cao nhất là màn vu oan giá hoạ của bánh bèo mất tích - Ảnh 5.

3. Get Out (Trốn Thoát) - 2017

Tranh thủ rảnh rang cày tới lui 7 phim xoắn não với 7749 twist hóc búa: Đỉnh cao nhất là màn vu oan giá hoạ của bánh bèo mất tích - Ảnh 6.

Get Out được đánh giá là một trong những phim kinh dị xuất sắc của năm 2017 với nội dung mới lạ. Bộ phim bắt đầu khi Chris (Daniel Kaluuya) đồng ý tới thăm gia đình Rose (Allison Williams) vào kỳ nghỉ. Anh được chào đón nồng nhiệt bởi các thành viên trong gia đình bạn gái, nhưng giác quan thứ sáu nhắc nhở Chris rằng bọn họ có một chút kỳ lạ và cả những hành vi khó hiểu của đám người dân da màu sống xung quanh. Khi mọi thứ thật sự không ổn, anh bèn thuyết phục Rose chạy trốn.

Tranh thủ rảnh rang cày tới lui 7 phim xoắn não với 7749 twist hóc búa: Đỉnh cao nhất là màn vu oan giá hoạ của bánh bèo mất tích - Ảnh 7.

Tưởng rằng hai nhân vật sẽ chạy thoát khỏi căn biệt thự đáng sợ ấy, đúng lúc này, Chris lại phát hiện ra Rose có dính líu tới một tội ác động trời và không sớm thì muộn anh cũng sẽ trở thành nạn nhân kế tiếp. Sau nhiều khốn đốn, Chris đã tìm ra bí mật ẩn sau sự mất tích của những chàng trai da màu từng tới đây. Thì ra, gia đình Rose chính là những kẻ cấy não người sống vào xác chết. Mặc dù chỉ là làm dịch vụ theo “nhu cầu” nhưng đây cũng là một tội ác xâm phạm nhân quyền vô cùng ghê rợn.

Tranh thủ rảnh rang cày tới lui 7 phim xoắn não với 7749 twist hóc búa: Đỉnh cao nhất là màn vu oan giá hoạ của bánh bèo mất tích - Ảnh 8.

4. Orphan (Tội Ác Tiềm Ẩn) - 2009

Tranh thủ rảnh rang cày tới lui 7 phim xoắn não với 7749 twist hóc búa: Đỉnh cao nhất là màn vu oan giá hoạ của bánh bèo mất tích - Ảnh 9.

Chủ đề tâm lý không phải quá mới mẻ, nhưng nó lại được thể hiện đầy chân thực và gai góc qua phim kinh dị Orphan do đạo diễn Jaume Collet-Serra chỉ đạo. Orphan xoay quanh cuộc sống gia đình đầy khốn khổ của cặp vợ chồng John Coleman (Peter Sarsgaard) và Kate Coleman (Vera Farmiga) sau khi cô vợ trầm cảm vì sảy thai. Hai người quyết định tới cô nhi viện để đón một đứa trẻ về nhà, coi như là sự an ủi dành cho Kate. Gia đình Coleman đã có hai người con trước đó, nay đón thêm Esther (Isabelle Fuhman). Đó là một cô bé kỳ lạ, vô cùng tài năng trong âm nhạc lẫn hội họa. Tính cách của Esther cũng trầm hơn hẳn những đứa trẻ cùng độ tuổi.

Tranh thủ rảnh rang cày tới lui 7 phim xoắn não với 7749 twist hóc búa: Đỉnh cao nhất là màn vu oan giá hoạ của bánh bèo mất tích - Ảnh 10.

Sau khi đón Esther về, hàng loạt những điều kinh dị đã xảy đến với gia đình đầm ấm của họ. Hai vợ chồng không thể tin được Esther dám dùng đứa con nhỏ bé của họ để đặt bẫy và ra tay giết một người lớn. Đồng thời, Esther còn nung nấu ý định giết đứa con trai cả và khiến cậu bé bị chấn thương nghiêm trọng. Mọi điều kỳ lạ đó đều được giải đáp ở cuối phim khi Esther lộ ra chân tướng. Esther thật ra là một mụ già 40 tuổi, vì mắc bệnh mà mãi không thể lớn lên. Bà ta đem lòng yêu cha nuôi John nên muốn giết hết những người thân của anh.

Tranh thủ rảnh rang cày tới lui 7 phim xoắn não với 7749 twist hóc búa: Đỉnh cao nhất là màn vu oan giá hoạ của bánh bèo mất tích - Ảnh 11.

5. Shutter Island (Đảo Kinh Hoàng) - 2010

Tranh thủ rảnh rang cày tới lui 7 phim xoắn não với 7749 twist hóc búa: Đỉnh cao nhất là màn vu oan giá hoạ của bánh bèo mất tích - Ảnh 12.

Shutter Island lại là một bộ phim kinh dị khác trong danh sách 7 bộ phim, nhưng có lẽ đây là bộ phim xuất sắc nhất. Shutter Island là bộ phim kinh dị đậm chất tâm lý học và không thiếu những cú “twist” mát tay từ đạo diễn gạo cội Martin Scorsese khiến bạn ngã ngửa. Phim kể về ngài sỹ quan Edward “Teddy” Daniels (Leonardo DiCaprio) cùng người cộng sự Chuck Aule (Mark Ruffalo) được cử tới đảo Shutter để điều tra về vụ mất tích bí ẩn của nữ bệnh nhân Rachel Solando (Emily Mortimer). Từ khi lên đảo, Daniels bỗng gặp hàng loạt vấn đề về tâm lý, cuối cùng đi tới kết luận rằng thủ phạm đã giết chết vợ Daniels - Andrew Laeddis - cũng đang lẩn trốn ở đây.

Tranh thủ rảnh rang cày tới lui 7 phim xoắn não với 7749 twist hóc búa: Đỉnh cao nhất là màn vu oan giá hoạ của bánh bèo mất tích - Ảnh 13.

Và kết cục phim chính là một cú lừa khi Daniels chính là Andrew Laeddis. Hắn đã giết vợ con mình, sau đó tống vào bệnh viện tâm thần. “Cuộc điều tra” này chỉ là một phương pháp để chữa bệnh cho Daniels mà thôi. Bằng cú shock tinh thần này, phần đông khán giả đều phải hậm hực xem lại Shutter Island từ đầu và nhận ra rằng các tình tiết có sự liên kết chặt chẽ đến người nào.

Tranh thủ rảnh rang cày tới lui 7 phim xoắn não với 7749 twist hóc búa: Đỉnh cao nhất là màn vu oan giá hoạ của bánh bèo mất tích - Ảnh 14.

6. Adrift (Giành Anh Từ Biển) - 2018

Tranh thủ rảnh rang cày tới lui 7 phim xoắn não với 7749 twist hóc búa: Đỉnh cao nhất là màn vu oan giá hoạ của bánh bèo mất tích - Ảnh 15.

Bộ phim tình cảm này nhẹ nhàng, hài hòa, có những chi tiết gay cấn nhưng cũng không thiếu những giọt nước mắt khi sự thật được tiết lộ. Adrift kể về mối tình đẹp giữa Tami Oldham (Shailene Woodley) và chàng thủy thủ Richard Sharp (Sam Claflin). Bọn họ gặp nhau chóng vánh trên hoang đảo, rồi kết hôn, quyết định cùng nhau mạo hiểm vượt Thái Bình Dương trong khi phía trước là cơn bão dữ dội không ai lường tới.

Tranh thủ rảnh rang cày tới lui 7 phim xoắn não với 7749 twist hóc búa: Đỉnh cao nhất là màn vu oan giá hoạ của bánh bèo mất tích - Ảnh 16.

Khi điều tồi tệ xảy đến, Tami đã phải tự mình sơ cứu vết thương, cứu được Richard đang trôi giữa biển không có mảnh gỗ nào để bám víu. Cô gái trẻ tuy vất vả, nhưng nhờ có Richard ở bên mà Tami như được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua bốn mươi mốt ngày lênh đênh giữa biển. Nhưng rồi, sự thật trớ trêu bỗng hiện rõ trước mắt Tami, khiến cô không thể nào chịu nổi. Richard thật sự đã mất xác trên biển từ đầu, và người đàn ông cạnh cô suốt bao ngày qua chỉ là hình bóng trong tưởng tượng mà thôi.

Tranh thủ rảnh rang cày tới lui 7 phim xoắn não với 7749 twist hóc búa: Đỉnh cao nhất là màn vu oan giá hoạ của bánh bèo mất tích - Ảnh 17.

7. Gone Girl (Cô Gái Mất Tích) - 2014

Tranh thủ rảnh rang cày tới lui 7 phim xoắn não với 7749 twist hóc búa: Đỉnh cao nhất là màn vu oan giá hoạ của bánh bèo mất tích - Ảnh 18.

Gone Girl lấy chủ đề hôn nhân, gia đình với phần mở đầu không thể nào bình thường hơn. Vợ của Nick Dunne (Ben Affleck) là Amy Dunne (Rosamund Pike) bỗng nhiên mất tích, để lại hàng loạt dấu vết khả nghi. Cùng lúc này, những phân đoạn quá khứ theo góc nhìn của Amy được xen kẽ vào cuộc tìm kiếm của Nick khiến khán giả bị tung hỏa mù. Nick từ một anh chàng hào hoa, dần trở nên thất bại và thậm chí là còn ngoại tình. Theo nhận định của bất kỳ ai, Nick chính là tội đồ khiến cuộc hôn nhân đi đến hồi kết và với bản tính của mình, hắn hoàn toàn có khả năng ra tay sát hại vợ mình.

Tranh thủ rảnh rang cày tới lui 7 phim xoắn não với 7749 twist hóc búa: Đỉnh cao nhất là màn vu oan giá hoạ của bánh bèo mất tích - Ảnh 19.

Và tới tận giữa phim, khán giả mới bắt đầu được đạo diễn “lái” về đúng con đường. Dần dần, tấm màn bí ấn được vén lên, tiết lộ chiêu trò trả thù thâm hiểm của một Amy Dunne vẫn còn đang sống sờ sờ chứ chưa bị vứt xác ở đâu cả. Mọi suy đoán của khán giả từ đầu bộ phim bỗng xoay một phát trăm tám mươi độ. Ai gây ra lỗi lầm? Ai mới là nạn nhân? Chỉ có khán giả mới tự trả lời được hai câu hỏi này.

Tranh thủ rảnh rang cày tới lui 7 phim xoắn não với 7749 twist hóc búa: Đỉnh cao nhất là màn vu oan giá hoạ của bánh bèo mất tích - Ảnh 20.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy bộ phim nào "tổ lái" nhiều nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tranh thủ rảnh rang cày tới lui 7 phim xoắn não với 7749 twist hóc búa: Đỉnh cao nhất là màn vu oan giá hoạ của bánh bèo mất tích - Ảnh 22.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày