Tranh thủ lúc con ngủ, bố mẹ dàn dựng những cảnh phim kinh điển và tạo nên bộ ảnh siêu thú vị

Thùy Linh, Theo Trí thức trẻ 15:32 15/01/2018

Hai cậu con trai của họ vẫn chưa đủ tuổi đến trường nhưng đã có cơ hội hóa thân vào những cảnh hấp dẫn trong hàng loạt phim "bom tấn".

Từ khi có con, Daniel và Sarah Schmidt ở bang Pennsylvania, Mỹ, đã bắt đầu dựng lại những cảnh phim nổi tiếng trên chính tấm thảm của gia đình và với diễn viên chính là hai cậu con trai Jeremy, 3 tuổi và Owen, 9 tháng tuổi của họ.

Cặp đôi sáng tạo này đã sử dụng những “món đồ ngẫu nhiên trong gia đình” làm đạo cụ quay phim và giúp họ dựng lại những cảnh phim kinh điển trong các phim Cuộc chiến giữa các vì sao, Vua sư tử, Trò chơi vương quyền và nhiều bộ phim khác. Daniel và Sarah cho biết họ dựng lại các cảnh phim đó trên thảm khi hai cậu con trai vẫn chìm trong giấc ngủ và chụp lại hình ảnh các con ngay khi hai cậu bé thức giấc.

Tranh thủ lúc con ngủ, bố mẹ dàn dựng những cảnh phim kinh điển và tạo nên bộ ảnh siêu thú vị - Ảnh 1.

Cậu bé Owen 9 tháng tuổi cầm thanh kiếm phát sáng trong một cảnh phim của Cuộc chiến giữa các vì sao - thậm chí những chú gấu teddy của cậu bé cũng được hóa trang.

Ngoài các cảnh phim kinh điển, vợ chồng Schmidt cùng lồng ghép hai cậu con trai vào nhiều bối cảnh hài hước khác, như Owen “lấy trộm” bức tranh Mona Lisa hay đóng vai ca sỹ hát chính của nhóm nhạc rock Guns ‘n’ Roses.

Daniel cho biết: “Tất cả những đạo cụ để dựng các cảnh phim là những vật dụng có sẵn trong nhà như tấm ga trải giường, áo phông cũ, hộp đựng không dùng đến, hộp các-tông và băng dính. Chúng tôi đã từng nhìn thấy mọi người dựng nên các cảnh phim rất đẹp với các đạo cụ chuyên nghiệp, nhưng chúng tôi tìm đến các vật dụng có sẵn trong nhà.

“Cảm hứng dựng các cảnh phim của chúng tôi đến từ mọi thứ. Từ các bộ phim chiếu rạp, phim truyền hình mà chúng tôi yêu thích, các sự kiện đương thời và thậm chí một mảnh thảm cũ bỏ đi cũng khiến chúng tôi liên tưởng tới bộ lông của voi ma-mút.”

Tranh thủ lúc con ngủ, bố mẹ dàn dựng những cảnh phim kinh điển và tạo nên bộ ảnh siêu thú vị - Ảnh 2.

Với ánh sáng lý tưởng và mỏm đá kiêu hãnh đơn giản trong Vua sư tử - hai cậu bé Jeremy và Owen đã tạo nên một trong những bức hình đáng yêu nhất.

Tranh thủ lúc con ngủ, bố mẹ dàn dựng những cảnh phim kinh điển và tạo nên bộ ảnh siêu thú vị - Ảnh 3.

Dừng lại tên trộm kia! Với hai chú gấu teddy và một vài khung ảnh cũ trong nhà, Daniel và Sarah đã tạo nên một cảnh đầy hài hước.

Tranh thủ lúc con ngủ, bố mẹ dàn dựng những cảnh phim kinh điển và tạo nên bộ ảnh siêu thú vị - Ảnh 4.

Trông như Jeremy đang cõng Owen trên vai, họ đã ghi lại bức hình tuyệt vời này qua một cảnh trong bộ phim Trò chơi vương quyền.

Cặp đôi này bắt đầu thực hiện các bức ảnh chuyên nghiệp sau khi tìm thấy cảm hứng từ các bức ảnh tương tự mà họ thấy trên Pinterest. Ban đầu, vợ chồng Schmidt chỉ muốn chia sẻ sở thích này với người thân, nhưng hiện tại họ đã chia sẻ nó trên tài khoản Instagram với lượt theo dõi tăng lên không ngừng.

Tranh thủ lúc con ngủ, bố mẹ dàn dựng những cảnh phim kinh điển và tạo nên bộ ảnh siêu thú vị - Ảnh 5.

Từ trái sang phải: Sarah 37 tuổi, Jeremy 3 tuổi, Owen 9 tháng tuổi và Daniel 37 tuổi.

Tranh thủ lúc con ngủ, bố mẹ dàn dựng những cảnh phim kinh điển và tạo nên bộ ảnh siêu thú vị - Ảnh 6.

Dựng lại cảnh phim trên thảm đã trở thành niềm vui của gia đình Schmidt, nhưng Daniel nhận thấy ảnh chụp dễ nhất khi hai cậu con trai vừa tỉnh dậy sau giấc ngủ.

Tranh thủ lúc con ngủ, bố mẹ dàn dựng những cảnh phim kinh điển và tạo nên bộ ảnh siêu thú vị - Ảnh 7.

Bức ảnh Owen đóng vai giọng ca chính của nhóm nhạc rock Guns 'n' Roses là bức cô yêu thích nhất.

Daniel bổ sung: "Trước đó chúng tôi cho rằng thử làm việc đó sẽ khá vui, và đó là cách đặc biệt để chia sẻ các bức hình của con với bạn bè và gia đình.

Cuối cùng chúng tôi quyết định lập một tài khoản Instagram chuyên chia sẻ những bức ảnh vui nhộn về trẻ nhỏ mà các bậc phụ huynh khác gửi cho chúng tôi. Mọi người thực sự thích chúng, và những cảnh phim hài hước lấy từ phim chiếu rạp và phim truyền hình được đặc biệt đánh giá cao.

Cảnh yêu thích của tôi từ Giáo hoàng thăm Philly và cảnh của Guns ‘n’ Roses, nhưng Sarah thích nhất cảnh lấy từ phim Trò chơi vương quyền. Chúng tôi cho rằng mọi người đã quá quen thuộc với những bức ảnh thông thường của trẻ nhỏ vì vậy điều chúng tôi đang làm như thổi một hơi thở mới cho những bức ảnh đó”.

Tranh thủ lúc con ngủ, bố mẹ dàn dựng những cảnh phim kinh điển và tạo nên bộ ảnh siêu thú vị - Ảnh 8.

Các bức ảnh của gia đình Schmidt lấy ý tưởng từ những khuôn hình mà họ thấy trên Pinterest.

Tranh thủ lúc con ngủ, bố mẹ dàn dựng những cảnh phim kinh điển và tạo nên bộ ảnh siêu thú vị - Ảnh 9.

Họ cũng đã lập một tài khoản Instagram để thường xuyên cập nhật các bức ảnh chụp được.

Tranh thủ lúc con ngủ, bố mẹ dàn dựng những cảnh phim kinh điển và tạo nên bộ ảnh siêu thú vị - Ảnh 10.

Cặp đôi trước hết lên ý tưởng cho cảnh phim sau đó bắt đầu thu thập đạo cụ từ các vật dụng có sẵn trong nhà.

Tuy nhiên, dù các bức ảnh trông khá hoàn hảo, nhưng vợ chồng Schmidt thừa nhận rằng họ mất rất nhiều thời gian mới chụp được một bức ảnh đẹp như vậy. Daniel nói: “Chúng tôi lên ý tưởng trong một thời gian, và khi quyết định hiện thực hóa những ý tưởng đó chúng tôi thường cần khoảng 1 giờ để hoàn thành.

“Chúng tôi nhận ra bí quyết chụp ảnh là thời gian. Chúng tôi cố dựng cảnh khi bọn trẻ đang ngủ. Và sau đó khi các con tỉnh dậy là thời điểm chụp ảnh tốt nhất bởi khi cậu con trai nhỏ có tâm trạng khá tốt và ánh sáng trong phòng là lý tưởng nhất.

Tranh thủ lúc con ngủ, bố mẹ dàn dựng những cảnh phim kinh điển và tạo nên bộ ảnh siêu thú vị - Ảnh 11.

Vợ chồng Schmidt nhận ra sau mỗi giấc ngủ của các con là thời điểm chụp ảnh lý tưởng nhất, và cho biết họ chụp ảnh dễ dàng hơn với trẻ sơ sinh.

Tranh thủ lúc con ngủ, bố mẹ dàn dựng những cảnh phim kinh điển và tạo nên bộ ảnh siêu thú vị - Ảnh 12.

Họ hóa trang Owen thành Josh Ostrovsky, còn được biết đến với biệt danh "Jew Béo" - một ngôi sao trên Instagram.

Tranh thủ lúc con ngủ, bố mẹ dàn dựng những cảnh phim kinh điển và tạo nên bộ ảnh siêu thú vị - Ảnh 13.

Hai cậu bé khá thích chụp ảnh nhưng cha mẹ hai cậu phải hoàn thành các thước hình nhanh chóng.

“Cơ hội chụp ảnh trôi qua rất nhanh bởi khi bọn trẻ bắt đầu cáu kỉnh, chúng tôi sẽ chẳng chụp được gì cả. Một vài bậc phụ huynh có con mới chào đời thường chuẩn bị hiện trường khi các con đang ngủ, nhưng khi thời điểm đó qua đi, việc chụp ảnh là không thể.”

Nguồn: Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày