Trấn Thành, Thanh Hằng, Isaac cùng hơn 30 nghệ sĩ đồng loạt “Giơ đĩa trắng” vì “Triệu bữa cơm”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 05/05/2020

Trong hơn 01 tuần vừa qua, Trấn Thành, Thanh Hằng, Isaac cùng hơn 30 nghệ sĩ đồng loạt giơ đĩa trắng, kêu gọi mọi người chung tay đóng góp "Triệu Bữa Cơm".

Đại bệnh Covid-19 khiến các hoạt động nghệ thuật trở nên yên ắng, nhưng Showbiz Việt không vì thế mà bớt đi những điều tích cực. Những tuần vừa qua, trên mạng xã hội ngập tràn những lời kêu gọi, hành động thiết thực nhằm chung tay đẩy lùi Covid-19. Người sáng tác bài hát, người chia sẻ những thông tin, người quyên góp vật chất. Chẳng ai bảo ai, mỗi người đều cố gắng đóng góp tiếng nói của mình để lan tỏa những điều tốt đẹp đến cộng đồng.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, không ít nghệ sĩ, người nổi tiếng đã đồng loạt "giơ đĩa trắng", kêu gọi đổi avatar để ủng hộ chiến dịch "Triệu Bữa Cơm" cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Trấn Thành, Thanh Hằng, Isaac cùng hơn 30 nghệ sĩ đồng loạt “Giơ đĩa trắng” vì “Triệu bữa cơm” - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ đồng lòng kêu gọi ủng hộ chiến dịch #TrieuBuaCom

Trấn Thành đưa quan điểm kêu gọi mọi người đồng lòng giúp đỡ những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình: "Trần thành may mắn được hợp tác với PepsiCo từ nhiều năm, trân quý cái tâm và cái tầm của họ, song hành kinh doanh vẫn luôn hướng về cộng đồng, nhất là thời điểm khó khăn này. Nhiều người đang mất kế sinh nhai, không đủ ăn qua ngày. Một bữa cơm bình thường sẽ trở thành những điều phi thường, hãy lan tỏa và san sẻ để giúp những người khó khăn hơn ta lúc này".

Trấn Thành, Thanh Hằng, Isaac cùng hơn 30 nghệ sĩ đồng loạt “Giơ đĩa trắng” vì “Triệu bữa cơm” - Ảnh 2.

Isaac chia sẻ: "Covid-19 đang làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chúng ta, và hiện tại có rất nhiều người đang mất kế sinh nhai, đang phải chật vật mỗi ngày vì miếng cơm manh áo bên ngoài kia. Isaac cảm thấy đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa và thiết thực để giúp đỡ cộng đồng, có thể mang đến hàng triệu bữa ăn no, hàng triệu manh áo ấm cho những người kém may mắn, giúp đỡ họ vượt qua giai đoạn khó khăn này". Nam ca sĩ kêu gọi khán giả, hãy chung tay cùng "Triệu Bữa Cơm" bằng cách chụp một tấm hình với đĩa trắng để chương trình ngày càng lan rộng.

Trấn Thành, Thanh Hằng, Isaac cùng hơn 30 nghệ sĩ đồng loạt “Giơ đĩa trắng” vì “Triệu bữa cơm” - Ảnh 3.

Trên tài khoản cá nhân, ca sĩ Đen Vâu cũng chia sẻ những hình ảnh đẹp về chiến dịch và khuyến khích người hâm mộ gửi thông tin những người gặp khó khăn đến chương trình để góp phần giảm bớt gánh nặng mùa dịch cho họ.

Trấn Thành, Thanh Hằng, Isaac cùng hơn 30 nghệ sĩ đồng loạt “Giơ đĩa trắng” vì “Triệu bữa cơm” - Ảnh 4.

Chương trình "Triệu Bữa Cơm" được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Công ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam và Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam. Trong tuần đầu ra quân chương trình đã trao tận tay 75.373 bữa cơm yêu thương đến các hộ gia đình khó khăn trên khắp cả nước. Hiện chương trình đang được triển khai tại 5 thành phố lớn: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ.

Trấn Thành, Thanh Hằng, Isaac cùng hơn 30 nghệ sĩ đồng loạt “Giơ đĩa trắng” vì “Triệu bữa cơm” - Ảnh 5.

Bữa cơm tình nghĩa được trao tận tay những người khó khăn ở "xóm chạy thận" Hà Nội.

Nhãn hàng Pepsi và Lay’s đã thực sự tạo nên một chương trình ý nghĩa nhờ sự kêu gọi và ủng hộ của cộng đồng. Chiến dịch chia sẻ hashtag #TrieuBuaCom và thay avatar "Chung tay ủng hộ Triệu Bữa Cơm" đã nhận được sự quan tâm lớn từ các doanh nhân, nghệ sĩ, người nổi tiếng, đến các bạn trẻ ở khắp mọi miền của Tổ quốc. Trách nhiệm xã hội đã khiến mọi người đồng lòng, cùng hướng về những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch. Mỗi bức ảnh, mỗi avatar, mỗi hashtag là thêm một cơ hội để thông điệp chương trình được lan rộng. Với sức mạnh gom góp từ những hành động nhỏ, chương trình "Triệu Bữa Cơm" đang ngày càng lớn dần và tiến tới con số "triệu bữa cơm" – để những bữa cơm yêu thương được trao đến tận tay người cần.

Trấn Thành, Thanh Hằng, Isaac cùng hơn 30 nghệ sĩ đồng loạt “Giơ đĩa trắng” vì “Triệu bữa cơm” - Ảnh 6.


Thông tin ủng hộ góp thêm bữa cơm cho chương trình:

Chuyển khoản trực tiếp đến đơn vị tiếp nhận:

Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam (thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam)

Tài khoản: 19026637195689 tại Ngân hàng Techcombank, Chi nhánh Hà Thành

Tiêu đề gửi "Ủng hộ Chương trình Triệu Bữa Cơm"

Email: tinhnguyenquocgia@gmail.com

SĐT: 097.848.2330/ 024.6263.1883

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xác minh thông tin nữ sinh lớp 9 ở Thanh Hóa nghi bị bạn cùng lớp cưỡng hiếp dẫn tới mang thai

    Theo kết quả siêu âm, cháu Đ.M.A - học sinh lớp 9B trường THCS Thị trấn (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) mang thai gần 15 tuần. Vụ việc gây xôn xao dư luận địa phương.
  • Đọc thêm