Tranh cãi chất lượng bánh Trung thu nổi tiếng ở Hải Phòng, nhiều người chia sẻ cách để mua đúng hàng thật

Hạnh Mỹ, Theo Phụ nữ Việt Nam 15:30 22/09/2023

Hiện chưa thể khẳng định chiếc bánh trong bài review là thật hay giả, nhưng nhiều người đã chỉ ra những cách để có thể an tâm hơn khi không thể mua bánh trực tiếp từ cửa hàng.

Còn khoảng 1 tuần nữa là tới Rằm tháng Tám, sự quan tâm của mọi người hầu như đều đặt vào những thứ liên quan tới Tết Trung thu, đặc biệt là các tiệm bánh nướng bánh dẻo truyền thống. Bởi các thương hiệu dạng này thường không được bày bán phổ biến trên thị trường nên với những người ở tỉnh thành khác chỉ có thể mua qua trung gian theo dạng "xách tay" hoặc online. Và mới đây đã xuất hiện một bài review gây tranh cãi về chất lượng của cửa hàng bánh đang hot nhất năm nay đó là Đông Phương tại Hải Phòng. Càng khiến nhiều người mong muốn tìm kiếm thông tin để có thể đảm bảo mua được hàng chính gốc.

Theo đó, một tài khoản đã chia sẻ trải nghiệm không tốt khi ăn bánh được cho là đặt từ hiệu bánh nổi tiếng. Nguyên văn bài đăng như sau:

"Đây có phải bánh Trung thu Đông Phương chuẩn không ạ?

Bánh mình đặt SP, ship từ Hải Phòng, sản xuất ngày 12/9, hạn sử dụng 20 ngày, giá bán 85k.

Tuy nhiên, bánh ăn hơi chán hay do mình kỳ vọng quá nhiều. Bánh hơi hơi có mùi hôi dầu, nhân kết dính như review nhưng ăn cứ khô khô, mứt hạt sen ăn sượng ngang luôn.

Cố gắng nhai kỹ để cảm nhận hương vị nhưng mà nó không giống review tí nào. Thẩm càng kỹ chỉ thấy sự khô khô nhạt nhạt (kiểu nhạt hương vị ấy ạ, chứ không phải do thiếu ngọt hay gì, không thấy dậy vị lá chanh hay lạp xưởng gì cả), và vị ngọt của đường.

Mục đích mua để thử giàu với chiếc bánh 85k và để tính ngon thì mua biếu nhưng mà bất ổn quá".

Tranh cãi chất lượng bánh Trung thu nổi tiếng ở Hải Phòng, nhiều người chia sẻ cách để mua đúng hàng thật - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình bài đăng trên nhóm review.

Bánh Đông Phương không bán thông qua các sàn thương mại điện tử

Đây là điều đầu tiên mà nhiều người vẫn chưa biết, trong khi việc mua hàng thông qua các sàn thương mại điện tử lại rất được ưa chuộng vì sự tiện lợi đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, hiệu bánh này không bán trực tiếp trên các sàn cũng không có nghĩa là không có trung gian.

Tranh cãi chất lượng bánh Trung thu nổi tiếng ở Hải Phòng, nhiều người chia sẻ cách để mua đúng hàng thật - Ảnh 2.
Tranh cãi chất lượng bánh Trung thu nổi tiếng ở Hải Phòng, nhiều người chia sẻ cách để mua đúng hàng thật - Ảnh 3.

Rất nhiều người bán bánh của thương hiệu này trên sàn thương mại điện tử. Ảnh chụp màn hình.

Theo tìm hiểu, hiện có rất nhiều cá nhân, đơn vị khác bày bán sản phẩm này trên Shopee, Lazada vì độ hot của nó, nên để có thể kiểm chứng độ uy tín của sản phẩm chỉ có thể dựa trên mức độ uy tín của người bán. Ngoài ra, còn một số đặc điểm để nhận biết khác:

Bao bì sản phẩm

Trên trang web chính thức của hiệu bánh đuôi ".com" có tổng cộng 14 mẫu hộp bánh khác nhau, đây cũng là cơ sở để có thể đối chứng, phòng được phần nào trường hợp mua phải hàng giả.

Các mẫu hộp cao cấp trên trang website chính thức của hiệu bánh.

Tuy nhiên, các thương hiệu truyền thống được vận hành bởi gia đình thường có một nhược điểm lớn chính là tính đồng nhất. Mẫu hộp mà người đăng bài review chụp là một trong số các mẫu hiệu bánh dùng vào ngày thường. Thời điểm tháng 6, tháng 7/2023, mẫu này vẫn mua được tại cửa hàng Đông Phương.

Tranh cãi chất lượng bánh Trung thu nổi tiếng ở Hải Phòng, nhiều người chia sẻ cách để mua đúng hàng thật - Ảnh 5.

Mẫu hộp trong bài review.

Nhưng đến khi vào mùa Trung thu thì mẫu này không được sử dụng nữa. Thay vào đó, nếu mua bánh mới ngay tại cửa hàng và không mua theo các set cao cấp thì có duy nhất một mẫu thiết kế hộp in hình hoa sen, cho loại hộp 1 cái, hộp 2 cái và hộp 4 cái, tùy ý chọn vị. Mẫu sen này áp dụng với cả khách lẻ lẫn khách mua số lượng lớn, miễn phí tiền hộp.

Tranh cãi chất lượng bánh Trung thu nổi tiếng ở Hải Phòng, nhiều người chia sẻ cách để mua đúng hàng thật - Ảnh 6.

Mẫu hộp 1 cái, 2 cái và 4 cái theo kiểu truyền thống, không tốn chi phí đang được sử dụng phổ biến tại cửa hàng này.

Mặc dù cửa hàng không cung cấp loại hộp đó trong mùa Trung thu nhưng cũng không loại trừ trường hợp những người bán bên ngoài vẫn còn lưu trữ mẫu hộp cũ. Và việc họ vẫn mang ra dùng thì chưa thể kiểm soát được.

Còn về phần nhân bánh thì đa phần cho rằng khó có thể đánh giá khách quan bởi mỗi người một cảm nhận. Thế nhưng, cũng có một số người để lại các ý kiến bình luận khác nhau về chất lượng của bánh năm nay:

- "Ngày thường ăn bánh Trung thu Đông Phương chất lượng hơn hẳn khi vào vụ Trung thu, nhưng cũng không đến mức tệ".

- "Nhiều người bảo không ăn được vị ngọt đó nhưng năm nay là giảm đi nhiều so với những bánh năm trước rồi đó. Bánh nướng truyền thống vốn có vị rất ngọt và thường phải ăn miếng bánh, uống nước chè nữa".

- "Ăn bình thường thật mà, nhiều người cứ nói quá lên như chưa bao giờ được ăn chiếc bánh tử tế nào. À mình cũng tự xếp hàng để mua nhé không mọi người lại bảo ăn phải hàng fake".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm