Trần Anh Hùng cùng Châu Tấn, Lương Gia Huy trên thảm đỏ LHP quốc tế Thượng Hải

G.Trúc (theo SIFF), Theo VTV 15:17 23/06/2024

Đạo diễn Trần Anh Hùng đảm nhận vai trò Chủ tịch Ban giám khảo LHP quốc tế Thượng Hải 2024.

Tối 22/6, đạo diễn Trần Anh Hùng đã xuất hiện cùng nhiều nghệ sĩ khắp thế giới trong đêm bế mạc Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải và trao giải Chiếc Cốc Vàng cho hạng mục Phim điện ảnh hay nhất.

Trước đây, ông từng là thành viên Ban giám khảo của Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải năm 2011. Lần này trở lại với vai trò Chủ tịch Ban giám khảo, ông cho biết đây là điều vinh dự và trách nhiệm to lớn khi tham gia sự kiện văn hoá này. Đạo diễn chia sẻ với truyền thông Trung Quốc rằng, qua trao đổi về chuyên môn với các giám khảo, từng thành viên đều giữ tinh thần tôn trọng, yêu thương, hoà hợp và hợp tác tốt trong thời gian diễn ra Liên hoan phim từ 14/6 - 23/6/2024.

Đạo diễn gốc Việt cảm thấy các tác phẩm tham gia tranh giải có xu hướng tập trung vào các chủ đề hiện thực, đặc biệt là mối quan hệ gia đình. Ông cũng tiết lộ ban giám khảo tập trung vào “vẻ đẹp đích thực” thể hiện trong các bộ phim tham gia và tập trung thảo luận thế nào là “đẹp” trong phim.

Trần Anh Hùng cùng Châu Tấn, Lương Gia Huy trên thảm đỏ LHP quốc tế Thượng Hải - Ảnh 1.

Đạo diễn Trần Anh Hùng và diễn viên, nhà sản xuất Trần Nữ Yên Khê trên thảm đỏ.

Truyền thông Trung Quốc nhận định đạo diễn gốc Việt giành nhiều giải thưởng quốc tế nhờ kỹ thuật độc đáo trong phim, sử dụng những khung hình có tính duy mỹ và thể hiện cảm xúc sâu sắc để tạo nên một không gian thi vị riêng.

Trần Anh Hùng đánh giá điện ảnh là một loại hình nghệ thuật có giá trị thẩm mỹ cao, mang đến cho khán giả những cảm nhận cái đẹp sâu sắc, cũng như trải nghiệm nghe và nhìn ở mức độ cao. Vì thế những tác phẩm của ông luôn hài hoà giữa sức mạnh của vẻ đẹp hình ảnh, hoà quyện trong âm nhạc, tạo nên nhiều hàm ý sâu sắc trong từng khung hình.

Trần Anh Hùng cùng Châu Tấn, Lương Gia Huy trên thảm đỏ LHP quốc tế Thượng Hải - Ảnh 2.

Vợ chồng đạo diễn Trần Anh Hùng cùng các giám khảo trong buổi khai mạc Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải.

Trong Ban giám khảo cùng với Trần Anh Hùng còn có Châu Tấn và Lương Gia Huy của Hong Kong (Trung Quốc). Đây là lần đầu tiên nữ diễn viên đảm nhận vai trò này nên cô có chút hồi hộp. Tuy nhiên Châu Tấn cho rằng đây là cơ hội học hỏi hiếm có. Cô cũng kể thêm rằng trong những buổi chấm giải, mỗi giám khảo sẽ trình bày cảm nhận của mình, sau đó Chủ tịch Ban giám khảo cùng trao đổi và gợi ý mọi người mở ra các hướng suy nghĩ mới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày