Trang Instagram đặc biệt của ông bà cụ xa xứ: Hàng ngày vẽ tranh để nhắn nhủ với 3 người cháu ở bên kia đại dương

Đạt Lê, Theo Helino 08:09 21/04/2019

Câu chuyện của ông Chan và bà Marina chứng minh rằng: Dù cho phải cách xa thì tình yêu thương của ông bà vẫn luôn ở bên cạnh chúng ta.

Có rất nhiều ông bà cụ sở hữu trang Instagram tuyệt đẹp khiến giới trẻ phải "xách dép"lên mà học hỏi. Trong số đó, trang drawings_for_my_grandchildren (Những tranh vẽ cho các cháu của tôi) lại đặc biệt gây xúc động. Nó thuộc về ông bà cụ 77 tuổi người Hàn Quốc - ông Chan và bà Marina.

Cứ cách vài ngày, họ lại đăng lên các bức tranh rất dễ thương. Ông Chan vẽ tranh còn bà Marina thì viết chú thích ảnh. Bằng cách đó, họ nhắn gửi các thông điệp hay câu chuyện ý nghĩa đến cháu nội và 2 cháu ngoại của mình, tất cả đều sống xa nhau cả ngàn cây số.

Trang Instagram đặc biệt của ông bà cụ xa xứ: Hàng ngày vẽ tranh để nhắn nhủ với 3 người cháu ở bên kia đại dương - Ảnh 1.

Ông Chan (tên thật là Lee Chan Jae)...

Trang Instagram đặc biệt của ông bà cụ xa xứ: Hàng ngày vẽ tranh để nhắn nhủ với 3 người cháu ở bên kia đại dương - Ảnh 2.

... nhớ và vẽ về 3 đứa cháu của mình hàng ngày

Mọi chuyện bắt đầu từ năm 1981, gia đình ông Chan Jae rời Seoul đến định cư ở thành phố Sao Paulo (Brazil). Khi đó ông cụ đã nghỉ hưu, lấy việc đưa đón 2 cháu ngoại đến trường làm niềm vui, cuộc sống ngày nào cũng rộn ràng tiếng cười.

Nhưng ít lâu sau, con gái lớn của ông Chan cùng chồng và các con đã quyết định quay về Hàn Quốc. Con trai út của ông Chan - Lee Ji - vì công việc mà cũng dọn đến Mỹ. Thế là từ một mái ấm xôm tụ và nồng ấm dù ở nơi đất khách quê người, bỗng dưng chỉ còn mỗi ông bà cụ ở bên nhau.

Hai ông bà cụ bên 3 đứa cháu của mình là Arthur, Allan và Astro

Trước khi đi, con trai Lee rất lo cho bố, sợ ông sẽ buồn mà sinh bệnh. Anh bàn bạc với mẹ, cố gắng thuyết phục bố mình dùng Instagram. Ban đầu, ông cụ rất cố chấp, không muốn học về "công nghệ mới" nhưng trước sự cương quyết của con trai, ông Chan đành nghe theo.

"Tôi ngồi tâm sự với bố hàng ngày, và vào một tối, ông cụ buột miệng nói rằng không biết cháu nội Astro khi lớn sẽ ra sao... Ông không nghĩ mình có thể chờ đến lúc Astro khôn lớn" - anh con trai kể lại. "Và đó chính là cột mốc quyết định giúp tôi thuyết phục bố học cách dùng Instagram. Nhờ vậy ông sẽ nguôi ngoai nỗi cô đơn khi sống xa các cháu của mình, mà lại còn có thể nhắn gửi đến bọn chúng qua mạng nữa".

Dù sống xa quê nhưng ông bà cụ luôn muốn nhắn nhủ với các cháu về văn hóa, cảnh sắc tự nhiên ở Hàn Quốc như võ Taekwondo, cờ vây, đảo Jeju xinh đẹp... 

Những nét vẽ của ông Chan giản dị mà tinh tế, màu sắc dịu dàng và vui tươi - tất cả đều mang nét đặc trưng khó quên, giúp trang Instagram của ông bà hiện có gần 380k người theo dõi. Bên cạnh mỗi hình ảnh là một câu chuyện nhỏ viết bằng 3 thứ tiếng Anh - Hàn - Bồ Đào Nha (ngôn ngữ chính ở Brazil).

Có khi, ý tưởng đến từ ông Chan - muốn gửi đến các cháu một bài học hay kể lại điều thú vị trong cuộc sống hàng ngày. Có khi, bà Marina sẽ viết ra những suy nghĩ của mình trước rồi mới nhờ chồng họa thêm sức sống cho thông điệp ấy. 

Qua những bức ảnh, có thể thấy ông bà cụ không chỉ hết lòng thương nhớ con cháu của mình mà còn rất trọng tình nghĩa với nhau. Mới đây, họ chia sẻ ảnh chụp chung từ năm 1968 và năm 2019, tức cách nhau hơn 5 thập kỷ. Thời gian trôi qua, cuối cùng hai ông bà vẫn luôn kề cận bên nhau, chia sẻ mọi buồn vui và cả hành trình dõi theo các con, các cháu của mình ở nơi phương trời xa.

Trang Instagram đặc biệt của ông bà cụ xa xứ: Hàng ngày vẽ tranh để nhắn nhủ với 3 người cháu ở bên kia đại dương - Ảnh 6.
Trang Instagram đặc biệt của ông bà cụ xa xứ: Hàng ngày vẽ tranh để nhắn nhủ với 3 người cháu ở bên kia đại dương - Ảnh 7.
Trang Instagram đặc biệt của ông bà cụ xa xứ: Hàng ngày vẽ tranh để nhắn nhủ với 3 người cháu ở bên kia đại dương - Ảnh 8.

Được biết, hiện giờ ông bà Chan - Marina đang lưu lại Hàn Quốc để ở cạnh bên con gái và 2 cháu nội của mình! Họ vẫn đều đặn cập nhật lên Instagram những bức hình đẹp và đầy ý nghĩa mỗi ngày.

Trang Instagram đặc biệt của ông bà cụ xa xứ: Hàng ngày vẽ tranh để nhắn nhủ với 3 người cháu ở bên kia đại dương - Ảnh 9.

"Bà của các con là siêu nhân, bà có thể địu 1 đứa sau lưng lại có thể bế 1 đứa ở phía trước nữa"

Trang Instagram đặc biệt của ông bà cụ xa xứ: Hàng ngày vẽ tranh để nhắn nhủ với 3 người cháu ở bên kia đại dương - Ảnh 10.

"Astro, thành phố New York chỗ con lại vào thu rồi nhỉ? Con có nhớ năm ngoái chúng ta cùng ngắm lá sồi và đuổi bắt bọn sóc không?"

Trang Instagram đặc biệt của ông bà cụ xa xứ: Hàng ngày vẽ tranh để nhắn nhủ với 3 người cháu ở bên kia đại dương - Ảnh 11.

"Arthur với Allan à, đây là đâu mà 3 ông cháu mình đều dán mắt vào màn hình thế? Điện thoại xâm chiếm cuộc sống của chúng ta nhiều thật đấy!"

Trang Instagram đặc biệt của ông bà cụ xa xứ: Hàng ngày vẽ tranh để nhắn nhủ với 3 người cháu ở bên kia đại dương - Ảnh 12.

"Có thành ngữ của người Hàn là 'Chỉ cần 10 năm thì giang sơn đã đổi'. Đúng thật, nhiều năm rồi ông trở về Hàn Quốc và thấy thứ gì cũng khác cả"

Trang Instagram đặc biệt của ông bà cụ xa xứ: Hàng ngày vẽ tranh để nhắn nhủ với 3 người cháu ở bên kia đại dương - Ảnh 13.

"Astro, con có vẻ thích chơi đá bóng với bố lắm. Nghe tiếng con cười mà cây cỏ cũng vui lây đấy".

(Theo BBC, Tổng hợp - Ảnh: Instagram)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm