Trấn Thành bất ngờ trước sự hồn nhiên của cậu bé 14 tuổi khi trả lời các câu hỏi từ ứng dụng học tập Kiến Guru

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 02/12/2019

Sau khi chương trình Tôi Tuổi Teen phát sóng tập 5, hai “nhân vật chính” của chương trình là mẹ Kiều Phương và cậu bé Henry 14 tuổi đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của khán giả.

Tình yêu thương của con cái dành cho ba mẹ sẽ lớn dần theo năm tháng và mãnh liệt nhất là khi những người con bắt đầu trưởng thành. Đó là những điều đã được thể hiện rất rõ qua cậu bé Henry dành cho người mẹ Kiều Phương của mình.

Trấn Thành bất ngờ trước sự hồn nhiên của cậu bé 14 tuổi khi trả lời các câu hỏi từ ứng dụng học tập Kiến Guru - Ảnh 1.

Phần công bố luật chơi "Teen học chất" của MC Trấn Thành

Sự "hy sinh" của cậu bé Henry dành cho mẹ đã lấy đi rất nhiều nước mắt của MC Trấn Thành cùng hai khách mời Trịnh Thăng Bình và ViruSs. Bên cạnh đó, Kiều Phương - mẹ của Henry đã thể hiện được kiến thức sâu rộng của mình trước những câu hỏi khó từ Ứng dụng học tập Kiến Guru.

Vừa qua, MC Trấn Thành vô cùng bất ngờ với độ kiến thức sâu rộng của Kiều Phương (mẹ của Henry) trong phần "Teen học chất". Tại phần "Teen học chất", mỗi phần gồm có 4 câu hỏi, mỗi câu 1600 điểm, nhờ quyền trợ giúp sẽ còn 800 điểm. Điều đặc biệt, trong phần chơi này, người xem vẫn có thể tham gia trả lời câu hỏi bằng cách tải Ứng dụng học tập Kiến Guru và sẽ nhận được những món quà hấp dẫn. Ở phần này, mẹ đã hỗ trợ Henry rất nhiều để lấy điểm về cho đội. Với câu hỏi: "Cá lơ lửng ở dưới nước ở một độ sâu nhất định là nhờ cơ quan nào?", Henry đã kêu gọi sự hỗ trợ của mẹ xuất sắc lấy trọn 800 điểm bằng câu trả lời "nhờ cơ quan bong bóng cá đã giúp cá lơ lửng trong nước". Tiếp đến là câu hỏi: "Nước màu di chuyển lên cánh hoa là nhờ bộ phận nào của cây?", mẹ của Henry tiếp tục hỗ trợ với câu trả lời là dòng mạch gỗ và lấy về 800 điểm cho đội. Sau nhiều câu hỏi không trả lời được, Henry quyết tâm lấy điểm ở câu hỏi cuối cùng: "Nếu dùng đồ đựng bằng kim loại để hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng thì chuyện gì sẽ xảy ra?". Henry đã xuất sắc lấy về 1800 điểm với câu trả lời: "Nổ do hiện tượng hồ quang điện". 

Trấn Thành bất ngờ trước sự hồn nhiên của cậu bé 14 tuổi khi trả lời các câu hỏi từ ứng dụng học tập Kiến Guru - Ảnh 3.

Mẹ của Henry ngồi cùng Thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A

Sau phần "Teen học chất", Henry cùng mẹ bước sang phần Talkshow. Lúc này, Henry đã chia sẻ với chương trình, Henry rất thương mẹ vì một mình mẹ chăm lo cho gia đinh, nhưng Henry lại không thể gần gũi được với mẹ. Henry có sở thích và đam mê giày sneakers, em có thể dành nhiều tiếng đồng hồ xếp hàng chỉ để mua được một đôi giày sneakers mình thích. Nhưng những sở thích của em lại không được mẹ ủng hộ. Bên cạnh đó, Henry rất sợ cảm giác đôi giày bị dính bẩn khi đi chợ cùng mẹ nên em không bao giờ đồng ý bước vào ngôi chợ đi mua thức ăn cho mẹ. Chính vì những điều này đã làm mẹ con dần có khoảng cách nhiều hơn. Mẹ Kiều Phương chia sẻ: "Chị muốn con chị đi chợ cùng chị là bởi vì con không còn thời gian ở Việt Nam, con muốn ra nước ngoài học để sử dụng đúng ngôn ngữ của mình. Nhưng tất cả những điều chị muốn Henry làm ở Việt Nam chỉ là muốn con có ký ức của Việt Nam và ngôi chợ bán thức ăn sẽ là ký ức đặc biệt về Việt Nam vì ở nước ngoài sẽ không bao giờ tìm được. Ký ức là thứ không thể mua bằng tiền được".

Trấn Thành bất ngờ trước sự hồn nhiên của cậu bé 14 tuổi khi trả lời các câu hỏi từ ứng dụng học tập Kiến Guru - Ảnh 4.

MC Trấn Thành đang đọc những tâm tư trong lá thư của mẹ và con

Bên cạnh đó, MC Trấn Thành đã xúc động khi nghe Henry chia sẻ mong muốn mẹ đi thêm bước nữa để tìm được người đàn ông cho mình, gánh một nửa gánh nặng cho mẹ và yêu thương mẹ. Đặc biệt, Henry mong muốn có được cảm giác hạnh phúc từ tình yêu thương của người cha. Henry nghẹn ngào: "Không có em, mẹ vẫn sống được, nhưng không có mẹ, em không sống được".

Trấn Thành bất ngờ trước sự hồn nhiên của cậu bé 14 tuổi khi trả lời các câu hỏi từ ứng dụng học tập Kiến Guru - Ảnh 5.

Khoảnh khắc tình yêu thương mãnh liệt của Henry dành cho mẹ

Xúc động trước những tình yêu thương của Henry, mẹ chia sẻ: "Mẹ muốn con biết điều này! Mẹ yêu con hơn bất cứ điều gì trên đời này. Cảm ơn con đã dập tắt nỗi lo lắng của mẹ về con. Cám ơn con vì luôn cố gắng trưởng thành… Con trai à! Khi không có mẹ kề bên, con hãy kiên cường lên nhé!". Cậu bé Henry đã khóc rất nhiều và tặng ngay cái ôm cho mẹ. Nam khách mời Trịnh Thăng Bình cũng không cầm được nước mắt, đã chia sẻ những lời động viên cho Henry: "Một điều anh Bình muốn nói với Henry! Cuộc sống này chúng ta sẽ phải đi rất nhiều nơi, gặp rất nhiều người và chúng ta sẽ trưởng thành hơn. Nhưng mà nơi bình yên nhất là nhà, có mẹ. Hãy nhớ điều đó! Dù có đi đâu, đến đâu, hãy nhớ về nơi bình yên nhất có mẹ đang chờ cơm ở nhà".

Chương trình Tôi Tuổi Teen sẽ tiếp tục phát sóng tập 6 vào lúc 21g00 tối thứ Bảy (07/12) trên kênh HTV7 và kênh Hanoi1. Chương trình được tài trợ độc quyền bởi Kiến Guru - Ứng dụng học tập dành cho học sinh từ khối 1 - 12, với gần 4,000 video bài giảng và 12,000 câu hỏi ôn tập ở nhiều cấp độ. Học sinh không chỉ hiểu kiến thức nhanh, mà còn nhớ lâu và sâu khi lý thuyết và kiến thức được thể hiện qua các ví dụ trực quan, sinh động cùng các câu hỏi ôn luyện cho các kì kiểm tra và kì thi quan trọng. Thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần, Kiến Guru dành tặng ưu đãi giảm 50% phí sử dụng khi tải, đăng ký và kích hoạt gói học tập. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm