Trân trọng giới thiệu Dì Lan - Người dì lầy lội không kém Bích Phương là mấy, có khi còn là hơn

YONG YONG, Theo Helino 00:17 09/08/2018

Cứ tưởng Bích Phương chỉ thừa hưởng máu hài hước, lầy lội từ mẹ Hương thôi. Ai ngờ cô còn có cả dì Lan tếu táo thế này?

Chuyện Bích Phương nổi tiếng là nữ ca sỹ có màn lật mặt bất ngờ nhất showbiz Việt khi từ hình tượng thiếu nữ u sầu hát nhạc ballad đượm buồn chuyển thành gái ế lầy lội thì ai cũng biết rồi. Và thậm chí là cả chuyện cô được thừa hưởng gen hài hước, tưng tửng từ chính bố mẹ mình với không ít lần làm cho những ai yêu quý Bích Phương phải cười đứt cả hơi về độ lầy lội của phụ huynh thì chắc cũng nhiều người biết.

Cơ mà chuyện Bích Phương còn có một người dì U50 trẻ trung, nấu ăn ngon và cũng hóm hỉnh chẳng kém gì cô cháu thì chắc là còn ít người biết. Trân trọng giới thiệu với các bạn nhân vật mới trong vũ trụ lầy lội của Bích Phương: em gái mẹ Hương - dì Lan. 

Nếu như các vị chưa biết thì Bích Phương có một show dạy nấu ăn trên Youtube cũng được nhiều người yêu thích tên là "Hôm nay Phương nấu". Người xem thì thích Bích Phương dạy nấu nướng thì ít mà nghe cô liên tha liên thiên kể chuyện trên trời dưới biển thì nhiều. 

Nhân dịp dì Lan có dịp vào Sài Gòn du lịch kèm thăm cô cháu gái là ca sỹ nổi tiếng. Bích Phương đã tranh thủ mời ngay người dì yêu quý vào quay vài số "Hôm nay Phương nấu". Trước là để các bạn có cơ hội được học hỏi thêm nhiều món ăn ngon, sau là để gia tăng tình cảm dì cháu lâu ngày mới gặp. 

Có người dì như này bảo sao Bích Phương lại lầy

Và sau màn thể hiện của dì Lan, có khi từ show này, dì nên tính đến chuyện làm một diễn viên hài trong lĩnh vực nấu nướng cũng nên. 

Trân trọng giới thiệu Dì Lan - Người dì lầy lội không kém Bích Phương là mấy, có khi còn là hơn - Ảnh 2.

1 dì , 1 cháu, 1 nồi ruốc nấu chua và 2 cốc bia

Trong tập mới nhất của serie này, Bích Phương và dì Lan đã cùng nhau hướng dẫn các bạn nấu món "Ruốc chân dài nấu chua" - một đặc sản của Quảng Ninh. Nhưng chuyện hay nhất không nằm ở quá trình nấu nướng. Mà là khi đã hướng dẫn xong xuôi, nồi ruốc nấu chua nóng hổi đã đủ các vị chua cay mặn ngọt chát thì 2 dì cháu mới cùng nhau đem ra thưởng thức cùng với một vại bia to đùng. 

Vốn sẵn tính hồn nhiên hay nói liên thiên nay lại được tiếp thêm cốc bia và ngồi cạnh người dì vui tính, Bích Phương cứ gọi là như hổ mọc thêm cánh. Uống cốc thứ nhất rồi sang cốc thứ hai và vắt qua cốc thứ ba. Bích Phương cứ vừa uống bia, vừa nhắm món ruốc lại vừa tâm tình thủ thỉ với dì Lan đủ thứ chuyện. 

Nhờ có dì Lan làm bạn nhậu mà chúng ta mới có cơ hội được biết thêm vô số bí mật động trời của Bích Phương. 

Đầu tiên, ngày xưa đi học Bích Phương ghét các bạn không cho chép bài. Rồi thì có là ca sỹ nổi tiếng thì cũng vẫn giống người bình thường ở cái việc uống bia xong là sẽ ợ hơi. Mà nhờ có dì Lan mà Bích Phương ợ thành tiếng rõ to một cách cực kì tự nhiên và đáng yêu luôn. Các bạn biết đấy, dù nổi tiếng hay không thì bạn cũng đều có hệ tiêu hoá. Mà đã có hệ tiêu hoá thì sẽ biết ợ. 

Và cũng trong tập này nhờ có dì Lan khai thác mà chúng ta đã biết được bí mật động trời về đam mê rượu bia của Bích Phương. Ai mà ngờ được nữ ca sỹ chân dài với tỉ lệ cơ thể hoàn hảo sexy quyến rũ trên sâu khấu là thế mà lại thích rượu bia được nhỉ? Lại còn từng có quá khứ lẫy lừng say rượu cần xong xách váy lên vai, đi lảo đảo từ khách sạn về nhà. 

Trân trọng giới thiệu Dì Lan - Người dì lầy lội không kém Bích Phương là mấy, có khi còn là hơn - Ảnh 3.

Dì dì cháu cháu tâm sự chờ khoai lang chín

Mà thế đã hết đâu, quay trở lại 2 tập trước dì Lan còn có ti tỉ khoảnh khắc hài hước nữa cơ. Bạn có biết cái cách nói chuyện nhấn nhá, ngắt nghỉ của Bích Phương và câu cửa miệng: "Cũng xin là okela" là bị ảnh hưởng của ai không? Phần trăm cao là từ dì Lan đấy ạ.

Mời bạn đến với chuyên mục những đoạn hội thoại tầng tầng lớp lớp ý nghĩa của dì cháu nhà Bích Phương.

Được dẫn đi mua giày, dì Lan bấm bụng còn chưa thoả mãn lắm. Dì buông hững hờ một câu: "Thế chân thì có thứ nâng niu rồi đấy".

Với sự sắc bén nhanh nhạy, Bích Phương hiểu ngay ý dì.

"Sau khi mua giày thì chúng ta chuyển sang trang trí phần thân thể" - Tức đi mua xiêm y đẹp để cùng quay show nấu ăn. 

Bích Phương nhân tiện đi mua quần áo cho dì thì góp ý là thân hình dì hơi nở nang. Mà dì Lan đâu phải tay mơ. Dì khẳng định luôn: "BMI của dì vẫn còn nằm trong ngưỡng đấy nhá". 

Dì Lan cũng khẳng khái khẳng định là mình sinh ra nhầm thời đại rồi, thân hình của dì phải hợp với thời Phục Hưng còn màu da lại hợp với mấy nước Bắc Âu ưa thích sự giòn giã. Sống ở Việt Nam nên nhiều người không đánh giá hết được nét duyên dáng của dì.

Cô cháu Bích Phương thì tự hào về vóc dáng mình hạc xương mai lắm nhưng chưa chắc đã ăn được nét đẫy đà, nảy nở của dì Lan đâu. Dì còn hóm hỉnh vừa khen nhưng như vừa xát muối vào lòng Bích Phương: chân dài mét mốt đấy nhưng mà cưỡi thêm một cái chổi đi cùng cái vóc dáng này thì không cần hoá trang gì thêm. 

Trân trọng giới thiệu Dì Lan - Người dì lầy lội không kém Bích Phương là mấy, có khi còn là hơn - Ảnh 4.

Mới trang bị phần chân thôi, còn phần người nữa Phương ạ

Nấu nướng hay ca hát thì cũng mất sức đúng không ạ? Với gia đình có truyền thống yêu văn nghệ sẵn thì dì Lan cũng sẵn sàng cầm mic karaoke bluetooth lên hát với cô cháu. Và khi có chút lạc giọng thì dì cũng chữa cháy ngay là bình thường thì dì hát hay lắm nhưng hôm đó thì 11 giờ trưa vẫn chưa được ăn nên cũng bớt hay đi một chút.

Hay trêu cháu gái thế thôi chứ thực ra dì Lan cũng nhìn ra được nhiều điểm tốt của Bích Phương lắm. Dì còn khẳng định là Bích Phương có nhiều yếu tố để trở thành một người phụ nữ của gia đình, một người vợ đảm cơ mà. Mà lý do là gì? Lý do là vì từ ngày xưa đi học Bích Phương đã chỉn chu, chi li trong chi tiêu số tiền ăn quà vặt được mẹ cho rồi. Người ta bán bát cháo 500 đồng thì riêng Bích Phương đi đổi tiền để mua bát cháo 400 đồng còn thừa 100 đồng đi mua kẹo cao su.

Dì Lan còn không quên dặn dò Bích Phương muốn làm người phụ nữ trong thời đại mới thì phải biết chăm lo cho bản thân bên cạnh chăm sóc gia đình nữa chứ.

Xem một mình Bích Phương trong "Hôm nay Phương nấu" đã thú vị, nay có thêm dì Lan lại càng mặn mà hơn. Chắc hẳn cũng có nhiều người mong mỏi có một dịp nào đó Bích Phương mời được cả mẹ Hương lẫn dì Lan đến quay chung. Chắc lúc đó căn bếp của cô sẽ còn đem lại nhiều tiếng cười hơn nữa cho chúng ta.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về

    Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về
  • Đọc thêm