Trần tình của Chủ tịch phường vụ hành hung bác sĩ tại phòng cấp cứu: "Tôi cầm ghế chạy theo là để hòa giải"

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 07:10 22/08/2017

Khi xảy ra sự việc hành hung bác sĩ tại bệnh viện 115 Nghệ An, camera ghi lại có một lãnh đạo của UBND phường Trung Đô, TP Vinh. Tuy nhiên, vị cán bộ này khẳng định mình chỉ tới can ngăn chứ không tham gia hành hung nữ bác sĩ.

Liên quan đến vụ việc hành hung nữ bác sĩ BV 115 Nghệ An, chiều 21/8, ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô, TP Vinh (Nghệ An) xác nhận có xuất hiện tại bệnh viện vào ngày hôm đó.

"Vụ việc xảy ra đúng lúc tôi đến thăm người cháu ruột bị tai nạn ở đây. Thấy cháu bị nặng, mặt mũi đầy máu và sưng tôi cũng hoảng loạn. Lúc đó tôi đã thấy nhóm người lao vào đánh bác sĩ ở bên trong rồi", ông Huân nói.

Theo ông Huân, người đàn ông đánh nữ bác sĩ là ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng, giám đốc công ty Cổ phần xây dựng Tân Thắng. Mặc dù không hiểu chuyện gì xảy ra nhưng ông Huân vẫn chạy theo để can ngăn, do quá vội nên cầm luôn cả chiếc ghế.

"Tôi chỉ biết ông Thắng là người trong công ty của cháu chứ không thân, nhưng khi thấy ông Thắng xông đến tát bác sĩ thì tôi lập tức cầm ghế chạy đến để hòa giải", ông Huân cho biết thêm.

Trần tình của Chủ tịch phường vụ hành hung bác sĩ tại phòng cấp cứu: Tôi cầm ghế chạy theo là để hòa giải - Ảnh 1.

Camera ghi lại hình ảnh người đàn ông tát nữ bác sĩ.

Sau đó ông Huân yêu cầu tất cả những người không liên quan ra khỏi phòng cấp cứu để trực tiếp xử lý. Đến chiều 21/8, Thành uỷ TP Vinh đã yêu cầu ông Nguyễn Xuân Huân làm báo cáo nhanh giải trình toàn bộ sự việc. Ông Huân cam đoan không hề hành hung bác sĩ và sẵn sàng chịu trách nhiệm trước lời nói của mình.

Người bị hành hung xác định là bác sĩ Hoàng Thị Minh, khoa Cấp cứu BV 115 Nghệ An. Theo lời kể của bác sĩ Minh thì sự việc xảy ra vào khoảng 21h30 ngày 18/8. Vào thời điểm đó, khoa Cấp cứu, bệnh viện 115 Nghệ An tiếp nhận anh Nguyễn Văn Nam (26 tuổi) bị tai nạn giao thông. Lúc nhập viện, bệnh nhân vẫn trong tình trạng tỉnh táo, tinh thần ổn định, bị phù nề ở mặt.

Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị vỡ xương gò má. Kíp trực đã giải thích tình trạng người bệnh cho những người đi cùng và thông báo đưa bệnh nhân đi chụp phim.

Đến khoảng 21h40 cùng ngày, một người đàn ông bất ngờ xông vào phòng cấp cứu và lớn tiếng hỏi tại sao không đưa bệnh nhân đi chụp phim. Lúc này, bác sĩ Hoàng Thị Minh tiến đến giải thích thì bị người đàn ông tát vào mặt.

Thấy bác sĩ Minh bị đánh, điều dưỡng Lê Quang Hòa ra yêu cầu không được hành hung nhân viên y tế rồi đưa nữ bác sĩ vào phòng trực. Tuy nhiên người đàn ông tiếp tục xông vào phòng hành hung. Sự việc chỉ dừng lại khi nhân viên bảo vệ và những người trong phòng tới can ngăn.

Toàn bộ sự việc được camera an ninh ghi lại. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chân dung nghi phạm bóp cổ nữ sinh lớp 10 đến chết: Hay dẫn nhiều bạn gái về nhà, có lần cầm dao định đâm bố

    Trước khi xảy ra vụ việc, Trần Mạnh Hùng (SN 1999, trú ở thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân) có nhiều biểu hiện bất thường, có lần định cầm dao đâm bố đẻ.
  • Đọc thêm