Tranh cãi nảy lửa quan niệm "Khán giả nuôi nghệ sĩ": Đạo diễn Quốc Bảo bức xúc, Thu Trang - Tiến Luật bị "ném đá" vì hiểu lầm

Hạ Anh, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 15/05/2021

Bất thình lình vướng vào drama bị cho là không tôn trọng khán giả, Thu Trang đã viết tâm thư dài nói rõ quan điểm và đính chính thông tin sai lệch. Trong khi đó, đạo diễn Quốc Bảo lại có chia sẻ rất dài.

Giữa lúc lùm xùm của đại gia Phương Hằng và dàn sao Vbiz đang diễn ra, nhiều người đã lên tiếng chia sẻ quan điểm về mối quan hệ của nghệ sĩ và khán giả. Đáng chú ý nhất là vào ngày 14/5, đạo diễn Quốc Bảo đã đăng status thể hiện quan điểm: "Nghệ sĩ sống bằng nghề nghiệp thì phải mang ơn khán giả, phải nghĩ là được khán giả nuôi, phải tri ân khán giả, phải quan niệm là chén cơm của mình là khán giả ban cho? Ủa, sao ngộ vậy? Nghệ sĩ không lao động nghệ thuật sao? Thù lao của nghệ sĩ là đánh đổi bằng sức lao động, bằng tập luyện, diễn xuất, dàn dựng, nặn óc moi tim ra viết... chứ phải chi nghệ sĩ ở không mà được xã hội phát lương thì mới được gọi là ĐƯỢC NUÔI". Cộng đồng mạng cho rằng chia sẻ này của nam đạo diễn ngầm khẳng định chuyện "khán giả không nuôi nghệ sĩ", đối lập hoàn toàn với phát ngôn "công chúng là người nuôi nghệ sĩ" của bà Phương Hằng trước đó. 

Đáng chú ý, dưới bài đăng này, Thu Trang đã để lại bình luận "Buồn" còn Tiến Luật bày tỏ "Đau anh ơi" đã khiến netizen cho rằng vợ chồng nam nghệ sĩ tán đồng với quan điểm trên. Cho đến chiều ngày 15/5, Thu Trang - Tiến Luật đã đích thân lên tiếng làm rõ thực hư. Trong tâm thư gửi khán giả, Thu Trang khẳng định: "Thu Trang và Tiến Luật không hề mở miệng nói không cần khán giả. Nên Trang và anh Luật vẫn trân trọng và biết ơn những khán giả yêu thương mình. Xin lỗi vì đã làm phiền mọi người".

Ngoài ra, nữ diễn viên Chị Mười Ba cho biết các bình luận trên của cô chỉ xuất phát từ cảm xúc cá nhân bên dưới bài đăng của 1 người bạn quen biết chứ không có ý ám chỉ điều gì.

Tranh cãi nảy lửa quan niệm Khán giả nuôi nghệ sĩ: Đạo diễn Quốc Bảo bức xúc, Thu Trang - Tiến Luật bị ném đá vì hiểu lầm - Ảnh 2.

Trước đó vào chiều ngày 14/5, đạo diễn Bùi Quốc Bảo đã viết tâm thư chia sẻ quan điểm, suy nghĩ cá nhân về mối quan hệ của nghệ sĩ và khán giả

Tranh cãi nảy lửa quan niệm Khán giả nuôi nghệ sĩ: Đạo diễn Quốc Bảo bức xúc, Thu Trang - Tiến Luật bị ném đá vì hiểu lầm - Ảnh 3.

Bên dưới bài đăng, Thu Trang và Tiến Luật đã có bình luận gây chú ý

Tranh cãi nảy lửa quan niệm Khán giả nuôi nghệ sĩ: Đạo diễn Quốc Bảo bức xúc, Thu Trang - Tiến Luật bị ném đá vì hiểu lầm - Ảnh 4.

Thu Trang chính thức lên tiếng sau khi rộ tin tán đồng với quan điểm "nghệ sĩ không cần khán giả"

Toàn bộ lời đính chính của Thu Trang trên Fanpage cá nhân như sau:

Đầu tiên Trang xin lỗi gia đình, bạn bè và những khán giả luôn thương và lo lắng cho Trang và anh Luật trong 2 ngày nay. Hôm nay là lần đầu tiên cũng như lần cuối cùng Trang nói đến vấn đề này trên mạng xã hội, vì Trang muốn những nội dung trên Fanpage hay cá nhân của Trang là những sản phẩm nghệ thuật hoặc điều tích cực mà thôi.

Hôm qua đến nay có rất nhiều những thông tin làm dấy lên dư luận rằng Thu Trang - Tiến Luật nói riêng và nghệ sĩ nói chung là không cần khán giả. Đây là 1 điều hết sức vô lý, không có người nghệ sĩ nào dám vỗ ngực nói mình không cần khán giả hết. Vậy tại sao lại có những thông tin như vậy? Các bạn chỉ dựa vào bình luận "Buồn" của Trang hay "Đau" của anh Luật dưới status của 1 người anh đạo diễn trong nghề sao?

Như mọi người cũng thấy, thời gian qua không ít người mắng chửi nghệ sĩ rất dữ dội, lăng mạ nghệ sĩ bằng những từ ngữ thô tục. Bản thân Trang, anh Luật và gia đình 2 bên cũng rất hoang mang về vấn đề này. Ngay cả con Trang và những đứa cháu cũng hỏi: "Ba mẹ có phải nghệ sĩ không? Ủa sao ba mẹ bị người ta chửi như vậy".

Trang và anh Luật cũng là con người nên cũng có hỷ nộ ái ố. Và khi đọc được status của một người anh đạo diễn, trong đó Trang comment chữ "Buồn", đó là cảm xúc thật của Trang.

Trang và anh Luật làm nghề rất nhiều năm, những người xung quanh đều biết Trang lúc nào cũng hạn chế những scandal trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.

Ngay cả khi Trang hay anh Luật được phỏng vấn, mà tiêu đề sốc quá thì Trang cũng xin đổi tiêu đề khác giùm. Vậy mà bây giờ Trang và anh Luật vẫn bị dính vào lùm xùm không đáng có này.

Lần cuối Trang nhắc lại là: "Thu Trang và Tiến Luật không hề mở miệng nói không cần khán giả". Nên Trang và anh Luật vẫn trân trọng và biết ơn những khán giả yêu thương mình. Xin lỗi vì đã làm phiền mọi người.

Tranh cãi nảy lửa quan niệm Khán giả nuôi nghệ sĩ: Đạo diễn Quốc Bảo bức xúc, Thu Trang - Tiến Luật bị ném đá vì hiểu lầm - Ảnh 6.

Sau khi phía Thu Trang và Tiến Luật lên tiếng đính chính thông tin, Huỳnh Phương cũng viết status bênh vực và bảo vệ anh chị thân thiết

Tranh cãi nảy lửa quan niệm Khán giả nuôi nghệ sĩ: Đạo diễn Quốc Bảo bức xúc, Thu Trang - Tiến Luật bị ném đá vì hiểu lầm - Ảnh 7.

Đạo diễn Đoàn Nhất Trung tiết lộ thái độ của Thu Trang và Tiến Luật khi làm việc

Tranh cãi nảy lửa quan niệm Khán giả nuôi nghệ sĩ: Đạo diễn Quốc Bảo bức xúc, Thu Trang - Tiến Luật bị ném đá vì hiểu lầm - Ảnh 8.

Vợ chồng nam nghệ sĩ phủ nhận: "Thu Trang và Tiến Luật không hề mở miệng nói không cần khán giả"

Chia sẻ của vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật, đạo diễn Quốc Bảo cùng dàn sao Vbiz đang gây xôn xao giữa lúc lùm xùm của giới nghệ sĩ và đại gia Phương Hằng đang diễn ra 
Ảnh: Facebook nhân vật

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm